Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ tư, 02/02/2022 06:50
Vương triều Lý khởi đầu của dòng chảy văn hóa ngàn năm Thăng Long - Hà Nội

Là đơn vị tổ chức thực hiện Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến, sau khi Dự án hoàn thành, Nhà xuất bản Hà Nội nhận được sự ủng hộ, chia sẻ cũng như mong muốn của đông đảo độc giả Thủ đô và cả nước được tiếp cận với những giá trị quý báu của Tủ sách. Tiếp thu tinh thần đó, Nhà xuất bản Hà Nội mong muốn quảng bá rộng rãi hơn nữa các ấn phẩm của Tủ sách đến độc giả.

 

 

Được sự đồng ý về chủ trương của UBND thành phố Hà Nội tại Văn bản số 14032/VP-KGVX ngày 22/12/2021 và Văn bản số 754/VP-KGVX ngày 21/1/2022 về việc thực hiện các bản sao, tác phẩm phái sinh của Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến, giao Nhà xuất bản Hà Nội thực hiện, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và Thành phố, Nhà xuất bản Hà Nội đã xây dựng kế hoạch xuất bản bộ sách “Các vương triều trên đất Thăng Long”, trong đó mở đầu là công trình “Vương triều Lý (1009-1226)” do GS.TS. Nguyễn Quang Ngọc chủ biên. Trong lần xuất bản này, các tác giả đã rà soát, hiệu đính lại thông tin, tiếp tục bổ sung các kết quả nghiên cứu, nhằm mang đến cho bạn đọc một công trình nghiên cứu tương đối toàn diện và cập nhật về vương triều Lý - vương triều đầu tiên của dân tộc trong kỷ nguyên độc lập định đô trên đất Thăng Long. Với tính chất là một công trình nghiên cứu, từ các nguồn tư liệu trong và ngoài nước, các tác giả đã cố gắng để lý giải những vấn đề lịch sử của vương triều Lý một cách khoa học và đáng tin cậy nhất.

 

 

 

 

Cuốn sách ra mắt như một món quà dành tặng độc giả Thủ đô và cả nước nhân dịp chào xuân mới Nhâm Dần 2022. Hy vọng, trong những dòng chảy của thời gian, những giá trị lịch sử văn hóa ngàn năm Thăng Long vẫn được độc giả trân trọng, lưu giữ và phát huy.

 

Phòng Biên tập

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)