Tìm kiếm
Chào mừng bạn đến với trang điện tử của Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến.
Tin dự án |  Bạn đang ở:Trang chủ » Chi tiết tin dự án
ĐỊA DANH HÀNH CHÍNH THĂNG LONG - HÀ NỘI: ĐANG THỰC HIỆN QUY TRÌNH XUẤT BẢN
Thứ năm, 18/10/2018 04:34

 

Địa danh hành chính là một lĩnh vực nghiên cứu hấp dẫn bởi ý nghĩa và tầm quan trọng của chính bản thân đối tượng. Lựa chọn nghiên cứu về địa danh hành chính Thăng Long - Hà Nội, tập thể biên soạn do PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Thanh chủ biên mong muốn góp phần khôi phục các lớp địa danh hành chính của Thủ đô, từ đó làm rõ những dấu ấn biến động quan trọng của Hà Nội về phương diện lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa, ngôn ngữ qua một số giai đoạn phát triển lịch sử quan trọng.

 

Với dung lượng 584 trang, bản thảo bao gồm hai phần nội dung chính: phần khảo cứu và tra cứu. Phần nghiên cứu cung cấp cho bạn đọc những đặc trưng của hệ thống địa danh hành chính Hà Nội, sự thay đổi của hệ thống này từ đầu triều Nguyễn đến nay. Phần tra cứu là một hệ thống từ điển địa danh hành chính Hà Nội giúp bạn đọc đối chiếu so sánh.

Bản thảo “Địa danh hành chính Thăng Long - Hà Nội” sau khi được tổ chức họp thẩm định, nghiệm thu đã được nhóm biên soạn hoàn thiện và Nhà xuất bản khẩn trương đưa vào quy trình sản xuất.

Với tính chất đặc thù của cuốn sách, biên tập viên phải đặc biệt lưu ý đến tính chính xác của tư liệu, những biến đổi của tên gọi địa danh theo từng thời điểm, thống nhất cách trình bày chung của từng mục từ v.v… Nhà xuất bản Hà Nội đang cố gắng hoàn thành quy trình xuất bản để đưa cuốn sách đến tay bạn đọc vào đầu năm 2019.

Phương Thảo

  • Thời tiết - Tỉ giá
  • Giá vàng
    Tỉ giá