Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
03:58 | 19/11

Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có thư gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục cả nước nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

02:27 | 26/07

 Sai chính tả, in nhòe mờ, mất chữ, thiếu dấu, hình ảnh lem nhem..., cầm trên tay những cuốn sách đầy lỗi như thế, không ít người sẽ phàn nàn về cách làm cẩu thả, thiếu tôn trọng người đọc của đội ngũ xuất bản. Tuy nhiên, thực tế đây lại là sản phẩm của những dây chuyền sản xuất sách lậu siêu nhanh, mà hệ quả của nó thì người mua và các nhà xuất bản phải gánh chịu nhiều nhất. Thực trạng trên cho thấy "cuộc chiến" chống sách lậu vẫn còn không ít gian nan.

02:27 | 26/07

 Việt Nam là đất nước của những cuộc trường chinh bảo vệ Tổ quốc, chống kẻ thù xâm lược. Nền văn học, nghệ thuật của chúng ta, ở phần nổi bật nhất, là những tác phẩm về đề tài vệ quốc, trong đó có hình tượng các thương binh - liệt sĩ trên nền cảm hứng xuyên suốt là lòng yêu nước sâu sắc. Ngay cả trong thời bình, đề tài này vẫn đầy sức hút và rộng mở biên độ sáng tác với người viết.

02:27 | 26/07

 Tối 25-7, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình liên hoan văn nghệ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019-2024.

02:27 | 26/07

 Thời gian qua, tại nhiều khu dân cư (KDC) trên địa bàn Hà Nội đã hình thành ngày càng nhiều phòng đọc sách dành cho thiếu nhi. Không chỉ là điểm đến yêu thích với con trẻ, mô hình này thực sự góp phần bồi đắp văn hóa đọc, làm phong phú đời sống tinh thần cộng đồng.

03:48 | 19/07

 Tôi tin chắc rằng đa số các nhà văn viết bằng bản năng, nghĩa là có gì viết nấy, nghĩ gì viết nấy, thấy cái gì hay, phù hợp thì viết mà ít khi có người để ý xem sự viết ấy diễn tiến thế nào, có cần một bản “quy hoạch” về sự viết hay không?


03:48 | 19/07

 Xứ Huế mộng mơ, giọng Huế ngọt ngào và người Huế dịu dàng là những ấn tượng nhiều người nhớ đến khi nhắc về miền cố đô. Thái Kim Lan, người con gái sinh trưởng ở xứ sở màu tím ấy, sau này trở thành giảng viên triết học ở một trường đại học tại nước Đức xa xôi, đã viết về một Huế “rất Huế” trong những hoài niệm của một thời thanh xuân khi còn là nữ sinh trường Đồng Khánh, trong những nỗi nhớ nhung, dùng dằng chẳng vơi bớt giữa hai mảnh đất Huế - Munich mà bà gắn bó.

03:48 | 19/07

 Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.

03:48 | 19/07

 Ngày 18-7 tại Hà Nội, Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam khởi công vở kịch hát “Ngàn năm mây trắng” với sự kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật dân tộc như: Chèo, cải lương, xẩm, hát văn Huế… Đây được xem là sự “lột xác” với những phép thử táo bạo của các nghệ sĩ sân khấu truyền thống.

03:48 | 19/07

 Theo thông tin từ Bảo tàng Lịch sử quốc gia, trong 6 tháng đầu năm 2019, bảo tàng đã đón 355.610 lượt khách đến tham quan, học tập, nghiên cứu.

03:22 | 15/07

 Từ đầu năm 2019, Hội Liên hiệp Văn học, nghệ thuật Hà Nội đã phát động cuộc thi sáng tác văn học, nghệ thuật về Hà Nội - nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của thành phố trong năm. Bên cạnh cổ vũ sáng tác, Hội cũng trăn trở để những tác phẩm mới này có đời sống, phục vụ công chúng hiệu quả. Phóng viên Báo Hànộimới đã có cuộc trò chuyện với Nghệ sĩ nhân dân Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học, nghệ thuật Hà Nội về vấn đề này.

03:22 | 15/07

 Sáng 15-7, Thành ủy Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cho 84 đồng chí cán bộ được quy hoạch nguồn giám đốc sở, ban, ngành thành phố và tương đương, chủ tịch HĐND - UBND quận, huyện, thị xã nhiệm kỳ 2021-2026.

1
2
3
4
5
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)