Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Bạn đọc và NXB
Thứ ba, 16/10/2018 10:25
Nhà xuất bản Hà Nội và công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử Thủ đô

 

Công tác tuyên truyền, giáo dục về lịch sử Thủ đô là việc làm được ngành giáo dục và nhiều địa phương của Hà Nội quan tâm. Trong bối cảnh việc dạy và học môn lịch sử trong nhà trường đã và đang trở thành vấn đề lớn trong dư luận xã hội thì công tác này càng trở nên quan trọng.

 

Thực tế, Nhà xuất bản Hà Nội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình đã có sự ưu tiên cho công tác tuyên truyền, giáo dục này. Hơn 10 năm trở lại đây hai bộ sách Lịch sử Hà Nội (dành cho học sinh THCS) và Một số chuyên đề về lịch sử văn hóa Thăng Long - Hà Nội (dành cho học sinh THPT) do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội biên soạn và xuất bản đã trở thành sách giáo khoa chính thức cho chương trình môn học Lịch sử địa phương được Bộ giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Điều này đã khẳng định chất lượng, giá trị của bộ sách. Bên cạnh đó, Nhà xuất bản Hà Nội còn xuất bản nhiều bộ sách tham khảo có chất lượng về lịch sử phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh Thủ đô, góp phần cho việc đổi mới phương pháp dạy - học và kiểm tra, đánh giá môn lịch sử.

Trong công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng Thủ đô, Nhà xuất bản thường xuyên phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức biên soạn và xuất bản các sách về lịch sử hào hùng, những tấm gương bất khuất, truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân Thủ đô như: Kiên trung bất khuất, Hào khí Thăng Long, Ký ức sư đoàn, Lịch sử đảng bộ các ngành, các địa phương…

 Truyền thống lịch sử vừa là nền tảng, vừa là động lực để con người phát triển, vươn tới trên con đường đi tới tương lai. Hy vọng rằng những cuốn sách nhỏ của Nhà xuất bản Hà Nội sẽ trở thành hành trang cùng bạn đọc để ghi nhớ những mốc son lịch sử của Thủ đô và dân tộc. 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)