Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tài nguyên     Sách Văn hóa - Xã hội
Sách Văn hóa - Xã hội
Từ khóa
Hướng dẫn tra cứu tài nguyên:
Để tra cứu tài nguyên theo tên hoặc nội dung tóm tắt: vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm, click chọn "Tìm kiếm".
Để tra cứu tài nguyên theo danh mục: vui lòng lựa chọn danh mục ở cột "Danh mục tài nguyên" bên phải.
Để tra cứu những tài nguyên mới chia sẻ hay xem nhiều nhất: vui lòng lựa chọn mục "Mới nhất", hoặc "Xem nhiều nhất" ở tiêu đề bên trên.
Văn bia Tiến sỹ Văn Miếu - Quốc Tử Giám Thăng Long

Các tấm bia tiến sĩ ở Văn Miếu Quốc Tử Giám khởi dựng năm 1484 là một quần thể di sản văn hoá rất nổi tiếng và quan trọng của lịch sử Thăng Long ngàn năm văn hiến. Qua việc giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của hệ thống bia Tiến sĩ, phân tích để nêu bật ý nghĩa quan trọng và nổi bật của hệ thống văn bia Tiến sĩ ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám Thăng Long để tôn vinh, lưu danh các nhà trí thức của dân tộc cho các thế hệ chiêm ngưỡng và học tập.

1000 trang

Ngày: 10/05/2017

Lượt xem: 32

Thủ đô Hà Nội

Thể loại sách: Nghiên cứu biên soạn. Mảng sách: Văn hoá - Xã hội.

424 trang

Ngày: 10/05/2017

Lượt xem: 54

Hà Nội - Danh thắng và di tích

Nghiên cứu tổng quan văn hoá Thăng Long - Hà Nội, nhằm nghiên cứu chọn lọc, thống kê, giới thiệu các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hoá, và di tích cách mạng kháng chiên tiêu biểu của Thủ

2100 trang

Ngày: 10/05/2017

Lượt xem: 75

Câu đối Thăng Long - Hà Nội

Câu đối (Đối liên, doanh liên…): là một sản phẩm ngữ văn đặc biệt, một “thể loại văn học đặc biệt”, “một loại thơ ngắn”… Nó hội tụ đầy đủ đặc trưng giá trị về nội dung, hình thức của một tác phẩm văn học. Với hai vế đối liên nhau, câu đối đã ra đời sớm trong lịch sử văn học Trung Quốc và Việt Nam thời Trung đại. Câu đối được sáng tác bằng văn tự Hán và Nôm, rồi sau này người Việt còn sáng tác câu đối bằng chữ Quốc ngữ (trên thực tế âm của chữ Quốc ngữ là âm Nôm). Khả năng phản ánh về diễn đạt cuộc sống của câu đối cũng rất rộng và đa dạng.

948 trang

Ngày: 10/05/2017

Lượt xem: 86

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)