Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Tiểu thuyết Làn sóng thứ 5

Làn sóng thứ 5 là tập đầu tiên trong sery khoa học viễn tưởng 3 tập về người ngoài hành tinh của nhà văn Mỹ Rich Yancey. Ngay khi ra mắt độc giả năm 2013, cuốn sách nhanh chóng trở thành đầu sách “bestseller” trên The New York Times đồng thời được bình chọn là Cuốn sách xuất sắc nhất dành cho thanh thiếu niên. Cuốn sách kể về những làn sóng mà kẻ xâm lược ngoài trái đất dùng để xóa xổ con người trên hành tinh này.

Tác giả: Rich Yancey
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 420 trang
Kích thước: 15 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 3.67)
Giới thiệu về sách:
Làn sóng thứ 1 kết thúc sau vài giây đã khiến trái đất chỉ còn là bóng tối. Làn sóng thứ 2 diễn ra trong khoảng một ngày với sự xuất hiện của sóng thần, động đất, đưa toàn bộ hành tinh xanh trở về thời kỳ đồ đá. Làn sóng thứ 3, diễn ra trong vòng mười hai tuần và giết đi 97% nhân loại may mắn đi qua hai đợt sóng đầu bằng dịch bệnh khủng khiếp. Làn sóng thứ 4 đột ngột xuất hiện sau đó khi người ngoài hành tinh xâm nhập vào bất cứ ai để chế ngự và biến thành công cụ. Sau làn sóng thứ 4 nguyên tắc “đừng tin ai cả” được phổ biến và áp dụng. Cassie Sullivan, nhân vật chính 16 tuổi, là một trong những người Trái đất sống sót cuối cùng qua những đợt tấn công của người ngoài hành tinh, sẽ phải tìm cách thoát ra và làm thất bại âm mưu của chúng để cứu em trai, người thân duy nhất, và cứu chính mình. Từ một cô gái bình thường, chỉ sở hữu lòng can đảm là vượt trội, lòng thương em trở thành động lực khiến Cassie đứng lên chiến đấu và chiến thắng chính bản thân.
 
Tuy nhiên, vào đúng buổi bình minh của làn sóng thứ 5, đúng thời điểm mà chỉ trong vòng vài tháng, những người ngoài hành tinh đã cắt giảm nhân số loài người từ bảy tỷ xuống còn vài trăm nghìn, khi mà nguyên tắc sống còn là hồ nghi tất cả, khi phản xạ đầu tiên là phải giết bất kỳ người nào trên đường chỉ để không bị kẻ đó giết chết thì đột nhiên Cassie gặp một con người - hoặc có vẻ là một con người thực thụ - dẫu đầy bí ẩn nhưng tựa như hội tụ tất cả những gì đẹp đẽ nhất, ấm áp nhất, đáng tin cậy nhất, niềm hy vọng duy nhất để cô có thể giải thoát em trai và cứu thoát chính mình khiến mọi nguyên tắc bị lung lay. Câu chuyện tình của Cassie khiến tác phẩm như lời khẳng định trái đất dù có đến ngày tận thế, cuộc sống dẫu có dồn ta đến chân tường thì vẫn còn có một điều để ta gửi gắm, tin tưởng, chính là tình yêu.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Bên trời ngân mãi khúc đào hoa

 Bên trời ngân mãi khúc đào hoa là cuốn tiểu thuyết xoay quanh số phận Thịnh Nhan là con gái một viên quan văn nhỏ trong triều, sinh ra trùng ngày với thái tử, vì vậy mà được vua ban tên. Chẳng ngờ, triều đình sóng gió, cha cô bị biếm đến nơi xa rồi qua đời. 

Châu Văn Văn
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
432 trang
15 x 24 cm

Internet về làng

Internet về làng là tên của tập truyện ngắn của tác giả Đỗ Xuân Thu. Qua tập truyện này chúng ta thấy nổi lên sự thay đổi của làng quê Việt Nam từ khi là vùng nông thôn mới về. Quán xá mọc lên ồ ạt, đường sá được bê tông hóa, cuộc sống con người có nhiều đổi thay. Trong đó đặc biệt phải nói đến là sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng di động.

Đỗ Xuân Thu
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
184 trang
13,5 x 20,5 cm

Một giọt đàn bà

 Là một tác giả trẻ nhưng Nguyễn Ngọc Thạch lại có nhiều tác phẩm về các đề tài gai góc của xã hội với những tác phẩm như: Lòng dạ đàn bà, Con đồng tính, Chênh vênh hai lăm.... Một giọt đàn bà cũng là một tập truyện ngắn cùng chủ đề của Nguyễn Ngọc Thạch. Sách được in lần đầu tại Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin và được Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Lim - Hà Nội ấn hành lần 2 năm 2017.

Nguyễn Ngọc Thạch
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
360 trang
12x20cm

Trấn Bạch Phục có ma

 Trấn Bạch Phục có ma là bộ tiểu thuyết gồm 2 tập với hơn 1200 trang của tác giả Nhất Đạo Phong, tác giả của thể loại văn học kinh dị nổi tiếng hiện nay ở Trung Quốc. Trấn Bạch Phục có ma là cuốn tiểu thuyết mang nhiều yếu tố thần bí, thật thật hư hư. 

Tác giả: Nhất Đông Phong; Dịch giả: Đông Quân
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
14,5x20,5cm

Bình hoa, chào anh

 “Bình hoa, chào anh” là cuốn tiểu thuyết kể về cuộc sống và sự nghiệp diễn viên của Giản Minh cùng câu chuyện tình giữa nam diễn viên trẻ, đẹp trai này và trợ lý Châu Hiểu Ngữ - người đã giúp anh trở thành một ngôi sao triển vọng nổi tiếng, có thực lực, thoát khỏi vẻ ngoài “bình hoa” nam thần của mình.

Lam Ngải Thảo
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
468 trang
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)