Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ hai, 13/09/2021 08:55
Tránh gây áp lực với học sinh lớp 1 tại Hà Nội học trực tuyến

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 13-9, học sinh lớp 1 chính thức học trực tuyến theo chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để tránh gây áp lực với học sinh lớp 1, các nhà trường phải sắp xếp thời khóa biểu khoa học với thời lượng tối đa 3 tiết/ngày.

 

 

 

Học sinh Trường Tiểu học Ái Mộ A (quận Long Biên) làm quen với hình thức học trực tuyến tại nhà.

Để khắc phục những khó khăn của học sinh lớp 1 (do học sinh chưa biết đọc, chưa biết viết, chưa có kỹ năng học trực tuyến…), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã hướng dẫn các nhà trường dành thời gian từ ngày 1-9 đến ngày 12-9-2021 để cùng phụ huynh học sinh làm công tác tổ chức lớp học, hướng dẫn học sinh làm quen với hình thức học trực tuyến. Từ ngày 13-9 đến ngày 30-9-2021, các trường học trên toàn thành phố chính thức tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 theo chương trình quy định. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường sắp xếp thời gian học và các môn học phù hợp, tránh gây áp lực cho học sinh. Với một số môn như giáo dục thể chất, âm nhạc, mỹ thuật, một số bài môn đạo đức, môn tự nhiên và xã hội, giáo viên có thể xây dựng bài học bằng video clip gửi cho phụ huynh học sinh để phụ huynh giúp con thực hiện các nội dung theo khung giờ phù hợp với từng gia đình. 

Theo thông tin từ các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, tính đến hôm nay, các nhà trường đều thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Sau 2 tuần làm quen, về cơ bản, hầu hết học sinh lớp 1 đã có thể đáp ứng được với việc học trực tuyến. Các phòng giáo dục và đào tạo sẽ tiếp tục kiểm tra, đôn đốc các nhà trường trong công tác hỗ trợ học sinh lớp 1, đồng thời bảo đảm tổ chức giảng dạy theo đúng quy định tối đa 3 tiết/ngày trong phòng trực tuyến với giáo viên, không gây áp lực với học sinh.

 

 

(Theo Thống Nhất/ Hanoimoi.com.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)