Index was outside the bounds of the array. NHỮNG DẤU ẤN VỀ DỰ ÁN QUA PHIM TƯ LIỆU
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin dự án
Thứ năm, 23/05/2019 09:55
NHỮNG DẤU ẤN VỀ DỰ ÁN QUA PHIM TƯ LIỆU

 

Để tổng kết quá trình thực hiện dự án Điều tra, sưu tầm, biên soạn và xuất bản Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến, ghi nhận những kết quả, thành tựu đã đạt được đồng thời mở ra một hướng phát triển cho bảo tồn, phát huy văn hóa Thăng Long - Hà Nội, Nhà xuất bản Hà Nội đã tổ chức triển khai hạng mục làm phim tư liệu về dự án. Đây cũng là dịp để Nhà xuất bản Hà Nội tri ân những cống hiến, đóng góp của một đội ngũ đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia, văn nghệ sĩ… đã đồng hành, sát cánh cùng dự án Tủ sách trong hơn 10 năm qua.

 

Quá trình 13 năm, dự án đã trải qua rất nhiều khó khăn: từ những bỡ ngỡ ban đầu trong việc xây dựng nội dung dự án, từ việc thuyết minh, giải trình để có được sự đồng thuận của các cấp, các ngành cũng như những lúng túng trước những công việc mới, có tính chất đặc thù. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự nhiệt tình, tâm huyết của hàng trăm nhà khoa học, sự trưởng thành nhanh chóng của đội ngũ cán bộ, biên tập viên thực hiện dự án, đến nay dự án đang đi đến giai đoạn hoàn thành. Đây là quá trình đem đến cho những người thực hiện dự án nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều bài học kinh nghiệm, và những băn khoăn trăn trở đóng góp cho sự phát triển văn hóa Thăng Long - Hà Nội.

 

Với dung lượng dự kiến 25 phút, nội dung phim tư liệu sẽ cung cấp cho người xem về toàn cảnh quá trình triển khai thực hiện dự án, những hạng mục công việc chính, sản phẩm của dự án với những đầu sách, tư liệu tiêu biểu, giá trị nhất, những nhà khoa học có nhiều đóng góp và những đánh giá về dự án. Nhà xuất bản Hà Nội đã mời đạo diễn NSƯT Trần Trọng Văn xây dựng đề cương, kịch bản và tổ chức thực hiện bộ phim đồng thời mời một số nhà khoa học, tác giả tham gia đóng góp cho nội dung phim tư liệu. Mong muốn của những người thực hiện bộ phim là khẳng định được thành tựu, giá trị của Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến và thể hiện nguyện vọng, tiếng nói chung về việc tiếp tục những công trình đặt nền móng cho sự hình thành, phát triển của một ngành học mới: Hà Nội học. Bộ phim sẽ hoàn thành vào tháng 11/2019 để kịp chào mừng 40 năm xây dựng và trưởng thành Nhà xuất bản Hà Nội.

 

Tuấn Nguyễn

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)