Index was outside the bounds of the array. Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II – Cần ưu tiên cho chất lượng
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
Thứ ba, 07/03/2017 09:36
Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II – Cần ưu tiên cho chất lượng

 Ngày 13/01/2017, để đánh giá kết quả thực hiện dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II, đồng thời giúp chủ đầu tư tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ, kế hoạch đề ra, Nhà xuất bản Hà Nội đã phối hợp Thường trực Hội đồng Tư vấn khoa học tổ chức họp Hội đồng Tư vấn khoa học thường niên. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng Tư vấn Khoa học, Ban Quản lý Dự án và các chuyên viên, biên tập viên Nhà xuất bản Hà Nội. GS. Vũ Khiêu - Chủ tịch Hội đồng, GS. Phan Huy Lê - Phó Chủ tịch Hội đồng đã tham dự và có những ý kiến đánh giá, kết luận.

 

 

Sau khi nghe ông Lê Tiến Dũng - Tổng Giám đốc Nhà xuất bản, Trưởng ban Quản lý Dự án thay mặt chủ đầu tư báo cáo kết quả thực hiện, Hội đồng Tư vấn khoa học đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến. Về cơ bản các ý kiến của các nhà khoa học, nhà quản lý trong Hội đồng tập trung vào việc đẩy nhanh tiến độ và tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá về Dự án. Những nỗ lực của Chủ đầu tư trong việc tổ chức hoàn thành biên soạn 35 bản thảo là đáng ghi nhận. Khác với giai đoạn I, trong giai đoạn II của Dự án các đề tài biên soạn phần đa là biên soạn mới nên việc thực hiện và hoàn thành trong thời gian ngắn là sự thành công của cả các chủ biên và Nhà xuất bản. Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện việc biên soạn cần khẩn trương hoàn thiện quy trình xuất bản, in ấn để đưa sách ra mắt bạn đọc. Đây cũng là một hình thức để độc giả, người nghiên cứu biết đến hoạt động của Dự án nhiều hơn. Những hạng mục công việc khác như điều tra sưu tầm tư liệu trong và ngoài nước, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ dự án… có những thành quả cần được tuyên truyền rộng rãi để bạn đọc và các cấp lãnh đạo, quản lý tiếp cận thông tin.

 

 

Hội đồng Tư vấn khoa học cũng quan tâm đến việc đưa sách đến đông đảo bạn đọc hơn. Hiện nay, sách của Dự án mới được phát hành tới các thư viện trên phạm vi toàn quốc. Rất nhiều bạn đọc và người nghiên cứu có nhu cầu tiếp cận nguồn sách này, Nhà xuất bản cần có phương án để phục vụ rộng rãi độc giả hơn. Như vậy giá trị của Tủ sách sẽ càng được nhân rộng. 

Thay mặt Hội đồng, được sự ủy quyền của GS. Vũ Khiêu - Chủ tịch Hội đồng, GS. Phan Huy Lê đã đưa ra ý kiến kết luận đánh giá: Hoạt động của Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II đến nay là hiệu quả. Một số hạng mục thu được kết quả vượt kế hoạch đề ra là nỗ lực đáng ghi nhận. Tuy nhiên chủ đầu tư cần tập trung hơn nữa trong việc đẩy nhanh tiến độ, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện, đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ đề ra. Hội đồng Tư vấn khoa học đặt mối quan tâm hàng đầu đến chất lượng của Dự án đặc biệt là hạng mục biên soạn. Những kết quả của Dự án giai đoạn I cần được kế thừa, phát huy. Chất lượng biên soạn của giai đoạn I được đánh giá cao, gần 100 đầu sách biên soạn cho đến nay không có một ý kiến phải hồi tiêu cực. Dự án giai đoạn II cần tiếp tục khẳng định được chất lượng biên soạn. Đây mới là giá trị cốt lõi của Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến, có ý nghĩa trong nghiên cứu khoa học và thực tiễn lâu dài.

Tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội đồng, ông Lê Tiến Dũng đã khẳng định Nhà xuất bản sẽ tiếp tục nỗ lực trong tất cả các công việc của Dự án, đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. Nhà xuất bản sẽ tiếp tục chú trọng phối hợp các chủ biên đảm bảo chất lượng biên soạn, đầu tư cho công tác biên tập để mỗi đầu sách trong Tủ sách thực sự là những công trình có giá trị. Thay mặt Chủ đầu tư, ông Lê Tiến Dũng cũng cám ơn Hội đồng Tư vấn khoa học đã sát cánh cùng Nhà xuất bản trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Hội đồng tiếp tục tư vấn giúp chủ đầu tư thực hiện thành công Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II.

 

Lâm Hoàng

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)