Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Các bài viết
Thứ sáu, 28/10/2022 04:11
LỄ TRAO TẶNG BỘ SÁCH “TỦ SÁCH THĂNG LONG NGÀN NĂM VĂN HIẾN” GIAI ĐOẠN II

 Ngày 27/10/2022, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cùng Nhà xuất bản Hà Nội đã phối hợp tiến hành trao tặng bộ sách thuộc Dự án “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” giai đoạn II cho Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô.

 

 

 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội; Phạm Thuỳ Dương - Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Hà Nội; Đại tá Đinh Công Chính - Uỷ viên Thường vụ, Phó Chính uỷ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô; cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Dự án “Tủ sách Thăng Long hiến ngàn năm văn hiến” được UBND thành phố Hà Nội giao Nhà xuất bản Hà Nội làm chủ đầu tư. Giai đoạn I được triển khai từ năm 2006, đã hoàn thành và ra mắt vào năm 2010, nhân dịp Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Giai đoạn II được triển khai từ năm 2012 và hoàn thành vào năm 2019. Giai đoạn II của Tủ sách có 40 đầu sách nghiên cứu, 74 tập, 20 đầu sách phổ thông với dung lượng hơn 50.000 trang, góp phần phục vụ đông đảo độc giả trong và ngoài nước trong việc nghiên cứu, tìm hiểu về Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội - Nguyễn Thị Mai Hương đã nêu bật giá trị của bộ sách: Tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến” là một kho tư liệu về Thăng Long - Hà Nội trong suốt tiến trình lịch sử của đất nước, bao quát trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, lịch sử, văn hoá, xã hội... Các đầu sách được tổ chức, nghiên cứu, biên soạn chặt chẽ, công phu với sự tham gia của hàng trăm nhà khoa học và các chuyên gia đầu ngành. Nội dung của mỗi đầu sách trong Tủ sách đều được Hội động tư vấn khoa học thông qua, được độc giả trong và ngoài nước đánh giá cao. Việc phát hành bộ sách đến với bạn đọc là hết sức cần thiết. Do đó, trên cơ sở đề nghị của Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND Thành phố đã thống nhất và giao Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Nhà xuất bản Hà Nội bàn giao bộ sách cho Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô.

 

Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương phát biểu tại lễ bàn giao.

 

Đại tá Đinh Công Chính, Uỷ viên Thường vụ, Phó Chính uỷ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô phát biểu tại lễ bàn giao.

 

Vinh dự được tiếp nhận bộ sách “Tủ sách Thăng Long hiến ngàn năm văn hiến” giai đoạn II, thay mặt nhà trường, Đại tá Đinh Công Chính - Phó chính uỷ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã trân trọng cảm ơn lãnh đạo Sở, lãnh đạo Nhà xuất bản đã trao tặng bộ sách quý cho nhà trường. Đồng chí Phó Chính uỷ cũng mong muốn trong thời gian tới, các sở, ngành, các đơn vị tiếp tục có sự quan tâm, tạo điều kiện về phát triển văn hoá đọc, giúp ích nhiều trong công tác nghiên cứu và giảng dạy của cán bộ, giáo viên trong trường, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được Bộ Tư lệnh Thủ đô và Thành phố giao.

 

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Nhà xuất bản Hà Nội bàn giao bộ sách cho Trường.

 

Các đại biểu tìm hiểu nội dung các tập sách trong Tủ sách.

 

Sách đến với các chiến sĩ.

 

Bên cạnh việc trao tặng bộ sách thuộc Tủ sách, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Nhà xuất bản Hà Nội cũng trao tặng trường thêm một số đầu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Thủ đô Hà Nội và sách tham khảo để bổ sung cho hệ thống Thư viện.

Có thể nói, đây là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô, cung cấp nguồn tư liệu quý giá để cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường có cơ hội được nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn về truyền thống, văn hoá, lịch sử của mảnh đất Thăng Long - Hà Nội ngàn năm.

          

            NHÀ XUẤT BẢN HÀ NỘI

 

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)