Tìm kiếm
Chào mừng bạn đến với trang điện tử của Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến.
Nghiệm thu bản thảo |  Bạn đang ở:Trang chủ » Nghiệm thu bản thảo
09:32 | 05/10

 Gia đình là yếu tố có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của mảnh đất cũng như những bản sắc và tính cách của con người Thăng Long - Hà Nội, bởi thế nghiên cứu về gia đình Thăng Long - Hà Nội, những đặc trưng của văn hóa gia đình Thăng Long - Hà Nội là việc cần thiết, có ý nghĩa quan trọng đặc biệt trong giai đoạn hiện nay.

08:41 | 16/08

 Điều tra, sưu tầm, tập hợp và giới thiệu di sản văn hiến Thăng Long - Hà Nội dưới dạng tư liệu đã được thực hiện ở nhiều hình thức, nhiều cấp độ khác nhau. Công việc này được đẩy mạnh thêm một bước và thu nhiều thành tựu lớn khi chuẩn bị cho đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, nhất là với Dự án Điều tra, sưu tầm, biên soạn và xuất bản Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có một công trình mang tính tập thành về tư liệu văn hiến Thăng Long - Hà Nội được biên soạn và xuất bản giới thiệu theo đơn vị hành chính cơ sở. 

08:10 | 27/07

 Theo quy trình biên soạn vào 14h30, ngày 26 tháng 7 năm 2017, Nhà xuất bản Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức buổi họp nghiệm thu 03 tập bản thảo gồm 9 đơn vị quận huyện sau: Bắc Từ Liêm, Chương Mỹ, Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Xuân, Thạch Thất, Thường Tín, Nam Từ Liêm, Mỹ Đức thuộc công trình “Hồ sơ tư liệu văn hiến Thăng Long - Hà Nội”(10 tập). 

02:54 | 20/04

 Chiều 19/4, Ban Quản lý Dự án tủ sách Thăng Long Nghìn năm Văn hiến giai đoạn II đã tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu bản thảo "Tuyển tập Địa bạ Thăng Long" dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng GS-TS Vũ Minh Giang, nguyên Phó Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội.

08:27 | 19/04

 Họp nghiệm thu 02 tập bản thảo của bộ sách:“Tuyển tập địa bạ Thăng Long - Hà Nội (10 tập)”gồm: Tư liệu địa bạ huyện Chương Đức, Tư liệu địa bạ huyện Thượng Phúc.

 

11:10 | 28/12

Sau hơn một năm nghiên cứu, biên soạn, tập bản thảo “Châu bản triều Nguyễn về Hà Nội” do TS. Đào Thị Diến chủ biên đã được hoàn thiện. Việc khai thác, biên dịch tư liệu châu bản thời Nguyễn là vô cùng quý và có giá trị. Tập bản thảo không chỉ phù hợp với Tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến” mà còn đóng góp không nhỏ trong việc nghiên cứu về Hà Nội dưới thời Nguyễn.

Xem tin theo ngày tháng:
1
  • Thời tiết - Tỉ giá
  • Giá vàng
    Tỉ giá