Tìm kiếm
Chào mừng bạn đến với trang điện tử của Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến.
Tin dự án |  Bạn đang ở:Trang chủ » Chi tiết tin dự án
HOÀN THIỆN QUY TRÌNH XUẤT BẢN BẢN THẢO “TUYỂN TẬP TÁC PHẨM DÒNG VĂN PHAN HUY”
Thứ năm, 18/10/2018 03:52

 

Bản thảo “Tuyển tập tác phẩm dòng văn Phan Huy” do PGS.TS. Trần Thị Băng Thanh chủ biên là tuyển tập gồm những tác phẩm của dòng văn Phan Huy nhánh Sài Sơn - một dòng văn có nhiều đóng góp cho nền văn học Việt Nam ở thế kỷ XVIII - XIX.

 

Tập bản thảo có kết cấu 3 phần được chia thành 2 quyển. Quyển 1 gồm: phần Mở đầu, phần Tuyển chọn tác phẩm của 4 tác giả: Phan Huy Cận, Phan Huy Ích, Phan Huy Ôn và Phan Huy Thực. Quyển 2 tiếp nối phần Tuyển chọn tác phẩm của 2 tác giả: Phan Huy Chú, Phan Huy Vịnh và phần Phụ lục (Niên biểu các sự kiện lịch sử văn hóa; Bảng tra tên tác phẩm; Bảng tra tên đất; Bảng tra tên người; Mục lục đầy đủ các bài trong Thi văn tập của Phan Huy Chú; Bản đồ đường đi sứ của Phan Huy Thục).

         

Về mặt nội dung, đây là tập bản thảo có nhiều văn bản Hán Nôm nên đòi hỏi sự đầu tư rà soát kỹ càng cả phần nguyên văn, phiên âm, dịch nghĩa, chú thích và khảo dị. Về mặt hình thức, biên tập viên đã phối hợp với cộng tác viên chế bản lên market trình bày, đặc biệt là thống nhất khoảng cách, font chữ ở các phần, mục, tên bài thơ…

         

Hiện bản thảo sách vẫn đang trong quy trình sản xuất và sớm được ra mắt độc giả trong năm 2019. Đây sẽ là cuốn sách hết sức có giá trị, phản ánh một diện mạo văn học rất phong phú của mảnh đất nghìn năm.

                   

Trang Phạm

  • Thời tiết - Tỉ giá
  • Giá vàng
    Tỉ giá