Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ sáu, 07/05/2021 07:32
Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Giải thưởng Tác giả trẻ

Sáng 6-5, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam công bố về Giải thưởng Tác giả trẻ dành cho những tác giả trẻ tuổi có tác phẩm văn học xuất sắc trong năm.

 

 

Hội Nhà văn Việt Nam công bố về Giải thưởng Tác giả trẻ.

Đây là giải thưởng nằm trong hệ thống giải thưởng hằng năm của Hội Nhà văn Việt Nam, do Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức xét và trao, nhằm phát hiện những tài năng văn học trẻ, khuyến khích, cổ vũ, đào tạo, bồi dưỡng các tác giả gắn bó lâu dài với công việc cầm bút, đóng góp cho sự phát triển của nền văn học Việt Nam.

Giải thưởng Tác giả trẻ đề cao và khuyến khích tính chuyên nghiệp cũng như độ bền vững, nghiêm túc, có trách nhiệm trong hoạt động văn học của các tác giả trẻ. Qua đây, Hội Nhà văn Việt Nam muốn hướng đến một nền văn học mới, phát triển cởi mở, trẻ trung, phong phú, sôi động và lành mạnh, thúc đẩy tinh thần hiện đại mang bản sắc dân tộc trên cơ sở kế thừa những giá trị tinh hoa truyền thống. 

Theo đó, tất cả công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước có độ tuổi từ 35 trở xuống, không phân biệt là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam hay chưa phải hội viên đều có thể tham gia.

Các hạng mục của Giải thưởng Tác giả trẻ bao gồm 4 thể loại văn học: Thơ, văn xuôi, lý luận - phê bình, văn học dịch. Tác phẩm xét giải phải là của một tác giả, đã in thành sách được xuất bản và lưu hành tại Việt Nam từ ngày 1-10 năm trước đến ngày 30-9 năm xét giải. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm thuộc các thể loại khác nhau nhưng phải thống nhất họ tên hoặc bút danh. Tác phẩm nhiều tập chỉ được xét giải khi đã xuất bản trọn bộ.

Tác phẩm dự xét giải gửi về Ban Sáng tác - Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Năm nay, Hội Nhà văn Việt Nam nhận tác phẩm tham dự từ ngày 6-5-2021 đến hết ngày 30-9-2021.

Hội đồng xét giải thưởng gồm những nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu và dịch giả có uy tín chuyên môn, xét giải dựa trên nguyên tắc: Tôn trọng quyền sáng tạo, khích lệ, ủng hộ cá tính sáng tạo, nhưng cũng đòi hỏi tinh thần xây dựng nhân văn, ý thức cộng đồng và trách nhiệm xã hội của người sáng tác trẻ.

Lễ trao Giải thưởng Tác giả trẻ sẽ được tổ chức vào tháng 11 hằng năm. Giải đồng loạt cho 4 thể loại, mỗi giải thưởng có trị giá 30 triệu đồng.

 

(Theo Thụy Du/ Hanoimoi.com.vn)

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)