Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Chính trị - Pháp luật
Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 – 2016

 “Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016” cuốn sách ảnh nhằm giới thiệu những nét khái quát nhất về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ qua; từ đó góp phần giúp các đại biểu, cử tri và nhân dân Thủ đô nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, trách nhiệm cũng như sự đóng góp tích cực của Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XIV trong các thành tựu kinh tế - xã hội Thủ đô. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2016.

Tác giả: Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 100
Kích thước: 24 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 3 - Trung bình: 1.17) Mời đọc một chương sách hay
Giới thiệu về sách:

Sau thành công Đại hội lần thứ XI của Đảng, Đại hội lần thứ XV Đảng bộ Thành phố Hà Nội, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp lần đầu tiên được tiến hành trong cùng một ngày (22/5/2011), đồng thời cũng là cuộc bầu cử lần đầu sau khi thực hiện Nghị quyết số 15 của Quốc hội về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô. Thông qua bầu cử, hơn 4,8 triệu cử tri Thủ đô đã lựa chọn ra 95 vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Kết quả này thể hiện rõ ý thức chính trị, phát huy dân chủ, tinh thần trách nhiệm cao của nhân dân trong việc tham gia xây dựng bộ máy chính quyền các cấp của Thành phố; đồng thời thể hiện niềm tin tưởng sâu sắc, gửi trọn niềm tin của cử tri Thủ đô vào các vị đại biểu Hội đồng nhân dân - những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của cử tri và nhân dân.

Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016 có những thuận lợi hết sức cơ bản, thành phố Hà Nội đang trên đà phát triển nhanh, với những thành tựu to lớn đạt được đặc biệt sau khi Thủ đô được mở rộng. Cùng với đó, Thành phố luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt, thường xuyên của Bộ Chính trị và Trung ương, sự ủng hộ, hợp tác hiệu quả của các tỉnh, thành phố, đây là những điều kiện thuận lợi để Hà Nội phát triển nhanh và bền vững. Bên cạnh những thuận lợi, Hà Nội cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trước yêu cầu, nhiệm vụ phát triển Thủ đô thời kỳ mới cao hơn, khối lượng công việc lớn, đòi hỏi phải tập trung thực hiện đồng bộ và hiệu quả trong khi các điều kiện đảm bảo và nguồn lực của Thành phố còn hạn chế. Kế thừa và phát huy truyền thống văn hoá, lịch sử hào hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới. Với tinh thần đó, Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố, các Ban Hội đồng nhân dân và từng đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã đồng tâm hiệp lực, bám sát phương châm hành động: “Đổi mới - Dân chủ - Trách nhiệm - Hiệu quả - Vì dân”, nỗ lực hết mình thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất, xứng đáng với sự tin cậy và giao phó trách nhiệm của nhân dân Thủ đô.

Để phản ánh những kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khoá XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo và phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội biên soạn, xuất bản “Kỷ yếu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016” dưới dạng một cuốn sách ảnh nhằm giới thiệu những nét khái quát nhất về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ qua; từ đó góp phần giúp các đại biểu, cử tri và nhân dân Thủ đô nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, trách nhiệm cũng như sự đóng góp tích cực của Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XIV trong các thành tựu kinh tế - xã hội Thủ đô.

          Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu! 

Sách cùng chuyên mục

Tiêu chuẩn, định mức các khoản chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước và chế độ công tác phí, chi tiêu hội nghị - Áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2017

 Cuốn sách “Tiêu chuẩn, định mức các khoản chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước và chế độ công tác phí, chi tiêu hội nghị - Áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2017” do PGS.TS. Ngô Văn Hiển - TS. Hoàng Thị Giang đồng chủ biên giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về tiêu chuẩn, định mức các khoản chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước và chế độ công tác phí, chi tiêu hội nghị năm 2017.

Nhà xuất bản Hà Nội
2017

Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân phường Thượng Thanh (1930-2010)

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống lịch sử, thực hiện chủ trương của cấp trên, năm 2011, Đảng ủy phường Thượng Thanh đã chỉ đạo biên soạn và xuất bản cuốn “Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân phường Thượng Thanh (1930-2010)” có chỉnh lý, nâng cao và bổ sung biên soạn thêm từ cuốn “Lịch sử cách mạng Đảng bộ và nhân dân xã Thượng Thanh giai đoạn 1930-2000”.

Ban chấp hành Đảng bộ phường Thượng Thanh
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
204 trang
14.5 x 20.5 cm

Hệ thống mục lục ngân sách nhà nước (Sổ tay bỏ túi dành cho đơn vị giao dịch qua Kho bạc Nhà nước – Áp dụng thống nhất trên toàn quốc từ năm ngân sách 2018)

 Cuốn sách giới thiệu Thông tư số 324/2016/TT-BTC ngày 21/12/2016 của Bộ Tài chính quy định Hệ thống mục lục ngân sách nhà nước phục vụ cho đơn vị giao dịch qua Kho bạc Nhà nước bắt đầu áp dụng từ năm ngân sách 2017, thống nhất trên toàn quốc từ năm ngân sách 2018.

Bộ Tài chính
Nhà xuất bản Hà Nội
2017

Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới (Tập 1)

Cuốn sách gồm 2 tập, mỗi tập hơn 500 trang, là kết quả nghiên cứu của nhóm biên soạn (do PGS. NCV cao cấp Trần Đình Huỳnh làm chủ biên), đồng thời cũng là sự tổng hợp và kế thừa những thành tựu của nhiều công trình nghiên cứu đã công bố về tư tưởng Hồ Chí Minh. Tư tưởng, sự nghiệp, nhân cách của Người đã trở thành một hệ ý thức, giá trị lý luận và văn hóa của Việt Nam và nhân loại.

Nhóm tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
526 trang
14,5 x 20,5 cm

KIÊN TRUNG BẤT KHUẤT ***

Kiên trung bất khuất *** là tiêu đề tập hồi ký của một số chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đầy. Cuốn sách được Ban Đại diện các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đầy Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành và trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
442 trang
14,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)