Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ sáu, 27/08/2021 07:41
Đỏ thắm sắc cờ trên thao trường Alabino

Hai trận thi đấu vòng loại (trận thi đấu đơn) của Đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đều nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của kiều bào đang sinh sống, làm việc và học tập tại Liên bang Nga. Mỗi khi trận đấu diễn ra, trên khán đài thao trường Alabino lại giòn vang tiếng hò reo và đỏ thắm sắc cờ Tổ quốc.

 

Vượt quãng đường gần 2.000km, mẹ con chị Phạm Việt Hà, đang sống tại thành phố Ufa, Liên bang Nga đã có mặt tại Moscow từ hôm 21-8, nghĩa là có mặt trước 2 ngày khi Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam tham gia đấu vòng loại.

 

Đỏ thắm sắc cờ trên thao trường Alabino
 Mẹ con chị Phạm Việt Hà đến cổ vũ cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam.

 

Từ mấy tháng trước, khi biết tin Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam được thăng hạng lên thi đấu tại bảng 1 tại Army Games 2021, chị Phạm Việt Hà đã liên hệ với bạn bè trong nước và kiều bào đang sinh sống tại Nga để nắm lịch trình thi đấu của đội. Khi biết chính xác lịch trình, chị quyết định nghỉ việc 10 ngày, cùng con trai đến thao trường Alabino cổ vũ cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Phạm Việt Hà cho biết: “Em rất yêu mến Bộ đội Cụ Hồ, nhất là bộ đội xe tăng. Các anh là những người bảo vệ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc, sẵn sàng chiến đấu hy sinh quên mình. Trong cuộc sống, các anh lại trung hiếu vẹn toàn, thắm tình đồng chí. Từ những điều giản dị đó khiến em ngưỡng mộ và cảm phục. Vì vậy, không thể bỏ lỡ cơ hội cổ vũ cho bộ đội xe tăng khi các anh tham gia thi trên đấu trường quốc tế”.

 

Đỏ thắm sắc cờ trên thao trường Alabino
Một cổ động viên người Nga đang cổ vũ nồng nhiệt cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam. 

 

Dự kiến 2 mẹ con Hà sẽ ở lại cổ vũ ít nhất 3 trận cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam. Nhắc lại chuyện năm ngoái, Hà còn tiếc hùi hụi, vì đã đến Moscow, nhưng không biết để vào cổ vũ cho đội nhà.

Có mặt trên khán đài thao trường Alabino từ rất sớm, ba bố con anh Phùng Anh Thư (sinh sống ở Moscow) mỗi người cầm trên tay một lá cờ Tổ quốc và không ngừng hò reo “Việt Nam vô địch”. Anh Thư cho biết, đây là năm thứ 4 liên tiếp anh đến cổ vũ cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam. Lần nào cũng vậy, anh đều hồi hộp theo dõi từng đường đua, từng phát bắn và vỡ òa sung sướng khi Đội tuyển xe tăng Việt Nam tiêu diệt được mục tiêu hay khéo léo vượt qua được chướng ngại vật, hoặc tăng tốc về đích…

 

Đỏ thắm sắc cờ trên thao trường Alabino
 Các cổ động viên nước bạn tích cực cổ vũ cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam.

 

Thấy anh Phùng Anh Thư không chỉ nhiệt tình cổ vũ, mà còn am hiểu về vũ khí trang bị kỹ thuật trên xe tăng. Lấy làm ngạc nhiên, tôi hỏi anh thì mới hay, anh Thư là quân nhân xuất ngũ. Trước đây anh huấn luyện tại Lữ đoàn Xe tăng 201, Binh chủng Tăng thiết giáp. Tại đây anh được học tập, rèn luyện và trưởng thành, vì vậy, anh Thư rất hiểu bộ đội xe tăng, đã lên xe là năm người như một, họ sống đoàn kết, yêu thương và san sẻ. Dù đã xa quân ngũ hàng chục năm trời, nhưng anh Thư vẫn giữ cho mình tác phong quân nhân và những đức tính tốt đẹp của bộ đội Tăng thiết giáp.

 

Đỏ thắm sắc cờ trên thao trường Alabino
Anh Phùng Anh Thư cùng các con đến cổ vũ cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam. 

 

Đến cổ vũ cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam có hàng trăm cổ động viên. Người gần cũng vài chục km, còn người xa thì lên tới hàng nghìn km. Nhưng vì tình yêu Tổ quốc, vì yêu mến Bộ đội Cụ Hồ, bà con Việt Kiều đều sẵn sàng thu xếp công việc đến cổ vũ cho đội nhà. Tiếng hò reo của họ hòa vào sắc đỏ của cờ Tổ quốc đã tạo nên một động lực tinh thần rất lớn để Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam thi đấu quyết tâm hơn.

 

Đỏ thắm sắc cờ trên thao trường Alabino
Cờ Tổ quốc được các cổ động viên phất cao, tung bay trên thao trường Alabino. 

 

Có mặt trên khán đài thao trường Alabino, tướng Nidal Al-Sheh Umar, Đội tuyển Syria hết sức thán phục người Việt Nam. Trao đổi nhanh với chúng tôi, tướng Nidal Al-Sheh Umar cho biết, ông cùng các thành viên đội Syria rất ấn tượng với cổ động viên Việt Nam. Cổ động viên Việt Nam chính là điểm nhấn trên khán đài thao trường Alabino những ngày qua.

Với tinh thần thi đấu hết mình, Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đang từng bước tạo được dấu ấn trên đấu trường quốc tế. Điều quan trọng, cổ động viên Việt Nam qua mỗi trận đấu đều cổ vũ hết mình với tinh thần lạc quan, tin tưởng vào các tuyển thủ xe tăng của chúng ta.

 

 

(Theo Qdnd.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)