Tìm kiếm
Chào mừng bạn đến với trang điện tử của Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến.
Sách lịch sử |  Bạn đang ở:Trang chủ » Cơ cấu sách
Giới thiệu sách “Thăng Long - Kẻ Chợ thời Mạc - Lê Trung hưng”

Cuốn sách đã tái hiện một cách sinh động và toàn diện bức tranh đô thị Thăng Long - Kẻ Chợ trong gần ba thế kỷ, từ chính trị, diện mạo kinh thành đến kinh tế, xã hội, văn hóa. Các nội dung trình bày trong sách đều dựa trên những chứng cứ, tư liệu xác đáng, những lập luận có sức thuyết phục cao, giúp cho người đọc thuộc nhiều đối tượng khác nhau muốn tìm hiểu về Thăng Long - Kẻ Chợ thời Mạc - Lê Trung hưng.

Nguyễn Thừa Hỷ
Nhà xuất bản Hà Nội
2019
928
16x24
Giới thiệu cuốn sách “Vương triều Trần (1226 - 1400)”

 Tồn tại trong lịch sử 175 năm, từ năm 1226 đến 1400, trải qua 13 đời vua với thời gian hưng thịnh xấp xỉ một thế kỷ rưỡi, vương triều Trần có công rất lớn trong công cuộc phục hưng dân tộc một cách toàn diện trong sự nghiệp bảo vệ độc lập dân tộc, củng cố thống nhất quốc gia và thúc đẩy sự phát triển của nền văn minh, đưa nước Đại Việt phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu to lớn.

Vũ Văn Quân
Nhà xuất bản Hà Nội
2019
804
16x24
Giới thiệu sách “Tổng tập khảo cổ học Thăng Long - Hà Nội (1898 - 2008)”

  Tổng tập khảo cổ học Thăng Long - Hà Nội (1898 - 2008) là một công trình nghiên cứu được tiến hành quy mô từ nhiều năm trong Chương trình Khảo cổ học 10 năm (từ năm 2000) hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Công trình do PGS.TS. Tống Trung Tín, nguyên Viện trưởng Viện Khảo cổ học (Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam) làm chủ biên, với sự tham gia của hơn 30 nhà khảo cổ học và sử học hàng đầu.

Tống Trung Tín
Nhà xuất bản Hà Nội
2019
796
16x24
Giới thiệu sách Hà Nội - “Điện Biên phủ trên không”

Hơn bốn mươi năm đã trôi qua, nhưng âm hưởng hào hùng của chiến thắng Hà Nội – “Điện Biên Phủ trên không” vẫn là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Đó là những ngày tháng đau thương nhưng cũng thật bi hùng của quân dân Thủ đô. Với tầm vóc lịch sử vô cùng to lớn đó, việc nghiên cứu toàn diện và khách quan, sâu sắc hơn lịch sử trận Hà Nội -  “Điện Biên Phủ trên không”  sẽ là một đóng góp quan trọng đối với lịch sử, văn hoá Thăng Long – Hà Nội. Trên tinh thần đó, Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức biên soạn cuốn sách Hà Nội –“Điện Biên phủ trên không” thuộc Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến. Cuốn sách do Thiếu tướng PGS. TS Trịnh Vương Hồng - nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự chủ biên, cùng những nhà sử học có uy tín nghiên cứu về lịch sử quân sự Việt Nam biên soạn.

Trịnh Vương Hồng
Nhà xuất bản Hà Nội
2019
348
16x24
Giới thiệu sách Châu bản triều Nguyễn về Hà Nội

Trong hệ thống Châu bản triều Nguyễn hiện còn lưu trữ tại các trung tâm lưu trữ thì châu bản triều Nguyễn về Hà Nội có khối lượng tương đối lớn, khoảng gần 5 nghìn văn bản có liên quan. Kho tư liệu quý giá này đã được rất nhiều nhà khoa học quan tâm, khai thác nghiên cứu, tuy nhiên chưa có một công trình Châu bản triều Nguyễn nào về riêng Hà Nội ra đời. Và ý tưởng về công trình Châu bản triều Nguyễn về Hà Nội đã được cố Giáo sư Phan Huy Lê, TS. Đào Thị Diến ấp ủ từ Giai đoạn I của Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến. Đến nay công trình đã hoàn thành để ra mắt độc giả.

Đào Thị Diến
Nhà xuất bản Hà Nội
2019
820
16x24
Biên niên lịch sử Thăng Long - Hà Nội

 Hàng ngàn năm, đồng hành với bao thăng trầm của lịch sử dân tộc, Thăng Long - Hà Nội nhiều lần bị tàn phá bởi giặc ngoại xâm nhưng vẫn hiên ngang trụ vững “Thăng Long phi chiến địa”, “Giặc đến Bồ Đề giặc lại tan”. Thăng Long - Hà Nội với thế “rồng cuộn hổ ngồi” mảnh đất địa linh nhân kiệt, từ lâu đã được biết đến với truyền thống hào hùng, bất khuất của cha ông, càng yêu hơn mảnh đất kinh đô linh thiêng hào hoa. Đến nay mảnh đất này vẫn giữ một vai trò quan trọng là trung tâm kinh tế chính chị và văn hóa của đất nước là nơi hội tụ của bốn phương.

Phan Phương Thảo
Nhà xuất bản Hà Nội
2019
1100
16x24
Lịch sử Hà Nội cận đại (1883 - 1945)

“Lịch sử Hà Nội cận đại (1883 - 1945)” là một công trình nghiên cứu nằm trong khuôn khổ của dự án “Tủ sách Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến” giai đoạn II do Nhà Xuất bản Hà Nội tổ chức. Công trình này do GS.TS. Phạm Hồng Tung và PGS.TS. Trần Viết Nghĩa thực hiện.

Phạm Hồng Tung - Trần Viết Nghĩa
Nhà xuất bản Hà Nội
2019
16x24
Kẻ sĩ Thăng Long

 Đã từ bao đời nay, chúng ta nghe nhiều về hai cụm từ, như hai danh xưng đặc thù chỉ nhân thân và nhân cách của một lớp trí thức có chọn lọc trên cả vùng đấy của nền văn minh sông Hồng lịch sử mà trung tâm là Thăng Long xưa, Hà Nội nay.

Bằng Việt
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
368
16x24cm
Thành Thăng Long - Hà Nội
Thể loại sách: Nghiên cứu, biên soạn. Mảng sách: Lịch sử.
PGS.TSKH. Nguyễn Hải Kế (Chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
ước 500 trang
Vương triều Lý (1009 - 1226)
Thể loại sách: Nghiên cứu, biên soạn. Mảng sách: Lịch sử.
GS.TS. Nguyễn Quang Ngọc (Chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
964 trang
Hà Nội thời Hùng Vương - An Dương Vương
Thể loại sách: Nghiên cứu, biên soạn. Mảng sách: Lịch sử.
PGS.TS. Trịnh Sinh (Chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
ước 532 trang
Năm trăm năm lịch Việt Nam (1504-2043)
Thể loại sách: Nghiên cứu, biên soạn. Mảng sách: Lịch sử.
PGS.TS. Lê Thành Lân
Nhà Xuất bản Hà Nội
ước 1032 trang
Quản lý và phát triển Thăng Long - Hà Nội, lịch sử và bài học
Thể loại sách: Nghiên cứu, biên soạn. Mảng sách: KX.09.
PGS.TS. Vũ Văn Quân (Chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
496 trang
Hoạt động đối ngoại trên đất Thăng Long – Hà Nội
Thể loại sách: Nghiên cứu, biên soạn. Mảng sách: KX.09
PGS.TS. Phạm Xuân Hằng (Chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
524 trang