Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân (2 tập)

 “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” là bộ tiểu thuyết Trung Quốc gồm 2 tập của tác giả Bát Nguyệt Trường An. Truyện xoay quanh những kỷ niệm đẹp về tình bạn thời học sinh của Cảnh Cảnh và những người bạn cùng lớp, cùng trường Chấn Hoa khi cô lên cấp ba. Trong những năm tháng tuổi trẻ hồn nhiên ấy, họ luôn ở bên nhau nỗ lực học tập, với biết bao kỷ niệm vui buồn của tuổi học trò nhất quỷ nhì ma. Tuổi trẻ, những khát vọng của tuổi thanh xuân sẽ trôi theo thời gian nhưng những kỷ niệm tươi đẹp của thanh xuân sẽ không bao giờ phai nhoà trong họ.

Tác giả: Bát Nguyệt Trường An
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang:
Kích thước:
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Qua những câu chuyện chân thực, xúc động về tình bạn, những kỷ niệm tuổi học trò của những cô cậu học sinh cấp 3 về việc học tập, điểm số, mối quan hệ bạn bè trong lớp, trong trường, những câu chuyện vui buồn với bạn ngồi cùng bàn, tâm trạng, tình cảm, tình yêu học trò với bạn khác giới… sẽ được lột tả trong hai tập tiểu thuyết này.

 

Bộ tiểu thuyết gồm 2 tập khổ 14,5x20,5cm:

 

Tập 1 dày 368 trang gồm 33 chương là câu chuyện về Cảnh Cảnh một cô bé với tinh thần AQ kiên cường sống sót trong ngôi trường cấp 3 đầy thách thức hoàn toàn không phù hợp với mình. Ở ngôi trường mới với cuộc sống mới, áp lực điểm số cùng những trải nghiệm tuổi học trò mộng mơ, tình yêu học trò với bạn ngồi cùng bàn Dư Hoài, luôn là tình cảm đẹp không thể nói ra bằng lời của cô bé Cảnh Cảnh.

 

Tập 2 dày 368 trang gồm 32 chương, trình bày nối tiếp tập 1.  Giờ cô bé Cảnh Cảnh đã không còn bỡ ngỡ như trước, tình bạn, tình yêu vẫn mãi đẹp trong mắt cô. Đây là thời gian gần cuối cấp bộn bề công việc học tập, thi cử, chọn trường với những dự định về tương lai. Chia tay cuối cấp bạn học mỗi người mỗi nơi, tình cảm của Cảnh Cảnh với Dư Hoài để nén lại trong lòng cô. Sau này gặp nhau, mỗi người mỗi lĩnh vực, tình cảm của Cảnh Cảnh đối với Dư Hoài vẫn như xưa mặc dù xa cách nhiều năm. Cô ấy trở thành một Cảnh Cảnh tuyệt vời nhất, sống vui vẻ, lạc quan. Và cuối cùng Cảnh Cảnh có thể dang rộng vòng tay ôm lấy người mình thích năm xưa, cô ấy dùng hơi ấm mình từng nhận được để sưởi ấm chàng trai không còn là thiếu niên nữa.

           

Với nội dung nhẹ nhàng, ngôn từ diễn đạt trẻ trung, gần gũi với tuổi teen, cuốn sách sẽ là người bạn nhỏ ở bên cạnh các em, đồng cảm chia sẻ với lứa tuổi học trò. Điều tuyệt với nhất mà câu chuyện mang đến chính là nó cho bạn dũng khí và sức mạnh, nó biến sự hư cấu mà bạn nhìn thấy trở thành hiện thực mà bạn có thể làm nên. Tuổi trẻ và những kỷ niệm mộng mơ, trong sáng mãi đẹp trong mỗi chúng ta, “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận và những hồi ức đẹp của tuổi mộng mơ.

           

Nhà xuất bản Hà Nội trận trọng giới thiệu!  

Sách cùng chuyên mục

Nhân gian tất cả đều là gặp gỡ

 

"Nhân gian tất cả đều là gặp gỡ" là tập tản văn gồm 21 bài viết của 21 tác giả của Thập Điểm Độc Thư - nhóm tác giả hàng đầu Trung Quốc. Những tác phẩm được chọn lọc đưa vào sách từ những tác giả xuất sắc, những người vẫn luôn đồng hành cùng sự trưởng thành của Thập Điểm Độc Thư, đã dùng những lời văn đẹp đẽ của họ để tưới tắm, chăm sóc cho tâm hồn người đọc.

Tác giả: Thập Điểm Độc Thư; Dịch giả: Tô Ngọc Hà
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
336 tr
14,5 x 20,5 cm

Tư quân nhập mộng

 

Dung Lạc trở lại thành Phụng Dương, nơi y gửi lại hết thảy buồn đau và hạnh phúc. Tỉnh dậy trong một gian y quân, người bị thương, không một xu dính túi, y đối mặt với quá khứ. Phải làm gì để thấu hiểu quá khứ và chấp nhận tương lai, đi tìm hạnh phúc? Bạn đọc cùng đón đọc cuốn tiểu thuyết “Tư quân nhập mộng” để trả lời cho câu hỏi của Dung Lạc.

Thất Lý Hồng Trang
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Đường chân trời

 Nếu một bộ phim cuốn hút người xem với nhiều phân cảnh được dàn dựng, sóng đôi với nhau một cách sinh động thì tập truyện ngắn “Đường chân trời” của tác giả Vũ Thị Hạnh cũng mang đến cho độc giả những cảm giác như xem một bộ phim với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Vũ Thị Hạnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
212 trang
13,5x20,5cm

Vết nhớ

“Vừa mới qua tuổi băm mà tưởng như đã sống gấp đôi thời gian và sống gấp bình phương cảm xúc của một người nữ bình thường” – đó là những lời nhận xét của nhà nghiên cứu Bùi Việt Thắng dành cho Nguyễn Hồng – tác giả của tập truyện ngắn Vết nhớ do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Nguyễn Hồng
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
172 trang
13.5 x 20.5 cm

Tuyển tiểu thuyết tập 2

Gồm 3 tiểu thuyết: Làng êm ả bên sông - Vệt xoáy trước “ngực” làng - Dòng sông màu máu vẫn chảy
Nhà văn - nhà báo Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
17x25
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)