Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ ba, 20/07/2021 08:16
Thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 vào ngày 6 và 7-8

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, đợt 2 vào ngày 6 và 7-8.

 

 

 Thí sinh dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1, năm 2021 tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng). 

 

Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, trên cơ sở thống nhất đề nghị của các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tổ chức đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 vào các ngày 6 và 7-8 cho các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho kỳ thi diễn ra bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước còn hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 năm 2021. Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc cư trú ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh thuộc diện F0 đã được đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1, nhưng nếu có nguyện vọng dự thi đợt 2 thì vẫn có thể đăng ký dự thi. Mỗi sở giáo dục và đào tạo thành lập một Hội đồng thi. Các sở giáo dục và đào tạo có ít thí sinh đăng ký dự thi có thể gửi dự thi tại Hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

 

(Theo Thống Nhất/ Hanoimoi.com.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)