Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Từ sắc đỏ lưng chiều ấy

 Từ sắc đỏ lưng chiều ấy” là tập ký của nhà văn, nhà báo Nguyễn Hiếu, ra đời trong hành trình cùng với Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) trên các “chặng đường”, các “cây cầu”. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành quý 3 năm 2016.

Tác giả: Nguyễn Hiếu
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 172
Kích thước: 13.5 x 20.5cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 Từ sắc đỏ lưng chiều ấy” là tập hợp những ghi chép chân thực của nhà văn Nguyễn Hiếu cùng hành trình của Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) gần 40 năm trên những công trình cầu, đường. Trải qua hơn nửa thế kỷ thực hiện nhiệm vụ của mình, vượt qua mọi khó khăn, trong bất kỳ giai đoạn nào Cienco 1 cũng nổi lên là một doanh nghiệp vững mạnh trong khối xây dựng cơ bản của ngành giao thông vận tải.

Với lối viết giản dị, chân thực, cùng kinh nghiệm gần 40 năm gắn bó cùng ngành giao thông nói chung, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 nói riêng, nhà văn – nhà báo Nguyễn Hiếu đã mang đến cho người đọc những cảm nhận và hiểu biết phần nào về công việc khó khăn vất vả của những người thợ cầu, đường, đồng thời cũng làm bật lên ý chí quyết tâm, bản lĩnh vượt khó vươn lên của những người “nối nhịp” cầu đất nước. Chính lối viết văn cùng viết báo sáng tạo của tác giả Nguyễn Hiếu đã tạo nên một tập ký hay, cảm xúc, không khô khan dù viết về lĩnh vực toàn sắt thép, bê tông, cọc dầm… Đồng thời trong những ngổn ngang bê tông sắt thép ấy lại bật lên hình ảnh những vị lãnh đạo có tâm có tầm, có bản lĩnh “sắt”, những chàng kỹ sư “mình đồng da sắt” nhưng lại chất chứa tâm hồn lãng mạn, văn thơ, hài hước… Tất cả họ đã gắn kết lại thành một “khối bê tông vững chắc Cienco 1”, để xây nên những tuyến đường, làm nên những nhịp cầu nối nhịp yêu thương.

Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Hà Nội cũ

Sinh ra, lớn lên ở Quốc Oai, Hà Tây (nay thuộc Hà Nội), với các bút danh Sở Bảo, Long Thành, Sơn Vân, tác giả Doãn Kế Thiện là một nhà văn có nhiều đóng góp cho Hà Nội. Trong số các tác phầm của ông viết về Hà Nội thì Hà Nội cũ được coi là tác phẩm nổi tiếng nhất của Doãn Kế Thiện trước năm 1945. Ấn bản đầu do Đời Mới in năm 1943, ấn bản lần này do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam ấn hành quý III/2015.

Doãn Kế Thiện
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
136 trang
13 x 20 cm

Nỗi kinh hoàng trườn tới

James Patterson là tác giả nổi tiếng người Mỹ, được biết đến nhiều nhất qua loạt tiểu thuyết về tiến sĩ tâm lý học Alex Cross với 23 cuốn và chưa kết thúc. Nỗi kinh hoàng trườn tới được ra đời năm 1993 và là tác phẩm đầu tiên của loạt truyện về nhân vật này. Nhà văn Sidney Sheldon đã đánh giá: “Nỗi kinh hoàng trườn tới là tiểu thuyết rùng rợn hạng nhất - hãy thắt dây an toàn và bật đèn lên”.

James Patterson
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
544 trang
14 x 20.5 cm

Chốn đào hoa

Với lối viết mộc mạc, cách xây dựng tình huống truyện lôi cuốn bởi những kịch tính và phức tạp như chính cuộc sống, Chốn đào hoa là tập truyện phản ánh cái nhìn trực diện về cuộc sống của nhà văn Lê Văn Thê.

Lê Văn Thê
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
216 trang
14,5 x 20,5 cm

Giọt nước mắt em rơi đằng sau ô cửa sổ

 Giọt nước mắt em rơi đằng sau ô cửa sổ là tập truyện ngắn đầu tay của tác giả trẻ Ngân Kim bao gồm 18 truyện ngắn về chủ đề hôn nhân, tình yêu và gia đình. 

Ngân Kim
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
208 trang
12x20cm

Cô đơn rất gần mà anh ở rất xa

 "Cô đơn rất gần mà anh ở rất xa" là cuốn sách về đề tài tình yêu được xây dựng tổng kết dưới dạng các kỹ năng bạn trẻ cần có để bảo vệ tình yêu của chính mình, để có cái nhìn sáng suốt trong tình yêu, để có thể nhận biết những điều cần thiết, tốt đẹp khi bắt tay vào một mối quan hệ tình cảm. 

Tứ Nhất (Trung Quốc); Dịch giả: Vương Thanh Tâm
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
232 trang
13 x19cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)