Index was outside the bounds of the array. Họp nghiệm thu bản thảo "Gia đình Thăng Long - Hà Nội"
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
Thứ hai, 02/10/2017 10:50
Họp nghiệm thu bản thảo "Gia đình Thăng Long - Hà Nội"

 Cùng với các công trình về thanh niên - tuổi trẻ, phụ nữ, đề tài “Gia đình Thăng Long - Hà Nội” được biên soạn trong cơ cấu đề tài của Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II nhằm cố gắng đem lại một bức tranh toàn diện về đời sống xã hội Thăng Long - Hà Nội qua ngàn năm lịch sử. 

 

Công trình do GS.TS. Lê Thị Quý chủ biên được tổ chức nghiệm thu bản thảo vào lúc 14h30 ngày 02/10/2017. Buổi họp sẽ có sự tham gia của các thành viên Hội đồng nghiệm thu, đại diện Ban Quản lý Dự án NXB Hà Nội, chủ biên đề tài, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng - GS.TS. Nguyễn Hữu Minh.

Công trình “Gia đình Thăng Long - Hà Nội” được đánh giá là một trong những đề tài khó bởi sự hạn chế tư liệu viết về gia đình trong lịch sử. Tuy vậy, bằng tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao, tập thể nhóm biên soạn do GS.TS. Lê Thị Quý chủ biên đã hoàn thành bản thảo trong một thời gian không dài. Với dung lượng 360 trang A4, bản sơ thảo “Gia đình Thăng Long - Hà Nội” cố gắng đưa đến một cái nhìn cơ bản, toàn diện về bức tranh gia đình trên mảnh đất kinh kỳ qua lịch sử nghìn năm từ năm 1010 đến nay, trong đó làm nổi bật những đặc trưng cơ bản của gia đình Thủ đô, từ đó đề xuất những giải pháp nhằm kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp của gia đình truyền thống Thăng Long - Hà Nội trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hoá và hiện đại hoá thủ đô Hà Nội và đất nước.

Sau cuộc họp nghiệm thu, trên cơ sở những đánh giá, góp ý của các nhà nghiên cứu trong Hội đồng khoa học, chủ biên và nhóm biên soạn sẽ chỉnh sửa, hoàn thiện để bản thảo đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi đến tay bạn đọc.

Hoàng Linh 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)