Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
“Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương (1930 - 2014)

Với mục đích tuyên truyền giới thiệu về các giá trị văn hóa cũng như lịch sử cách mạng trong kháng chiến, xây dựng và phát triển của xã Tiên Dương, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, phát huy truyền thống cách mạng trong các giai đoạn lịch sử hào hùng của Đảng bộ và nhân dân trong xã, Ban chấp hành Đảng bộ xã Tiên Dương, khóa XXVII quyết định tổ chức biên soạn, chỉnh lý, bổ sung về hình thức, nội dung theo từng giai đoạn lịch sử, in ấn xuất bản và phát hành cuốn sách “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương (1930 - 2014).

Tác giả: Ban chấp hành Đảng bộ xã Tiên Dương
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 376 trang
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 2.00)
Giới thiệu về sách:

Tiên Dương là một trong 24 xã, thị trấn của huyện Đông Anh nằm giáp trung tâm huyện, nơi cửa ngõ phía Bắc của thủ đô Hà Nội với sáu thôn: Trung Oai, Cổ Dương, Lương Nỗ, Lễ Pháp, Tuân Lề và Tiên Kha. Nơi đây người dân Việt cổ ở vùng trung, thượng du xuống khai khẩn, tụ cư từ rất sớm. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, các thế hệ người dân xã Tiên Dương luôn cần cù lao động, xây dựng quê hương đất nước ngày một vững mạnh, đồng thời vẫn gìn giữ, bảo tồn được truyền thống lịch sử văn hóa đặc sắc của dân tộc.
 
Cuốn sách Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương (1930 - 2014) là sự tiếp nối, kế thừa đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người con ưu tú của Tiên Dương đã có công lao to lớn, hy sinh xương máu để bảo vệ, xây dựng quê hương, đồng thời dựng lại bức tranh khái quát về lịch sử văn hóa, cách mạng kháng chiến và quá trình phát triển của Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương qua các giai đoạn lịch sử, nhất là thời kỳ 1930 - 2014, giúp nhân dân Tiên Dương thêm tự hào về quá khứ vẻ vang và phát huy truyền thống anh hùng trong sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Ngoài phần Lời giới thiệu Phụ lục, cuốn sách được chia làm 5 chương chính:
 
- Chương I: Vùng đất, con người và truyền thống lịch sử văn hóa
 
- Chương II: Đấu tranh giành chính quyền và kháng chiến chống thực dân Pháp (1930 - 1954)
 
- Chương III: Cách mạng XHCN và kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 - 1975)
 
- Chương IV: Khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc sau khi đất nước thống nhất (1975 - 1985)
 
- Chương V: Thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng, xây dựng và phát triển quê hương (1986 - 2014)
 
Trải qua hơn 80 năm đấu tranh cách mạng và xây dựng quê hương, Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương luôn tự hào vì đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp cách mạng chung của dân tộc. Cuốn sách này như hành trang tinh thần để Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Dương càng thêm tin tưởng vào bước phát triển mới của quê hương trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thủ đô và đất nước, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước, Pháp luật và Hành chính nhà nước

 Cuốn Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước, Pháp luật và Hành chính nhà nước là công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc của hai tác giả đã có nhiều năm nghiên cứu giảng dạy bậc đại học và trên đại học về Triết học, Khoa học chính trị và Luật học, hai PGS.TS. là Trần Đình Huỳnh và Lê Thị Thanh.

PGS. TS. Trần Đình Huỳnh và PGS. TS. Lê Thị Thanh
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
356 trang
16 x24cm

Tìm hiểu Luật Trẻ em

 Luật Trẻ em được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 5 tháng 4 năm 2016, gồm 7 chương, 106 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/6/2017.

Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục Pháp luật Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2017

“Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp”

Để thiết thực góp phần kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2015), Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội cùng Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách “Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp” với mục đích làm sáng tỏ hơn nữa sự quan tâm đặc biệt và sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thủ đô Hà Nội trong suốt cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Người. Có thể xem cuốn sách như là một bông hoa quý của Đảng bộ và chính quyền thành phố Hà Nội cùng các tầng lớp nhân dân Thủ đô kính dâng lên Người trong dịp kỷ niệm trọng thể này.

Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
336 trang
16 x 24 cm

Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn qua các thời kỳ (từ 1945 đến 2015)

Lạng Sơn - một tỉnh miền núi nơi địa đầu Tổ quốc thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, được biết đến với vẻ đẹp nên thơ, với bề dày về văn hoá lịch sử và đặc biệt là truyền thống yêu nước và giữ nước oai hùng. Nói đến những địa danh như ải Mục Nam Quan, ải Chi Lăng, vùng căn cứ địa Bắc Sơn…, người Lạng Sơn nói riêng và cả nước nói chung không khỏi tự hào về truyền thống đấu tranh bảo vệ đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được sự đồng ý của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn, Sở Nội vụ tiến hành sưu tầm, xây dựng và xuất bản cuốn sách ảnh Lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn qua các thời kỳ (từ 1945 đến 2015).

Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn - Sở Nội vụ
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
196 trang
25 x 25 cm

Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân phường Thượng Thanh (1930-2010)

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống lịch sử, thực hiện chủ trương của cấp trên, năm 2011, Đảng ủy phường Thượng Thanh đã chỉ đạo biên soạn và xuất bản cuốn “Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân phường Thượng Thanh (1930-2010)” có chỉnh lý, nâng cao và bổ sung biên soạn thêm từ cuốn “Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân xã Thượng Thanh giai đoạn 1930-2000”.

Ban chấp hành Đảng bộ phường Thượng Thanh
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
204 trang
14.5 x 20.5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)