Index was outside the bounds of the array. HOÀN THIỆN QUY TRÌNH XUẤT BẢN BẢN THẢO “TUYỂN TẬP TÁC PHẨM DÒNG VĂN PHAN HUY”
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
Thứ năm, 18/10/2018 03:52
HOÀN THIỆN QUY TRÌNH XUẤT BẢN BẢN THẢO “TUYỂN TẬP TÁC PHẨM DÒNG VĂN PHAN HUY”

 

Bản thảo “Tuyển tập tác phẩm dòng văn Phan Huy” do PGS.TS. Trần Thị Băng Thanh chủ biên là tuyển tập gồm những tác phẩm của dòng văn Phan Huy nhánh Sài Sơn - một dòng văn có nhiều đóng góp cho nền văn học Việt Nam ở thế kỷ XVIII - XIX.

 

Tập bản thảo có kết cấu 3 phần được chia thành 2 quyển. Quyển 1 gồm: phần Mở đầu, phần Tuyển chọn tác phẩm của 4 tác giả: Phan Huy Cận, Phan Huy Ích, Phan Huy Ôn và Phan Huy Thực. Quyển 2 tiếp nối phần Tuyển chọn tác phẩm của 2 tác giả: Phan Huy Chú, Phan Huy Vịnh và phần Phụ lục (Niên biểu các sự kiện lịch sử văn hóa; Bảng tra tên tác phẩm; Bảng tra tên đất; Bảng tra tên người; Mục lục đầy đủ các bài trong Thi văn tập của Phan Huy Chú; Bản đồ đường đi sứ của Phan Huy Thục).

         

Về mặt nội dung, đây là tập bản thảo có nhiều văn bản Hán Nôm nên đòi hỏi sự đầu tư rà soát kỹ càng cả phần nguyên văn, phiên âm, dịch nghĩa, chú thích và khảo dị. Về mặt hình thức, biên tập viên đã phối hợp với cộng tác viên chế bản lên market trình bày, đặc biệt là thống nhất khoảng cách, font chữ ở các phần, mục, tên bài thơ…

         

Hiện bản thảo sách vẫn đang trong quy trình sản xuất và sớm được ra mắt độc giả trong năm 2019. Đây sẽ là cuốn sách hết sức có giá trị, phản ánh một diện mạo văn học rất phong phú của mảnh đất nghìn năm.

                   

Trang Phạm

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)