Index was outside the bounds of the array. “KHẢO CỔ HỌC THĂNG LONG - HÀ NỘI (1898 - 8/2008)” ĐANG TRIỂN KHAI ĐỌC BIÊN TẬP
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
Thứ ba, 30/10/2018 10:16
“KHẢO CỔ HỌC THĂNG LONG - HÀ NỘI (1898 - 8/2008)” ĐANG TRIỂN KHAI ĐỌC BIÊN TẬP

 

Bản thảo sách “Khảo cổ học Thăng Long - Hà Nội (1898 - 8/2008)” do PGS.TS. Tống Trung Tín chủ biên là một công trình tập hợp tương đối đầy đủ và hệ thống về khảo cổ học Hà Nội trong suốt hơn 100 năm, kể từ năm 1898 - khi thành Hà Nội của vương triều Nguyễn bị phá bỏ cho đến thời điểm Hà Nội được mở rộng vào tháng 8 năm 2008. Đây là công trình nghiên cứu khoa học có nhiều ý nghĩa và mang tính thời sự cao.

 

Với mục đích phục dựng diện mạo lịch sử của Thăng Long - Hà Nội dựa trên những cứ liệu khảo cổ học, nhóm biên soạn đã xây dựng bản thảo với bố cục 5 chương như sau: Chương I: Vị trí địa lý và lịch sử khảo cổ học Thủ đô Hà Nội trước tháng 8/2008; Chương II: Khảo cổ học Hà Nội thời đại đồng thau - sắt sớm; Chương III: Khảo cổ học lịch sử Hà Nội; Chương IV: Giá trị lịch sử - văn hóa của các di tích khảo cổ học Hà Nội; Chương V: Bảo tồn và phát huy giá trị các di sản khảo cổ học Hà Nội.

         

Đây là một cuốn sách nghiên cứu khá chuyên sâu với nhiều bảng số liệu, hình ảnh, bản vẽ chuyên ngành. Do đó, việc biên tập đặt ra những yêu cầu cao trong việc đảm bảo về tính chính xác của thông tin và cập nhật đúng thời điểm của số liệu. Đồng thời, các công đoạn chế bản, thiết kế market, phụ bản vẫn đang được khẩn trương triển khai.

Cuốn sách sẽ sớm được công bố trong năm 2019 nhằm phục vụ đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước, những người yêu mến và trân trọng các di sản văn hóa của Thủ đô.

                              Trang Phạm

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)