Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ năm, 20/05/2021 07:35
Hà Nội dự kiến tổ chức 193 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, để chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 (diễn ra vào các ngày 7 và 8-7), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã rà soát điều kiện cơ sở vật chất của các trường học trên địa bàn thành phố để lựa chọn, quyết định nơi tổ chức các điểm thi. Căn cứ theo số thí sinh đăng ký dự thi, Sở dự kiến tổ chức 193 điểm thi với hơn 4.200 phòng thi, tăng hơn 900 phòng thi so với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

 

 

 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến tổ chức 193 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021. Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị, địa phương xây dựng phương án tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đồng thời sẵn sàng phương án dự phòng để ứng phó với mọi diễn biến của dịch. Hiện tại, công tác kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi và điều kiện dự thi của thí sinh đang được các trường học trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai để hoàn thành vào ngày 24-5-2021. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã sẽ tiếp tục rà soát thật kỹ các điều kiện cơ sở vật chất của các nhà trường, căn cứ vào số liệu về số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông (sau khi đã kiểm tra về điều kiện dự thi của thí sinh) để có quyết định chính thức về việc thành lập các điểm thi trên địa bàn thành phố.  

Trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 143 điểm thi.

 

(Theo Thống Nhất/ Hanoimoi.com.vn)

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)