Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Từ sắc đỏ lưng chiều ấy

 Từ sắc đỏ lưng chiều ấy” là tập ký của nhà văn, nhà báo Nguyễn Hiếu, ra đời trong hành trình cùng với Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) trên các “chặng đường”, các “cây cầu”. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành quý 3 năm 2016.

Tác giả: Nguyễn Hiếu
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 172
Kích thước: 13.5 x 20.5cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 Từ sắc đỏ lưng chiều ấy” là tập hợp những ghi chép chân thực của nhà văn Nguyễn Hiếu cùng hành trình của Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) gần 40 năm trên những công trình cầu, đường. Trải qua hơn nửa thế kỷ thực hiện nhiệm vụ của mình, vượt qua mọi khó khăn, trong bất kỳ giai đoạn nào Cienco 1 cũng nổi lên là một doanh nghiệp vững mạnh trong khối xây dựng cơ bản của ngành giao thông vận tải.

Với lối viết giản dị, chân thực, cùng kinh nghiệm gần 40 năm gắn bó cùng ngành giao thông nói chung, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 nói riêng, nhà văn – nhà báo Nguyễn Hiếu đã mang đến cho người đọc những cảm nhận và hiểu biết phần nào về công việc khó khăn vất vả của những người thợ cầu, đường, đồng thời cũng làm bật lên ý chí quyết tâm, bản lĩnh vượt khó vươn lên của những người “nối nhịp” cầu đất nước. Chính lối viết văn cùng viết báo sáng tạo của tác giả Nguyễn Hiếu đã tạo nên một tập ký hay, cảm xúc, không khô khan dù viết về lĩnh vực toàn sắt thép, bê tông, cọc dầm… Đồng thời trong những ngổn ngang bê tông sắt thép ấy lại bật lên hình ảnh những vị lãnh đạo có tâm có tầm, có bản lĩnh “sắt”, những chàng kỹ sư “mình đồng da sắt” nhưng lại chất chứa tâm hồn lãng mạn, văn thơ, hài hước… Tất cả họ đã gắn kết lại thành một “khối bê tông vững chắc Cienco 1”, để xây nên những tuyến đường, làm nên những nhịp cầu nối nhịp yêu thương.

Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Từ một phía cũng là tình yêu

 Cuốn sách của tác giả trẻ có bút danh Hanfu, kể về những trải nghiệm về cuộc sống xung quanh ta đa phần của chính tác giả hay của bạn bè xung quanh. Đó là những cảm xúc về cuộc sống và tình yêu, về một tuổi trẻ với những lầm lỗi, buồn đau…. 

Hanfu
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
232 trang
12x20cm

Nhà quê

“Cuốn sách sẽ không là váng nước, bọt mưa lâu nay Thái thấy rất nhiều ở các thư quán. Cuốn sách phải là xương máu của những cuộc đời” – đó là ước vọng của nhân vật chính - Thái sẽ vào nghề văn và sẽ viết như thế và cũng là những gì mà Ngọc Giao đã thể hiện trong tiểu thuyết Nhà quê.
Ngọc Giao
Nhà Xuất bản Hà Nội
2011
192 trang
13x19

Người gia sư

 Agnes Grey – tiểu thuyết đầu tay của Anne Bronte, một trong ba chị em nhà Bronte lừng danh của văn học Anh – Được xuất bản lần đầu ở Anh vào năm 1847, ba năm sau Agnes Grey đã được tái bản và được giới thiệu rộng rãi trên thế giới. Cuốn sách được Công ty cổ phần Limhanoi phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành quý III năm 2017.

Anne Bronte
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
332 trang
14,5x20,5cm

Những tháng năm rực rỡ

 Cuốn tiểu thuyết “Những tháng năm rực rỡ” do Nghiêm Thị Thu Hương dịch cũng đã được chuyển thể thành phim điện ảnh ăn khách cùng tên năm 2014. 

Ae-ran Kim
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
344
14 x20,5 cm

2013 - Tập 2 - Bình minh rực rỡ

 Năm 2013, bệnh dịch thây ma bùng nổ trên khắp trái đất. Trong cơn đại dịch đó, các quốc gia, các cá nhân phải lựa chọn con đường để chiến đấu với bệnh dịch, bảo vệ sự sống và bảo vệ đất mẹ. Truyện kể về quá trình trưởng thành dần dần cả về tư tưởng và ý chí của nhóm bạn Lưu Nghiễn trong cơn đại dịch đó: từ chỗ đơn thuần chốn chạy tử thần đến lúc chủ động đương đầu với hiểm nguy để tìm ra một con đường bảo vệ tất cả mọi người và giải quyết bệnh dịch. 2013 là câu truyện về ý chí và tình yêu: tình yêu giữa con người với con người, giữa con người với tự nhiên, giữa cá nhân với cộng đồng, với Tổ Quốc...

Phi Thiên Dạ Trường - Dịch giả: Oải Hương Tím
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
668 trang
14.5 x 20.5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)