Index was outside the bounds of the array. Họp nghiệm thu 02 tập bản thảo của bộ sách:“Tuyển tập địa bạ Thăng Long - Hà Nội (10 tập)”
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
Thứ sáu, 10/02/2017 09:08
Họp nghiệm thu 02 tập bản thảo của bộ sách:“Tuyển tập địa bạ Thăng Long - Hà Nội (10 tập)”

Họp nghiệm thu 02 tập bản thảo của bộ sách:“Tuyển tập địa bạ Thăng Long - Hà Nội (10 tập)” gồm: Tư liệu địa bạ huyện Gia Lâm, Tư liệu địa bạ huyện Phúc Thọ.

 

Trong giai đoạn II của Dự án “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” có một đề tài với dung lượng đồ sộ 10 tập được trình bày trong hơn 10.000.000 trang đó là: “Tuyển tập địa bạ Thăng Long - Hà Nội (10 tập)” do PGS.TS. Vũ Văn Quân cùng nhóm biên soạn chủ biên. Bộ tuyển tập Địa bạ này sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về các địa phương trên nhiều phương diện, tập trung về mặt ruộng đất, kinh tế nông nghiệp, bức tranh nông thôn; đây là những chỉ dẫn cơ bản và cần thiết giúp các nhà nghiên cứu trong việc tiếp cận các nguồn tài liệu; là cuốn “cẩm nang” cho các nhà quản lý - các nhà làm chính sách địa phương, từ xã, phường, thị trấn đến quận huyện và thành phố.

 Sau 02 cuộc họp nghiệm thu 06 tập bản thảo, hơn 80.000.000 trang bản thảo đã được hội đồng thẩm định nhận xét chi tiết, tỉ mỉ và nhận được nhiều đóng góp. Ngày 13/02/2017 hơn 3.500.000 trang bản thảo về tư liệu địa bạ hai huyện: Tư liệu địa bạ huyện Gia Lâm với 10 tổng 74 xã, sở, thôn, tổng số trang 1246 trang; Tư liệu địa bạ huyện Phúc Thọ với 11 tổng 37 xã trình bày trong 2364 trang, tiếp tục được Hội đồng đọc thẩm định, nghiệm thu đóng góp ý kiến.

Cuộc họp nghiệm thu có sự tham gia của các thành viên trong Hội đồng thẩm định, nghiệm thu bản thảo - các chuyên gia về sử học, tư liệu đầu ngành, đại diện Ban Quản lý Dự án, chủ biên và đại diện nhóm biên soạn dưới sự chủ trì của chủ tịch hội đồng GS.TSKH. Vũ Minh Giang.

 

Ngọc Hòa

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)