Index was outside the bounds of the array. Sách sắp xuất bản: Làng cổ Hà Nội
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
Thứ năm, 04/10/2018 02:21
Sách sắp xuất bản: Làng cổ Hà Nội

 

Văn hóa làng xã là một nét đặc trưng độc đáo trong văn hóa Việt Nam. Nó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, phong tục, tập quán, thói quen… của người Việt. Dù là kinh đô, là thủ đô của đất nước nhưng Thăng Long - Hà Nội vẫn mang trong mình bản chất là “kẻ chợ” của những “kẻ quê”, là nơi tụ hội của một hệ thống khá dày đặc những thôn dã xóm làng. Nhằm góp phần nghiên cứu, tìm hiểu về làng xã Việt Nam, TS. Lưu Minh Trị đã chủ trì biên soạn cuốn sách Làng cổ Hà Nội trong cơ cấu mảng sách Kinh tế - Văn hóa - Xã hội, Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II. 

 

Nhóm biên soạn đã khảo sát, nghiên cứu và giới thiệu về làng quê Hà Nội xưa, nhằm góp phần tìm hiểu truyền thống lịch sử, văn hóa hàng nghìn năm trên đất Thăng Long - Hà Nội. Với dung lượng khá đồ sộ 1.248 trang chia thành 2 tập sách công trình đã giới thiệu tổng quan về làng cổ Hà Nội và 70 làng cổ tiêu biểu, 8 cụm làng cổ điển hình.

Công trình dẫn dắt bạn đọc tìm về căn cốt của Hà Nội từ xưa còn lại đến hôm nay, nhằm phát huy và làm giàu thêm truyền thống văn hiến, nếp sống thanh lịch của người Hà Nội. Với sự cố gắng nỗ lực của nhóm biên soạn, công trình đã sớm hoàn thiện việc biên soạn và chuyển sang quy trình xuất bản. Các biên tập viên, kỹ thuật viên Nhà xuất bản Hà Nội đã hoàn thiện các công đoạn của quy trình. Sách sẵn sàng xuất bản vào năm 2019.

                                                                            

Tuấn Nguyễn

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)