Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ sáu, 28/05/2021 08:57
Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Phát triển kinh tế cũng phải quyết liệt như chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: "Việc phát triển kinh tế cũng phải quyết liệt như chống dịch. Phải vào cuộc quyết liệt, cụ thể từng phần việc nếu không sẽ không đáp ứng tiến độ, hiệu quả.

 

 

Phát biểu kết luận hội nghị giao ban tập thể UBND TP ngày 27/5, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh giá, trong tháng 5/2021, đối mặt với khó khăn và áp lực lớn, TP đã hết sức cố gắng, nỗ lực ngày đêm không nghỉ để bám đuổi, khống chế từng diễn biến của dịch Covid-19.

“Tôi rất cảm ơn MTTQ Việt Nam TP cho biết dư luận Nhân dân đánh giá TP đã chủ động, đi trước tình hình, sàng lọc nguy cơ, kiên định phương châm đã được đặt ra, quán triệt tới tận cơ sở và có giải pháp hiệu quả ổn định kinh tế, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của Covid-19”, Chủ tịch UBND nói.

Chủ tịch UBND TP nhắc chỉ đạo mới nhất của đồng chí Bí thư Thành ủy rằng, trong Đảng bộ TP, mỗi đảng viên gương mẫu đi đầu trong “chiến đấu” và “chiến thắng” Covid-19 nên các cấp phải quán triệt sâu sắc chỉ đạo này để "hiệp đồng" trách nhiệm, thực hiện tốt “mục tiêu kép”.

Chủ tịch UBND TP đánh giá, cơ bản các đơn vị, chủ cơ sở kinh doanh, người dân đã thực hiện tốt chỉ đạo của TP. Tuy nhiên, các cơ quan báo chí vẫn phản ánh nhiều nơi còn để xảy ra tình trạng người dân tập thể dục tại công viên, bờ sông như tại các khu: Yên Sở, Linh Đàm... Nhiều khu vực còn để xảy ra tình trạng chợ cóc, chợ tạm hoạt động đông đúc tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh. Mới đây là tình trạng người dân tập trung vui chơi rất đông tại khu vực ngoài bãi sông Hồng...

“Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã cần tăng cường chỉ đạo đến cơ sở, gắn với kiểm tra đôn đốc nhất là lực lượng cơ sở bởi đây là lực lượng chính nắm chắc cơ sở nhất, nếu chú trọng, quyết liệt hơn nữa sẽ không thể xảy ra vi phạm”, Chủ tịch UBND TP nhắc nhở.

Về các giải pháp căn cơ, quyết liệt hơn nữa trong thời gian tới, UBND TP đề nghị các cấp, ngành, UBND quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND TP. Trong đó chú ý Công điện mới nhất của Thủ tướng về kiểm soát tới từng người lao động trong khu công nghiệp.

Nói về việc cần có các biện pháp chủ động, cụ thể hơn, Chủ tịch UBND TP dẫn chứng 1 ví dụ cụ thể: Thực tế có địa bàn nguy cơ cao, tổ Covid-19 có người già, có bệnh nền thì phải có phương án thay thế. Các đơn vị cơ sở phải có kịch bản cụ thể với từng tình huống, cần thiết tổ chức diễn tập...

Chủ tịch UBND TP cũng chia sẻ với vực lượng tuyến đầu rất vất vả ngày đêm và yêu cầu phải có phương án cụ thể đảm bảo lực lượng, "thay quân" lúc cần thiết bởi "cuộc chiến" với Covid-19 không phải chỉ một sớm một ngày.

Chủ tịch UBND TP chỉ đạo: “Từ việc lây nhiễm ở ổ dịch tại số 2 Phạm Sư Mạnh, các doanh nghiệp, trụ sở, cơ quan hành chính hạn chế hội họp nhất là trong phòng kín; Đảm bảo an toàn các cơ quan, đơn vị; siết chặt quản lý các chung cư, khu công nghiệp, bởi nếu ở đây có ca F0 rất vất vả truy vết khoanh vùng”.

Chủ tịch UBND TP cho biết, trong chiều nay, TP sẽ có văn bản chỉ đạo cụ thể cũng như sẽ phân công 10 tổ công tác theo dõi quản lý từng quận huyện, kiểm tra đôn đốc, hỗ trợ và chịu trách nhiệm toàn diện nhất là các địa phương đang “nóng” về dịch bệnh...

“Chúng ta đã đi đúng và trúng, cần cụ thể hóa các biện pháp để tiếp tục trong chặng đường sắp tới”, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nói.

Để tiếp tục thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế TP theo từng lĩnh vực, Chủ tịch UBND TP nêu rõ, mục tiêu TP đặt ra rất cao và thực tế có nhiều khó khăn các đơn vị phải phấn đấu hoàn thành vượt kế hoạch các chỉ tiêu tăng trưởng GRDP năm 2021 (trên 7,5%), chú trọng phát triển các lĩnh vực có nhiều tiềm năng, tăng trưởng tốt trong tháng 5 như công nghiệp chế biến, chế tạo (chiếm tỷ trọng chủ yếu giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp)...

"Việc phát triển kinh tế cũng phải quyết liệt như chống dịch; Phải vào cuộc quyết liệt, cụ thể từng phần việc nếu không sẽ không đáp ứng tiến độ, hiệu quả", Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Để khẩn trương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, Chủ tịch UBND TP sẽ kiện toàn 6 tổ công tác để chỉ đạo, đôn đốc. Các quận huyện, sở ngành phải giải quyết dứt điểm các vướng mắc, báo cáo TP các vướng mắc để tháo gỡ kịp thời. Các đơn vị tập trung nắm bắt nhanh, hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp về thuế, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19...

Chủ tịch UBND TP cũng giao các nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị và lưu ý một số vấn đề quan trọng như xúc tiến đầu tư thế nào để thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài trong bối cảnh dịch bệnh.

 

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kết luận hội nghị

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kết luận hội nghị

 

(Theo Lam Dương/ Tuoitrethudo.com.vn)