Tìm kiếm
Chào mừng bạn đến với trang điện tử của Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến.
Sách địa lý |  Bạn đang ở:Trang chủ » Cơ cấu sách
Giới thiệu sách “Địa danh hành chính Thăng Long - Hà Nội (Từ đầu thế kỷ XIX đến nay)”

Cuốn sách “Địa danh hành chính Thăng Long - Hà Nội (Từ đầu thế kỷ XIX đến nay)” do PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Thanh làm chủ biên là một cuốn sách nghiên cứu về địa danh từ cách tiếp cận lịch đại. Cuốn sách không chỉ có giá trị lý luận mà còn có giá trị thực tiễn cao. Với mục tiêu tìm hiểu, khôi phục, nghiên cứu quá trình biến đổi địa danh nhằm tìm ra nguyên tắc cấu tạo và giá trị lịch sử - văn hóa, cuốn sách đã tái hiện một bức tranh đầy màu sắc, hết sức sinh động và khoa học về hệ thống địa danh hành chính khu vực Thăng Long - Hà Nội truyền thống (tập trung chủ yếu vào 2 huyện Vĩnh Thuận và Thọ Xương) từ thế kỷ XIX đến nay.

Nguyễn Thị Việt Thanh
Nhà xuất bản Hà Nội
2019
584
16x24
Giới thiệu sách Sông, hồ Hà Nội

Trong lịch sử nghiên cứu các vấn đề về sông hồ Hà Nội từ trước đến nay, chưa có một công trình nào về sông - hồ - đầm Hà Nội mang tầm tổng hợp, khái quát, phục vụ việc tra cứu thông tin cần thiết cho những nhu cầu sử dụng khác nhau. Trên cơ sở kế thừa và hệ thống nhiều tài liệu nghiên cứu về sông hồ Hà Nội từ trước đến nay, kết hợp những phương pháp nghiên địa chất địa mạo, PGS.TS. Đặng Văn Bào, GS. Đào Đình Bắc cùng các cộng sự đã biên soạn cuốn sách “Sông hồ Hà Nội”. Cuốn sách thuộc Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2019.

Đặng Văn Bào
Nhà xuất bản Hà Nội
2019
356
16x24
ĐỊA LÍ HÀ NỘI

 Cuốn sách “Địa lí Hà Nội” mà bạn đọc đang cầm trên tay là một chuyên khảo thuộc mảng sách Địa lí trong “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến”, do GS.TS. Nguyễn Viết Thịnh là chủ biên. Thực hiện cuốn sách này là đội ngũ các tác giả là những giáo sư, phó giáo sư là các chuyên gia đầu ngành thuộc Khoa Địa lí trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Khoa Địa lí trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Địa lí - Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. 

GS.TS. Nguyễn Viết Thịnh (chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2019
824
16x24
Atlas Thăng Long – Hà Nội

 “Atlas Thăng Long – Hà Nội” là hệ thống bản đồ và thuyết minh về địa lý, lịch sử, kinh tế và văn hóa – xã hội của thành phố “Rồng bay” nghìn năm văn hiến. Atlas là một công trình khoa học tổng hợp và liên ngành, có thể được sử dụng làm nguồn tài liệu hữu ích cho công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, quản lý đô thị, đầu tư phát triển và tìm hiểu tổng quát hoặc chuyên sâu về thủ đô Hà Nội.

Trương Quang Hải (chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2010
180 trang
21x30cm
Địa chí Hà Tây
Thể loại sách: Nghiên cứu, biên soạn. Mảng sách: Địa lý.
PGS.TS. Nguyễn Tá Nhí và Ông Đặng Văn Tu (Đồng chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
970 trang
Điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên và môi trường trong định hướng phát triển không gian Thủ đô Hà Nội
Thể loại sách: Nghiên cứu, biên soạn. Mảng sách: KX.09.
TS. Đỗ Xuân Sâm (Chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
592 trang
Địa bạ cổ Hà Nội

Cuốn sách do GS. Phan Huy Lê (Chủ biên). Thể loại sách: Nghiên cứu biên soạn. Mảng sách: Địa lý.

GS.Phan Huy Lê (Chủ biên)
NXB Hà Nội
2010
1728 trang
Địa chí Cổ Loa
Cổ Loa có một vị trí đặc biệt quan trọng trong lịch sử văn hoá Việt Nam nói chung, của Thủ đô Hà Nội nói riêng. Đây từng là kinh đô của nước Âu Lạc thời An Dương Vương và của quốc gia độc lập thời Ngô Quyền với dấu vết còn lại đến ngày nay là một toà thành cổ có quy mô đồ sộ vào bậc nhất Việt Nam.
GS.TS Nguyễn Quang Ngọc; PGS.TS. Vũ Văn Quân (Đồng chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2010
832 trang
16x24cm
Hà Nội: Địa chất, địa mạo và các tài nguyên liên quan
Thể loại sách: Nghiên cứu, biên soạn. Mảng sách: Địa lý.
PGS.TS Vũ Văn Phái (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2010
280 trang
16 x 24
Atlas Thăng Long - Hà Nội
Atlas Hà Nội thể hiện một cách khái quát lịch sử hình thành, phát triển và các điều kiện tự nhiên, dân cư, kinh tế - xã hội hiện nay của thủ đô Hà Nội. Atlas Hà Nội nhằm cung cấp thông tin nhiều mặt về thành phố Thăng Long – Hà Nội nghìn năm văn hiến trong quá khứ và hiện tại cũng như tiềm năng để vươn tới những bước phát triển mới trong tương lai. Atlas có thể sử dụng làm tài liệu nghiên cứu, giảng dạy và học tập về Hà Nội, làm phương tiện để quảng bá và mở rộng hiểu biết về Hà Nội cho quảng đại quần chúng nhân dân và cho người nước ngoài quan tâm, tìm hiểu Hà Nội.
GS.TS Trương Quang Hải (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2010
180 trang
1
  • Thời tiết - Tỉ giá
  • Giá vàng
    Tỉ giá