Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ tư, 02/03/2022 08:34
Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét học bạ

Theo thông tin tuyển sinh năm 2022, thời điểm này, nhiều trường ĐH đã tiến hành nhận hồ sơ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ).

 

Từ ngày 1/3, Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận hồ sơ của thí sinh xét tuyển học bạ đợt 1 vào trường. Theo phương án, năm 2022, Học viện tuyển sinh ở 25 nhóm ngành đào tạo và áp dụng 3 phương thức: Xét tuyển thẳng;  Xét học bạ và xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cả năm lớp 11 (đối với đợt xét tuyển 1) hoặc lớp 12 (đối với các đợt xét tuyển sau) theo thang điểm 10 của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 20,0 điểm trở lên.

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo nhóm ngành với tối đa 2 nguyện vọng (NV) tương ứng 2 nhóm ngành đào tạo và được xét tuyển theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2. Thí sinh không trúng tuyển vào NV2 đã đăng ký thì tiếp tục được xét tuyển vào các nhóm ngành khác khi còn chỉ tiêu. Thí sinh có thể được xem xét chuyển ngành/chuyên ngành trong thời gian học tập theo quy định.

Thí sinh trúng tuyển có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển theo mức từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu hoặc chỉ tiêu còn lại của từng nhóm ngành của phương thức này. Đối với các thí sinh có điểm bằng nhau xét tuyển ở cuối danh sách thì xét theo thứ tự ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT. Mức chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp là không điểm.

Với đợt 1, trường nhận hồ sơ học bạ xét tuyển từ 1/3 đến 29/4, thông báo kết quả vào 4/5. Với đợt 2, trường nhận hồ sơ học bạ xét tuyển từ 5/5 đến 15/6 và thông báo kết quả vào 20/6.

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội tuyển sinh 24 mã ngành hệ đại học chính quy năm 2022 với 6 phương thức xét tuyển; trong đó phương thức 4 và phương thức 6 là xét học bạ. Cụ thể, trường xét kết quả học tập kì 1 lớp 12 bậc THPT hoặc Kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả thi năng khiếu thể dục thể thao do trường tổ chức (dành cho ngành Giáo dục thể chất).

Sinh viên ĐH Thủ đô Hà Nội
Sinh viên ĐH Thủ đô Hà Nội

Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, trường xét t