Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
KHCN - Kinh tế
Khoa học và Công nghệ Thủ đô - 55 năm xây dựng và phát triển

Nhân  dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Ban Kỹ thuật Thành ủy (tiền thân của Sở Khoa học và công nghệ), Sở khoa học và công nghệ Thành phố phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành cuốn sách Khoa học và Công nghệ Thủ đô - 55  năm xây dựng và phát triển”.

Tác giả: Sở KHCNTP Hà Nội
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 280
Kích thước: 21x29,7cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 Khoa học và công nghệ Thủ đô - 55 xây dựng và phát triển  đã điểm lại những mốc son lịch sử, truyền thống vẻ vang và bề dày thành tích của ngành, của những thế hệ lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và người lao động đi trước và những nỗ lực, tâm huyết của thế hệ hôm nay. Qua đó tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác khoa học và hướng đến mục tiêu khơi dậy niềm tự hào và ý thức về sứ mệnh của người cán bộ khoa học trong sự khơi dậy và phát triển Thủ đô.

Khoa học phải từ sản xuất  mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi. Lời dạy đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn là kim chỉ nam để các thế hệ cán bộ nhân viên Sở Khoa học Công nghệ Thành phố Hà Nội phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong mọi thời kỳ lịch sử. Trải qua hơn nửa thế kỷ, hoạt động khoa học và công nghệ của Thủ đô đã liên tục phát triển, tác động đến mọi ngành, mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Qua mỗi thời kỳ phát triển, ngành khoa học và công nghệ đã luôn khẳng định vị thế, vai trò của mình, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước nói chung, Thủ đô nói riêng.

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

“Hỏi đáp bệnh đa khoa”

 Sức khỏe là tài sản quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người người. Dân ta có câu nói rất hay và súc tích về sức khỏe: “Có sức khỏe là có tất cả không sức khỏe là không có gì”. Chính vì vậy, trong xã hội hiện đại, mỗi người chúng ta muốn khẳng định bản thân, thể hiện tại năng, đạt đến thành công thì phải có sức khỏe thật tốt. Do đó, nhu cầu tìm hiểu những kiến thức về sức khỏe và bệnh tật là một nhu cầu không thể thiếu và ngày càng trở nên bức thiết, giúp mỗi người biết cách tự phòng ngừa bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình trước những ảnh hưởng ô nhiễm môi trường, dịch bệnh…

BS. Lê Quang Hồng
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
320 trang
13 x 20,5 cm

Mỗi ngày một chuyện

Ngay trong số phát hành đầu tiên ngày 24-10-1957, báo Hànộimới đã có chuyên mục "Mỗi ngày một chuyện". Theo sát mọi diễn biến thời sự xã hội từng giai đoạn cách mạng của Thu đô, có thể nói "Mỗi ngày một chuyện" là chuyên mục duy nhất tồn tại cùng tờ báo suốt 55 năm qua và đã trở thành "món ăn" không thể thiếu, quen thuộc, hấp dẫn bạn đọc Thủ đô và cả nước.

Báo Hà Nội Mới
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
310 trang
14 x 18 cm

Bội thu mùa hoa trái bí ẩn thời điểm “Vàng”

Nước ta là một nước nông nghiệp, từ xa xưa cha ông ta đã biết cải tiến trong nông nghiệp để có sản lượng, năng suất cao. Đến nay khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển nhu cầu ngày càng tăng đòi hỏi chúng người dân phải nghiên cứa ra các loại giống cây trồng phù hợp với từng địa phương và  vùng miền. Cuốn sách “Bội thu mùa hoa trái bí ẩn thời điểm vàng” của kỹ sư Trần Đức Lưu đã phần nào mở được những hướng đi, cách tiếp cận cây trồng của người nông dân. Bên cạnh đó tác giả còn chỉ ra người thời điểm cần thiết mà tác giả cho đó là thời điểm “vàng” để có được mùa bội thu. Cuốn sách sẽ đem lại những điều bổ ích cho bà con nông dân trong ngành nông nghiệp đặc biệt trong việc trồng cây ăn quả.

Kỹ sư: Trần Đức Lưu
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
64 trang
14,5 x 20,5 cm

Món ngon bốn mùa

Cuốn sách “Món ngon bốn mùa” là một trong số những đầu sách thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Hơn 100 món ăn ngon theo bốn mùa trong năm xuân, hạ, thu, đông được giới thiệu trong cuốn sách sẽ là món quà hữu ích cho các bà nội trợ để chọn lựa những món ăn ngon giúp cải thiện bữa cơm gia đình. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội xuất bản năm 2015 và phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
196 trang
13 x 20,5 cm

KHoa học vật chất

Giúp người đọc có cái nhìn khái quát về quá trình phát triển của khoa học vật chất, chúng tôi trân trọng giới thiệu cuốn sách "Khoa học vật chất"

Hà Sơn - Hải Linh (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
214trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)