Index was outside the bounds of the array. Họp nghiệm thu các tập bản thảo thuộc bộ “Hồ sơ tư liệu văn hiến Thăng Long - Hà Nội”(10 tập) (buổi 2).
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
Thứ năm, 27/07/2017 08:10
Họp nghiệm thu các tập bản thảo thuộc bộ “Hồ sơ tư liệu văn hiến Thăng Long - Hà Nội”(10 tập) (buổi 2).

 Theo quy trình biên soạn vào 14h30, ngày 26 tháng 7 năm 2017, Nhà xuất bản Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức buổi họp nghiệm thu 03 tập bản thảo gồm 9 đơn vị quận huyện sau: Bắc Từ Liêm, Chương Mỹ, Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Xuân, Thạch Thất, Thường Tín, Nam Từ Liêm, Mỹ Đức thuộc công trình “Hồ sơ tư liệu văn hiến Thăng Long - Hà Nội”(10 tập). 

 

Cuộc họp nghiệm thu có sự tham gia của các thành viên trong Hội đồng thẩm định, nghiệm thu bản thảo - các chuyên gia về sử học, tư liệu đầu ngành, đại diện Ban Quản lý Dự án, chủ biên và đại diện nhóm biên soạn dưới sự chủ trì của chủ tịch hội đồng GS.TS. Nguyễn Quang Ngọc.

Bộ sách (gồm 10 tập) được tổ chức dưới dạng hồ sơ tư liệu văn hiến theo quận huyện, chi tiết tới từng đơn vị hành chính cơ sở của Thủ đô Hà Nội ở thời điểm hiện tại (xã, thị trấn, phường). Nội dung các hồ sơ giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, lịch sử diên cách, các đặc điểm nổi bật về lịch sử, kinh tế, văn hoá; các di sản văn hoá vật thể - vật chất; các di sản văn  hoá tinh thần - chữ viết đã và đang tồn tại, tại địa phương và tại các cơ quan lưu trữ. Trên một ý nghĩa nhất định, mỗi hồ sơ có thể xem là một địa chí văn hoá giản lược về một đơn vị xã, phường, thị trấn.

Có thể nói việc từng bước hoàn thiện bản thảo và đưa công trình sớm vào nghiệm thu là cố gắng lớn của nhóm biên soạn. Với sự đầu tư công phu, tâm huyết của tập thể biên soạn, công trình sau khi hoàn thiện hứa hẹn là công trình vừa có ý nghĩa về học thuật, giúp các nhà nghiên cứu lịch sử và văn hoá nói chung, lịch sử và văn hoá Thủ đô Hà Nội nói riêng có được những thông tin cơ bản về các nguồn tài liệu, vừa có ý nghĩa thực tiễn, giúp các nhà quản lý - các nhà hoạch định sách địa phương một “cẩm nang” tốt, đem đến cho bạn đọc - nhất là nhân dân địa phương - sự hiểu biết về đất nước, con người, lịch sử và văn hoá Thủ đô.

 

Ngọc Hòa

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)