Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Chạm ngõ thiên đường

 Cuốn sách Chạm ngõ thiên đường của tác giả Trần Việt Phương (bút danh Travip) là những câu chuyện về con người, phong cảnh, văn hoá, phong tục tập quán ở những vùng đất mà tác giả đã từng đặt chân đến (Thái Lan, Bhutan, Maldives, Nepal, Ấn Độ). Cuốn sách không mang chỉ mang đến cho người đọc cảm giác mới lạ, thú vị của một người đã từng đi qua vùng đất đó, mà còn là cảm giác thân thương, gần gũi của con người đã từng ở lại, từng sống trên vùng đất đó!

Tác giả: Trần Việt Phương
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 216
Kích thước: 12x19cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

 Cuốn sách dày 216 trang khổ 12x19cm, gồm 6 phần:

Phần I. Bhutan: Nơi hạnh phúc trú ẩn. Trong phần này tác giả cho người đọc những cảm nhận về Vương quốc Bhutan kỳ bí bên dãy Himalaya để hiểu được rằng hạnh phúc không nhất thiết phải nằm ở sự giàu có.

Phần II. Duyên nợ Nepal. Đến với Nepal sau động đất trong chuyến công tác của mình, tác giả cảm nhận được những duyên nợ mà mình đã có với vùng đất này. Nepal dạy cho anh nhiều điều, từ tình người cho đến sự bền bỉ vươn lên từ thảm hoạ, và trong những hoàn cảnh như vậy thì chúng ta mới biết được ai là bạn bè thật sự của mình.

Phần III. Thương lắm Ấn Độ ơi! Những câu chuyện và trải nghiệm của tác giả tại Ấn Độ là những bài học đáng nhớ mà không phải ai cũng có cơ hội được trải qua.

Phần IV. Maldives: Giữa ảo mộng thiên đường. Maldives dường như là một trong số những nơi hiếm hoi trên thế giới có cảnh sắc đẹp gần như hoàn hảo nhưng những thứ đẹp đẽ thường lại quá mỏng manh. Đó là những cảm nhận của tác giả với vùng đất này.

Phần V. Thái Lan: Quê hương thứ hai. Đến với Thái Lan là đến với một đất nước đã gắn bao kỷ niệm với tác giả. Bangkok đi qua cuộc đời tác giả như một mối tình đẹp và anh đã từng sợ sẽ yêu Bangkok và rồi cũng đã rời xa thành phố này trong nhung nhớ. Tác giả đã có một thời gian khá dài học và làm việc tại đây và trong những dịp đi công tác anh lại đến nơi này - một vùng đất thân quen, gần gũi như quê hương thứ hai của mình.

Phần VI. Hành trình là những lớp học. Với tác giả, du lịch không chỉ là để ngắm cảnh hay thư giãn mà đó là những lớp học cuộc sống mà mỗi người chúng ta gặp trên đường đi , đó là một người thầy.

Tác giả Trần Việt Phương là phóng viên chính trị, đã có thời gian sống và làm việc nhiều năm ở nước ngoài. Cảnh đẹp và con người, cũng như nét văn hoá truyền thống, văn hoá ứng xử của những nơi mà tác giả từng trải nghiệm, cùng những cung bậc cảm xúc của tác giả đối với những miền đất hồn hậu mà anh đã từng đặt chân đến, ở từng nội dung, từng chương phần của cuốn sách người đọc dễ cảm nhận qua ngôn từ mộc mạc, cách hành văn lưu loát, bố cục rõ ràng. Câu chuyện trải dài từ những vùng đất Thái Lan nhộn nhịp, Madilves mộng mơ đến những dải đất Sybia khắc nghiệt, những nền văn hoá đặc sắc, những món ăn truyền thống, những lễ hội sôi động được tái hiện dưới ngòi bút tác giả vô cùng chân thực gần gũi. Và “Chạm ngõ thiên đường” là kể về những câu chuyện đó, mang đến người đọc cảm giác mới lạ, thú vị của một người đã từng đi qua vùng đất đó, mà còn là cảm giác thân thương, gần gũi của con người đã từng ở lại, từng sống trên vùng đất đó!

                Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Tuyển tiểu thuyết tập 2

Gồm 3 tiểu thuyết: Làng êm ả bên sông - Vệt xoáy trước “ngực” làng - Dòng sông màu máu vẫn chảy
Nhà văn - nhà báo Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
17x25

Mọi chuyện đều là lỗi của em

 Mọi chuyện đều là lỗi của em là tập truyện ngắn gồm 22 truyện khác nhau về tình yêu tuổi trẻ. Tiêu đề mỗi tập truyện được đặt theo tên của từng tách cà phê trong tiệm cà phê Lưỡi Mèo. 

Sinh Vật Hay Quên
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
304 trang
12x20cm

Có lần ngang qua đời nhau

 Cuốn sách là những câu chuyện nhỏ kể về những mảng đời khác nhau giữa muôn vàn sóng gió của xã hội hiện đại hiện nay. 

Nguyên
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
228 trang
12 x 19cm

Vết thương hoa hồng

 Tác phẩm Vết thương hoa hồng của tác giả Nguyễn Văn Học, đó là sự tìm tòi, khám phá về thế giới tự nhiên, về niềm tin, hy vọng, về ước mơ, lẽ sống của một cô gái thôn quê có vẻ đẹp thuần khiết nhưng đã bị các thế lực có quyền thế, tiền bạc ở địa phương áp bức. Từ một cô gái có khuôn mặt đẹp rồi mặc cảm với vết sẹo kỳ dị trên mặt đã làm đổ vỡ bao mộng mơ tương lai rạng ngời. 

Nguyễn Văn Học
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
184 trang
12x20 cm

Khi Hikaru còn trên thế gian này

 Khi Hikaru còn trên thế gian này là câu chuyện của một đôi bạn thân là học sinh cấp 3 Hikaru - Keramitsu. Khi Hikaru bị tai nạn qua đời đã gửi gắm bạn thăm chăm sóc, dạy dỗ một cô bé lớp 4 để cô bé trở thành người tốt, thành một “quý cô chân chính”. 

Nomura Mizuki, Người dịch: Nguyễn Dương Quỳnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)