Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
03:07 | 25/06

 

Trong ký ức những người con sinh ra và lớn lên trên đất Hà Nội, gắn bó và trải qua những khó khăn thăng trầm cùng Hà Nội thì mỗi góc phố nhỏ, mỗi mái nhà xưa, mỗi bức hình cũ, mỗi gương mặt quen… đều lưu giữ một kỷ niệm, một quãng thời gian khó có thể phai mờ. Người Hà Nội dù đi đến nơi đâu đều cố gắng lưu giữ trong tim mình một Hà Nội thật đẹp, thật bình yên với những nét riêng mà dường như chỉ Hà Nội mới có.

03:02 | 25/06

 Năm 2019, một trong những hạng mục công việc đòi hỏi sự quan tâm, tập trung nhân - vật lực của nhà xuất bản Hà Nội trong việc thực hiện dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II là in ấn các đầu sách. Xác định được tính chất quan trọng của công việc, ngay từ đầu năm Ban Quản lý Dự án, Văn phòng dự án đã xây dựng kế hoạch công việc tới từng cá nhân, phòng ban. 

03:07 | 11/06

 

Tư liệu - Tổng hợp là mảng sách chiếm số lượng lớn về đầu sách, số tập cũng như tổng số trang sách trong Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến. Việc xây dựng mảng sách hình thành từ ý tưởng khai thác có hiệu quả nhất kết quả hạng mục Điều tra sưu tầm tư liệu văn hiến Thăng Long trong dự án Tủ sách. Và thực sự mảng sách Tư liệu - Tổng hợp đã đưa đến cho những người thực hiện dự án nhiều niềm vui bất ngờ.

03:31 | 07/06

 

Địa lý là một mảng sách khá đặc biệt trong Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến. Số đầu sách được tổ chức biên soạn thuộc mảng sách cả giai đoạn I và II là khá khiêm tốn. Điều này xuất phát từ việc kế thừa các thành quả nghiên cứu trong mảng sách địa lý có nhiều hạn chế, việc đầu tư mới là khó tránh khỏi. Đặc biệt một số đầu sách như “Atlas Thăng Long - Hà Nội”, “Địa lý Hà Nội” cần sự đầu tư về thời gian, kinh phí, đội ngũ thực hiện rất lớn. Trong quá trình thực hiện dự án, Nhà xuất bản Hà Nội và các nhà khoa học trong Hội đồng Tư vấn khoa học, ban tư vấn chuyên môn đều xác định đây là những đầu sách trọng tâm của Tủ sách. Việc triển khai biên soạn các đề tài này có tính chất quan trọng tạo cơ sở cho việc nghiên cứu, biên soạn nhiều đầu sách khác.

03:27 | 07/06

 

Một trong những mục tiêu xây dựng Tủ sách Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến là cung cấp cho độc giả trong và ngoài nước những kiến thức hệ thống về quá trình hình thành, phát triển của mảnh đất này, từ đó dựng lại bức tranh toàn cảnh về Thăng Long qua ngàn năm lịch sử.

09:33 | 03/06

 

12 năm đã trải qua kể từ khi chính thức có Quyết định phê duyệt dự án đầu tư sưu tầm, biên soạn và xuất bản Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến. Tên tuổi Nhà xuất bản Hà Nội đã gắn liền và trở nên quen thuộc với độc giả quan tâm, nghiên cứu về Thăng Long - Hà Nội. Giai đoạn I của Tủ sách đã hoàn thành, ra mắt độc giả với 97 đầu sách (gồm 124 tập sách) trên tất cả các lĩnh vực: Lịch sử, Địa lý, Kinh tế, Văn hóa - Xã hội, Văn học - Nghệ thuật và Tư liệu - Tổng hợp. Từ khi ra mắt đến nay, Tủ sách luôn nhận được những ý kiến đánh giá cao về nội dung, mỹ thuật, giá trị khoa học và thực tiễn. Tủ sách thực sự đưa những nghiên cứu khoa học vào đời sống. Giá trị của Tủ sách đã được khẳng định.

09:55 | 23/05

 

Để tổng kết quá trình thực hiện dự án Điều tra, sưu tầm, biên soạn và xuất bản Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến, ghi nhận những kết quả, thành tựu đã đạt được đồng thời mở ra một hướng phát triển cho bảo tồn, phát huy văn hóa Thăng Long - Hà Nội, Nhà xuất bản Hà Nội đã tổ chức triển khai hạng mục làm phim tư liệu về dự án. Đây cũng là dịp để Nhà xuất bản Hà Nội tri ân những cống hiến, đóng góp của một đội ngũ đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia, văn nghệ sĩ… đã đồng hành, sát cánh cùng dự án Tủ sách trong hơn 10 năm qua.

03:32 | 21/05

 

Nhằm tổng kết, đánh giá cũng như tuyên truyền và quảng bá những giá trị to lớn của Tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến” đến đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước, Ban Quản lý Dự án Nhà xuất bản Hà Nội đã tiến hành hạng mục xây dựng phim tư liệu về Dự án, trên nền tảng khởi đầu của Dự án giai đoạn I và tạo điểm nhấn cuối ở giai đoạn II vào năm 2019.

04:38 | 01/02

 

Để đánh giá kết quả hoạt động của Dự án năm 2018, đồng thời thống nhất phương hướng hoạt động năm 2019, Nhà xuất bản Hà Nội - Chủ đầu tư Dự án “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” - đã phối hợp cùng Ban Quản lý Dự án, Thường trực Hội đồng tư vấn khoa học tổ chức buổi họp Hội đồng tư vấn khoa học quý I/2019  vào 14h30,  ngày 24 tháng 1 năm 2019.

09:48 | 01/02

 

Chiều ngày 24/01/2018, Nhà xuất bản Hà Nội - Chủ đầu tư Dự án “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” - đã phối hợp cùng Ban Quản lý Dự án, Thường trực Hội đồng tư vấn khoa học tổ chức buổi họp Hội đồng tư vấn khoa học quý I/2019 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của dự án năm 2018 và thống nhất phương hướng hoạt động năm 2019.

10:16 | 30/10

 

“Biên niên lịch sử Hà Nội (từ T8/2008 đến nay)” là một đề tài thuộc mảng sách Lịch sử trong Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II. Công trình là sự tiếp nối của cuốn sách “Biên niên lịch sử Thăng Long - Hà Nội” đã xuất bản năm 2010 thuộc khuôn khổ Dự án giai đoạn I. Sự tiếp nối ở đây bao gồm hai phương diện: một mặt là bổ sung những sự kiện về vùng đất Hà Nội mới sát nhập từ khởi nguồn đến trước ngày 01/8/2008 và mặt khác là bổ sung các sự kiện về Hà Nội trên địa giới hành chính mở rộng từ ngày 01/8/2008 cho đến hết năm 2014. Đến nay, việc tiếp thu các ý kiến đóng góp của hội đồng nghiệm thu, hoàn thiện bản thảo đã được chủ biên - PGS.TS. Phan Phương Thảo và nhóm biên soạn hoàn thành. Bản thảo đang được triển khai quy trình xuất bản.

10:16 | 30/10

 

“Sông hồ Hà Nội” là một đề tài thuộc mảng sách Địa lý trong Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II. Đây là công trình có nội dung phong phú, ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao, góp phần quan trọng vào việc nghiên cứu, định hướng sử dụng, khai thác và quản lý tài nguyên cũng như quy hoạch và xây dựng các phương án sử dụng bền vững hệ thông sông hồ của thủ đô Hà Nội. Chủ biên công trình PGS.TS. Đặng Văn Bào đã hoàn thiện bản thảo lần cuối và chuyển Nhà xuất bản đưa vào quy trình xuất bản.

1
2
3
4
5
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)