Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Giao lưu trực tuyến
10:56 | 24/03

Sáng ngày 24/3/2023, Công đoàn cơ quan Cty TNHH MTV Nhà xuất bản Hà Nội đã tổ chức Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028. 

 

 

03:28 | 08/03

Không phải là đặt tour du lịch, “book tour” là hai chữ gắn liền với hoạt động đọc và đang dần trở thành “tên gọi” được cộng đồng yêu thích sách quan tâm. Mỗi chuyến “du lịch cùng sách” với các “hướng dẫn viên” chuyên nghiệp góp phần gợi cảm hứng đọc cho những người tham gia...

 

 

08:18 | 06/03

Một món ăn có thể khiến người ta nhớ mãi không quên đâu phải chỉ vì cái ngon của người nấu đem lại, mà còn bởi ở không gian ấy, thời gian ấy, đã có những ai chia sẻ cùng ta. Như là vị nước chè xanh hãm nước mưa những ngày cha mẹ còn đủ đầy và hơi ấm gia đình thân thương dưới mái nhà phố cổ Hà thành. Như là mùi canh dưa bà ngoại nấu trên bếp than quả bàng sôi lục bục trong một chiều chớm đông xa xưa. Là ngày còn thơ bé chí chóe chia nhau miếng nhỏ miếng to ầm bếp của mấy chị em mỗi khi vét xoong, trộn chảo, lau cối. Hay là mùi cháy cơm chấm muối vừng rang từ trong ký ức còn thơm mãi đến bây giờ...

08:27 | 22/02

Có những món ăn vặt truyền thống từ lâu và theo tiến trình thời gian, ngày càng nhiều món ăn mới lạ xuất hiện khiến giới trẻ "mê tít". Thưởng thức món ăn vặt như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều bạn trẻ Hà thành và những người thích khám phá khi ghé thăm Thủ đô.

 

02:16 | 08/02

Phong tục ngày Tết Việt được truyền dạy từ đời này qua đời khác để mỗi đứa trẻ từ khi thơ bé đã thuộc. Nhưng vì sao lại gọi là Tết Nguyên đán, lễ tiễn Táo quân bắt nguồn từ đâu, tục xông đất, mừng tuổi có từ bao giờ...? Những câu hỏi này được trả lời trong rất nhiều cuốn sách về phong tục lễ, tết.

08:51 | 08/02

Nhìn về lịch sử văn chương và lịch sử tư tưởng Việt Nam thời trung đại, chúng ta không thể không nhắc đến Hồ Xuân Hương với những câu chuyện liên quan đến cuộc đời, tư tưởng và nghệ thuật của bà. Dù còn nhiều bàn cãi, dù còn những tồn lưu chưa cho phép xác quyết, nhưng có thể nói, cái tên Hồ Xuân Hương đã trở thành một hình mẫu tượng trưng cho giá trị nghệ thuật, giá trị đời sống con người trong bối cảnh xã hội, văn hóa, tư tưởng vốn rất hà khắc thời trung đại. </p>

08:17 | 30/01

 Mua sách để đọc, hẳn rồi. Nhưng thị trường sách những năm gần đây lại cho thấy những “ứng dụng” khác ngoài việc đọc. Thú chơi sách, sưu tầm sách đã xuất hiện từ rất lâu. Nhưng bây giờ thú chơi ấy còn được nâng tầm giá trị bởi những “phụ kiện” ngoài văn chương…

 

11:26 | 28/01

Ngày 27/01/2023 (tức mùng 6 Tết xuân Quý Mão), Nhà xuất bản Hà Nội và Công ty phát hành sách Lionbooks cùng tổ chức buổi ra mắt sách “Bay giữa mùa hoa” tại Phố Sách Hà Nội, phố 19-12, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là một trong những sự kiện nổi bật trong chuỗi sự kiện được diễn ra tại Phố Sách Xuân Quý Mão và cũng là buổi ra mắt với những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn.

 

03:35 | 16/01

Vào 9h sáng ngày 16/01/2023, buổi khai mạc “Phố Sách Xuân Quý Mão 2023” với chủ đề “Ươm mầm tri thức - Nảy lộc sắc xuân” tại Phố Sách Hà Nội đã được diễn ra hết sức tốt đẹp. Đây là sự kiện rất đáng được mong đợi, hứa hẹn là điểm đến văn hoá ý nghĩa của nhân dân Thủ đô và du khách cả nước nhân dịp đầu xuân năm mới 2023.  

 

09:27 | 05/01

Không phải chỉ những người được sinh ra và lớn lên ở Hà Nội thì mới biết yêu, biết nhớ, biết thương về mảnh đất này. Tủ sách “Hà Nội phố và người” tập hợp những tác giả đến từ nhiều nơi khác nhau, có người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, có người đã rời xa Hà Nội đã khá lâu, cũng có người mới rời quê lên lặn lội chốn Hà thành…, nhưng tất cả đều dành một tình yêu chân thành, mãnh liệt mà thiết tha cho mảnh đất ngàn năm văn hiến.

08:26 | 04/01

UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với các nhà xuất bản, nhà sách và các đơn vị khác, tổ chức chương trình “Phố sách cuối tuần” tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm) vào mỗi dịp cuối tuần, nhằm phát huy hiệu quả của không gian này, đưa nơi đây thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn của nhân dân Thủ đô và du khách nước ngoài khi đến Hà Nội.

07:46 | 03/01

Tour du lịch văn học “Chữ Tâm, chữ Tài” ra mắt vào trung tuần tháng 12-2022 tại Bảo tàng Văn học Việt Nam (số 275, đường Âu Cơ, Hà Nội) đã mang đến một nét mới cho sản phẩm du lịch của Thủ đô. Đây cũng là sản phẩm du lịch văn hóa về đêm tổ chức tại bảo tàng đầu tiên của Hà Nội, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch Thủ đô vào dịp đón năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão.

1
2
3
4
5
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)