Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
KHCN - Kinh tế
Hệ thống quản lý an toàn sinh học cây trồng biến đổi gen

Nhằm giới thiệu với bạn đọc tình hình phát triển của cây trồng biến đổi gen từ năm 1996 đến nay, hệ thống quy chế quản lý an toàn sinh học ở các nước và ở Việt Nam, chủ trương và các bước đi của Việt Nam để ứng dụng công nghệ gen trong sản xuất nông nghiệp, Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng gửi đến bạn đọc cuốn “Hệ thống quản lý an toàn sinh học cây trồng biến đổi gen” của hai tác giả Lê Huy Hàm và Phạm Thị Lý Thu.

Tác giả: Lê Huy Hàm - Phạm Thị Lý Thu
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 160 trang
Kích thước: 18 x 25 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 3.50)
Giới thiệu về sách:

Năm 1996 được coi là năm đầu tiên thương mại hóa cây trồng biến đổi gen. Đến năm 2013, diện tích của các loại cây trồng này đã tăng lên 175,3 triệu hécta, từ 1,7 triệu hécta năm 1996, chiếm khoảng 12% diện tích đất canh tác toàn cầu, với sự tham gia của 18 triệu nông dân. Qua quá trình nghiên cứu và ứng dụng thực tế, cây trồng biến đổi gen đã chứng tỏ được những ưu thế vượt trội so với cây trồng truyền thống như góp phần tăng năng suất, ổn định thu nhập của người nông dân, thuận lợi hơn cho canh tác, bảo vệ môi trường và góp phần xóa đói giảm nghèo.

Cuốn sách “Hệ thống quản lý an toàn sinh học cây trồng biến đổi gen” được bố cục thành 5 chương chính:
 
- Chương I: Giới thiệu chung về cây trồng biến đổi gen
 
- Chương II: Đánh giá an toàn cây trồng biến đổi gen đối với môi trường
 
- Chương III: Đánh giá an toàn của cây trồng biến đổi gen sử dụng làm thực phẩm
 
- Chương IV: Các quy định của thế giới về trình tự, thủ tục phê chuẩn cây trồng biến đổi gen làm thực phẩm và thức ăn chăn nuôi
 
- Chương V: Các quy định về an toàn sinh học và trình tự phê chuẩn cây trồng biến đổi gen của Việt Nam.
 
 
Là một quốc gia đang phát triển, Việt Nam đã xác định việc phát triển và ứng dụng cây trồng biến đổi gen là nhiệm vụ quan trọng của chương trình công nghệ sinh học nông nghiệp quốc gia. Các tác giả hy vọng cuốn sách sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin về lĩnh vực khoa học công nghệ mới mẻ và tiềm năng này.

 

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Tái cấu trúc đầu tư công thành phố Hà Nội đến năm 2020

Xuất phát từ một đề tài nghiên cứu khoa học đã được nghiệm thu của Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội, cuốn sách “Tái cấu trúc đầu tư công thành phố Hà Nội đến năm 2020” của TS. Nguyễn Đình Dương vừa được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành và cho ra mắt bạn đọc trong tháng 9/2013 vừa qua.

TS. Nguyễn Đình Dương (chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
254 trang
16 x 24 cm

151 món dưa – cà – kim chi

Cuốn sách “151 món dưa – cà – kim chi” do Nguyễn Viên Chi biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Trong cuốn sách này, bạn đọc có thể tham khảo cách muối dưa, cà, kim chi cũng như cách chế biến một số món xúp, chiên, nướng, canh, món xào với nguyên liệu từ dưa, cà, kim chi muối chua.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
180 trang
13 x 20.5 cm

“Ngành Kế hoạch và Đầu tư - 70 năm xây dựng và phát triển”

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư (31/12/1945 – 31/12/2015), Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội đã sưu tầm, biên soạn và xuất bản cuốn sách “Ngành Kế hoạch và Đầu tư - 70 năm xây dựng và phát triển” nhằm lưu lại và viết tiếp những mốc son lịch sử trong trang vàng truyền thống vẻ vang của Ngành Kế hoạch và Đầu tư nói chung, của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội nói riêng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
100 trang
24 x 24 cm

143 món khai vị hấp dẫn

“143 món khai vị hấp dẫn” thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách là cẩm nang trang bị kiến thức nấu các món khai vị như salad, súp, gỏi… theo phong cách của Việt Nam cũng như của nhiều nước châu á và châu Âu. Đây là những món khai vị đặc trưng, nguyên liệu dễ mua, theo mùa, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
192 trang
13 x 20,5 cm

Bội thu mùa hoa trái bí ẩn thời điểm “Vàng”

Nước ta là một nước nông nghiệp, từ xa xưa cha ông ta đã biết cải tiến trong nông nghiệp để có sản lượng, năng suất cao. Đến nay khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển nhu cầu ngày càng tăng đòi hỏi chúng người dân phải nghiên cứa ra các loại giống cây trồng phù hợp với từng địa phương và  vùng miền. Cuốn sách “Bội thu mùa hoa trái bí ẩn thời điểm vàng” của kỹ sư Trần Đức Lưu đã phần nào mở được những hướng đi, cách tiếp cận cây trồng của người nông dân. Bên cạnh đó tác giả còn chỉ ra người thời điểm cần thiết mà tác giả cho đó là thời điểm “vàng” để có được mùa bội thu. Cuốn sách sẽ đem lại những điều bổ ích cho bà con nông dân trong ngành nông nghiệp đặc biệt trong việc trồng cây ăn quả.

Kỹ sư: Trần Đức Lưu
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
64 trang
14,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)