Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân (2 tập)

 “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” là bộ tiểu thuyết Trung Quốc gồm 2 tập của tác giả Bát Nguyệt Trường An. Truyện xoay quanh những kỷ niệm đẹp về tình bạn thời học sinh của Cảnh Cảnh và những người bạn cùng lớp, cùng trường Chấn Hoa khi cô lên cấp ba. Trong những năm tháng tuổi trẻ hồn nhiên ấy, họ luôn ở bên nhau nỗ lực học tập, với biết bao kỷ niệm vui buồn của tuổi học trò nhất quỷ nhì ma. Tuổi trẻ, những khát vọng của tuổi thanh xuân sẽ trôi theo thời gian nhưng những kỷ niệm tươi đẹp của thanh xuân sẽ không bao giờ phai nhoà trong họ.

Tác giả: Bát Nguyệt Trường An
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang:
Kích thước:
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Qua những câu chuyện chân thực, xúc động về tình bạn, những kỷ niệm tuổi học trò của những cô cậu học sinh cấp 3 về việc học tập, điểm số, mối quan hệ bạn bè trong lớp, trong trường, những câu chuyện vui buồn với bạn ngồi cùng bàn, tâm trạng, tình cảm, tình yêu học trò với bạn khác giới… sẽ được lột tả trong hai tập tiểu thuyết này.

 

Bộ tiểu thuyết gồm 2 tập khổ 14,5x20,5cm:

 

Tập 1 dày 368 trang gồm 33 chương là câu chuyện về Cảnh Cảnh một cô bé với tinh thần AQ kiên cường sống sót trong ngôi trường cấp 3 đầy thách thức hoàn toàn không phù hợp với mình. Ở ngôi trường mới với cuộc sống mới, áp lực điểm số cùng những trải nghiệm tuổi học trò mộng mơ, tình yêu học trò với bạn ngồi cùng bàn Dư Hoài, luôn là tình cảm đẹp không thể nói ra bằng lời của cô bé Cảnh Cảnh.

 

Tập 2 dày 368 trang gồm 32 chương, trình bày nối tiếp tập 1.  Giờ cô bé Cảnh Cảnh đã không còn bỡ ngỡ như trước, tình bạn, tình yêu vẫn mãi đẹp trong mắt cô. Đây là thời gian gần cuối cấp bộn bề công việc học tập, thi cử, chọn trường với những dự định về tương lai. Chia tay cuối cấp bạn học mỗi người mỗi nơi, tình cảm của Cảnh Cảnh với Dư Hoài để nén lại trong lòng cô. Sau này gặp nhau, mỗi người mỗi lĩnh vực, tình cảm của Cảnh Cảnh đối với Dư Hoài vẫn như xưa mặc dù xa cách nhiều năm. Cô ấy trở thành một Cảnh Cảnh tuyệt vời nhất, sống vui vẻ, lạc quan. Và cuối cùng Cảnh Cảnh có thể dang rộng vòng tay ôm lấy người mình thích năm xưa, cô ấy dùng hơi ấm mình từng nhận được để sưởi ấm chàng trai không còn là thiếu niên nữa.

           

Với nội dung nhẹ nhàng, ngôn từ diễn đạt trẻ trung, gần gũi với tuổi teen, cuốn sách sẽ là người bạn nhỏ ở bên cạnh các em, đồng cảm chia sẻ với lứa tuổi học trò. Điều tuyệt với nhất mà câu chuyện mang đến chính là nó cho bạn dũng khí và sức mạnh, nó biến sự hư cấu mà bạn nhìn thấy trở thành hiện thực mà bạn có thể làm nên. Tuổi trẻ và những kỷ niệm mộng mơ, trong sáng mãi đẹp trong mỗi chúng ta, “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận và những hồi ức đẹp của tuổi mộng mơ.

           

Nhà xuất bản Hà Nội trận trọng giới thiệu!  

Sách cùng chuyên mục

Sả chanh ngày hạ

 “Sả chanh ngày hạ” của Macchiato là cuốn tiểu thuyết viết về cô gái Vương Hiểu Hạ và mối tình từ thuở học trò với Trình Dịch. Sự xô đẩy bất ngờ của số phận đã khiến cả hai gặp nhau khi còn rất nhỏ để rồi ký ức trong cô là mùi sả chanh thơm dịu. 

Macchiato
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
360 trang
14 x 20,5 cm

Chạm ngõ thiên đường

 Cuốn sách Chạm ngõ thiên đường của tác giả Trần Việt Phương (bút danh Travip) là những câu chuyện về con người, phong cảnh, văn hoá, phong tục tập quán ở những vùng đất mà tác giả đã từng đặt chân đến (Thái Lan, Bhutan, Maldives, Nepal, Ấn Độ). Cuốn sách không mang chỉ mang đến cho người đọc cảm giác mới lạ, thú vị của một người đã từng đi qua vùng đất đó, mà còn là cảm giác thân thương, gần gũi của con người đã từng ở lại, từng sống trên vùng đất đó!

Trần Việt Phương
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
216
12x19cm

Đường chân trời

 Nếu một bộ phim cuốn hút người xem với nhiều phân cảnh được dàn dựng, sóng đôi với nhau một cách sinh động thì tập truyện ngắn “Đường chân trời” của tác giả Vũ Thị Hạnh cũng mang đến cho độc giả những cảm giác như xem một bộ phim với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Vũ Thị Hạnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
212 trang
13,5x20,5cm

“Tuổi trẻ lạc lối và những cuốn sách của tôi”

 “ Tuổi trẻ lạc lối và những cuốn sách của tôi” là tác phẩm của nữ tác giả trẻ Hiền Trang được Nhà xuất bản Hà Nội vừa cho ra mắt bạn đọc. Cuốn sách gồm các bài bình luận về 20 tác phẩm văn học để lại nhiều ấn tượng nhất với tác giả. Đó thực sự là những tác phẩm nổi tiếng, đáng đọc của văn học Việt Nam và thế giới mà hầu như bạn trẻ nào cũng đều đã gối đầu những tác phẩm này trong suốt những năm tháng tuổi trẻ của mình.

Hiền Trang
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
232 trang
12x19 cm

2013 - Tập 1 - Hoàng hôn màu máu

 Năm 2013, bệnh dịch thây ma bùng nổ trên khắp trái đất. Trong cơn đại dịch đó, các quốc gia, các cá nhân phải lựa chọn con đường để chiến đấu với bệnh dịch, bảo vệ sự sống và bảo vệ đất mẹ. Truyện kể về quá trình trưởng thành dần dần cả về tư tưởng và ý chí của nhóm bạn Lưu Nghiễn trong cơn đại dịch đó: từ chỗ đơn thuần chốn chạy tử thần đến lúc chủ động đương đầu với hiểm nguy để tìm ra một con đường bảo vệ tất cả mọi người và giải quyết bệnh dịch. 2013 là câu truyện về ý chí và tình yêu: tình yêu giữa con người với con người, giữa con người với tự nhiên, giữa cá nhân với cộng đồng, với Tổ Quốc...

Phi Thiên Dạ Trường - Dịch giả: Oải Hương Tím
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
604 trang
14,5x20,5cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)