Index was outside the bounds of the array. “ĐÀN XÃ TẮC THĂNG LONG” SẼ SỚM RA MẮT ĐỘC GIẢ
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
Thứ năm, 18/10/2018 03:52
“ĐÀN XÃ TẮC THĂNG LONG” SẼ SỚM RA MẮT ĐỘC GIẢ

 

Di tích khảo cổ học Đàn Xã Tắc Thăng Long (nằm ở ngã năm Ô Chợ Dừa ngày nay, thuộc ngõ Xã Đàn 1, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) được xác định là một di tích quan trọng, là đàn tế thiêng liêng của kinh thành Thăng Long xưa. Công trình “Đàn Xã Tắc Thăng Long” do PGS.TS. Tống Trung Tín chủ biên là cuốn sách song ngữ Việt - Anh, tập hợp, công bố kết quả nghiên cứu về di tích đàn Xã Tắc nói riêng và toàn bộ kết quả nghiên cứu khảo cổ ở địa điểm Đàn Xã Tắc nói chung. Qua đó, diện mạo Đàn Xã Tắc Thăng Long được xác định rõ từ những di tích, di vật thời Lý - Trần - Lê (thời kỳ tồn tại của đàn Xã Tắc), đồng thời những di tích, di vật thuộc 10 thế kỷ đầu công nguyên và giai đoạn cuối văn hóa Phùng Nguyên cũng được phát lộ.

 

Cuốn sách có dung lượng khoảng 340 trang, được kết cấu thành bốn chương: Vị trí địa lý và quá trình nghiên cứu địa điểm Đàn Xã Tắc; Di tích, di vật thời Lý - Trần - Lê và diện mạo Đàn Xã Tắc Thăng Long; Các loại hình di tích khác; Giá trị lịch sử - văn hóa của địa điểm khảo cổ học Đàn Xã Tắc. Các tác giả không chỉ tái hiện, phục dựng mà còn khẳng định những giá trị, ý nghĩa của các di tích, di vật trong phương diện lễ chế, tâm linh và chính trị.

           

Đây là một công trình có tính học thuật cao, lại là sách song ngữ nên cũng đặt ra những yêu cầu cao đối với công tác biên tập, đặc biệt về mặt nội dung cả hai phần Việt - Anh cũng như phải đảm bảo cân đối cả về nội dung lẫn hình thức trình bày giữa 2 phần. Về phần ảnh, nhóm biên soạn đã có sự chọn lựa kỹ càng, nhưng các bản vẽ, bản ảnh cần đảm bảo chất lượng và tính mỹ thuật. Phần ảnh cần được in màu để thể hiện rõ tính chân thực của các di tích, hiện vật, đáp ứng thị hiếu của bạn đọc, đặc biệt đối tượng bạn đọc là những nhà nghiên cứu trong ngành.

           

Công trình hiện đã được biên tập xong và sẽ sớm ra mắt độc giả trong năm 2019. Đây không chỉ là công trình mang tính khoa học cao mà còn mang tính đại chúng, đáp ứng nhu cầu rộng rãi của nhiều đối tượng bạn đọc. Cuốn sách thực sự có giá trị và xứng tầm trong Tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến”.

           

Trang Phạm

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)