Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
KHCN - Kinh tế
Cây Hồng môn và kỹ thuật trồng Hồng môn chậu

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các loại hoa nói chung và cây hoa Hồng môn nói riêng, ngày càng có nhu cầu tiêu dùng cao. Hoa Hồng môn mang tính độc đáo và đặc sắc, màu sắc hoa phong phú, bền đẹp, 4 màu đều có hoa nở, có thể dùng làm hoa cắt cành, đồng thời có thể sử dụng làm hoa chậu, được thị trường ưa chuộng.

Tác giả: TS. Trịnh Khắc Quang (Chủ biên)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2013
Tổng số trang: 51 trang
Kích thước: 13 x 19 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Hồng môn là loại cây trồng có đầu tư cao, tuy nhiên lợi nhuận cũng cao, những năm gần đây hồng môn chậu đã và đang trở thành một trong những loại hoa chậu cao cấp từ Việt Nam, việc tiêu thụ Hồng môn không ngừng được mở rộng, đặc biệt là một số thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh,... Vì thế, tiềm năng về thị trường Hồng môn ở Việt Nam là rất lớn.
 
Những năm vừa qua được sự hỗ trợ và giúp đỡ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhóm cán bộ của Viện Nghiên cứu Rau quả đi sâu nghiên cứu về cây Hồng môn chậu, đã đưa vào sản xuất một số giống mới có năng suất và chất lượng tốt, đồng thời cũng đưa ra được quy trình nhân giống, quy trình trồng, chăm sóc và điều khiển  ra hoa cho các giống Hồng môn trồng chậu.
 
Để phổ cập những kiến thức, mở rộng sản xuất hàng hóa cây hoa Hồng môn chậu, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách "Cây Hồng môn và kỹ thuật trồng Hồng môn chậu". Cuốn sách này là kết quả nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm từ thực tiễn sản xuất ở cả trong và ngoài nước.
 
Do thời gian nghiên cứu có hạn, kinh nghiệm tích lũy chưa nhiều nên cuốn sách chắc chắn không tránh khỏi những khiếm khuyết. Mong bạn đọc thông cảm và cho chúng tôi những ý kiến đóng góp để lần tái xuất bản sau sẽ hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến xin gửi về địa chỉ:
 
Viện Nghiên cứu Rau quả - Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội. ĐT: 0438.765.625.

Sách cùng chuyên mục

Đổi mới, kinh tế thị trường và hiện đại hoá: Trải nghiệm ở một làng nông thôn Bắc Bộ Việt Nam

 Lâm Minh Châu – tác giả cuốn sách chuyên khảo “Một cuốn sách mà giá trị của nó góp phần Đổi mới, kinh tế thị trường và hiện đại hoá: Trải nghiệm ở một làng nông thôn Bắc Bộ Việt Nam” tốt nghiệp khoa Lịch sử, chuyên ngành Dân tộc học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2008, sau đó hoàn thành chương trình Thạc sĩ năm 2010 và Tiến sĩ năm 2015 ngành Nhân học Xã hội tại Đại học Cambridge (Vương quốc Anh).  

Lâm Minh Châu
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
312 trang

Nuôi dạy con và những vấn đề cha mẹ thường gặp

Cuốn sách “Nuôi dạy con và những vấn đề cha mẹ thường gặp” do Ngọc Thanh biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành sẽ cung cấp những nội dung thiết thực và những phương pháp cụ thể, đơn giản dễ ứng dụng trong việc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ chu đáo, an toàn.

Ngọc Thanh (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
255 trang
13 x 20.5 cm

Hà Nội tiềm năng và cơ hội đầu tư

Thủ đô Hà Nội có bề dày nghìn năm lịch sử và truyền thống văn hiến thanh lịch, mến khách. Qua gần 30 năm thực hiện đổi mới, Hà Nội đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân. Từ tháng 8/2008, thành phố Hà Nội được điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính, với diện tích hơn 3,3 nghìn km2, dân số hơn 7,2 triệu người, với các điều kiện tự nhiên và nguồn lực cho phát triển dồi dào, kinh tế Thủ đô xứng đáng giữ vị trí đầu tầu và là động lực phát triển kinh tế khu vực phía Bắc và cả nước. Luật Thủ đô đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/7/2013 đã tạo ra thế và lực mới, góp phần giúp Hà Nội trở thành một địa bàn hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Sở Kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
48 trang
20.5 x 28.5 cm

160 món rán ngon miệng

Đây là cuốn sách thuộc tủ sách “Dạy nấu ăn” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách là cẩm nang trang bị kiến thức nấu các món rán được chế biến với thành phần chính là thịt lợn, bò, gà, rau củ hay hải sản và một phần không thể thiếu là các món cơm - mỳ chiên. Đây là những món rán vô cùng ngon miệng, nguyên liệu dễ mua, theo mùa, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
198 trang
13 x 20,5 cm

Hệ thống quản lý an toàn sinh học cây trồng biến đổi gen

Nhằm giới thiệu với bạn đọc tình hình phát triển của cây trồng biến đổi gen từ năm 1996 đến nay, hệ thống quy chế quản lý an toàn sinh học ở các nước và ở Việt Nam, chủ trương và các bước đi của Việt Nam để ứng dụng công nghệ gen trong sản xuất nông nghiệp, Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng gửi đến bạn đọc cuốn “Hệ thống quản lý an toàn sinh học cây trồng biến đổi gen” của hai tác giả Lê Huy Hàm và Phạm Thị Lý Thu.

Lê Huy Hàm - Phạm Thị Lý Thu
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
160 trang
18 x 25 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)