Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ ba, 14/06/2022 09:44
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Australia Robyn Mudie

Chiều 13/6, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp Đại sứ Australia Robyn Mudie chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch phụ trách, điều hành UBND Thành phố Lê Hồng Sơn; lãnh đạo một số sở, ngành Thành phố.

 

Quang cảnh buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc mừng Đại sứ Robyn Mudie vừa được nhận Huân chương Hữu nghị, phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam dành cho những nỗ lực, đóng góp tích cực và hiệu quả của Đại sứ đối với việc phát triển quan hệ hữu nghị và Đối tác chiến lược Việt Nam-Australia ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng cảm ơn Chính phủ Australia trong việc hỗ trợ kịp thời Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là cung cấp vắc xin, thông qua đó, giúp Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng khống chế thành công dịch và từng bước phục hồi sau đại dịch. Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chia sẻ, đến nay, mọi hoạt động của Thành phố đã cơ bản trở lại bình thường; dự kiến tăng trưởng kinh tế của Hà Nội trong quý II-2022 đạt khoảng 9,8%, nâng kết quả 6 tháng đầu năm lên từ 7,5-7,8%.
 
Chia sẻ về định hướng phát triển thủ đô Hà Nội, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, Hà Nội đặt mục tiêu xây dựng Thành phố văn hiến, văn minh, hiện đại, trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ và hội nhập quốc tế; là động lực phát triển của Vùng Thủ đô, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước. Hà Nội cũng đang quyết tâm cải cách thủ tục hành chính để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Cùng với đó, Hà Nội đang tập trung sửa Luật Thủ đô; tổng kết, điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; tập trung đầu tư đường vành đai 4 để kết nối vùng, tạo không gian phát triển mới. Trong quá trình đó, Hà Nội mong muốn tăng cường hợp tác, thu hút đầu tư từ Australia, nhất là trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu...
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà lưu niệm Đại sứ Robyn Mudie
 
Trân trọng cảm ơn những đánh giá, chia sẻ của Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Đại sứ Robyn Mudie cũng bày tỏ tự hào trong khoảng thời gian được đảm đương cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam; đặc biệt chứng kiến thành quả của mối quan hệ giữa 2 nước trong 3 năm qua, nhất là trong việc hỗ trợ, tài trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như phục hồi sau đại dịch của Australia đối với Việt Nam, một đối tác quan trọng trong khu vực Đông Nam Á.
 
Đại sứ Robyn Mudie cho biết, Chiến lược Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam - Australia đặt mục tiêu đưa 2 nước trở thành top 10 đối tác thương mại của nhau và tăng gấp đôi đầu tư giữa 2 nước; từ đó, sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Australia với Việt Nam cũng như với thủ đô Hà Nội, từ các lĩnh vực giáo dục, phát triển nông nghiệp, lĩnh vực năng lượng đến kinh tế số... Đại sứ Robyn Mudie khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ giữa 2 nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới.
 
Cho rằng Chiến lược Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam - Australia rất phù hợp với định hướng phát triển của Hà Nội trong những năm tới, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cảm ơn những nỗ lực, đóng góp của Đại sứ Robyn Mudie; đồng thời, mong muốn với tình cảm và hiểu biết về Việt Nam, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, Đại sứ Robyn Mudie sẽ là cầu nối để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Australia với Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

(Theo Trọng Toàn//hanoi.gov.vn)

https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2852566/bi-thu-thanh-uy-inh-tien-dung-tiep-ai-su-australia-robyn-mudie.html;jsessionid=hlPPtxM9vp7de7zYF7Zlm82B.app2

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)