Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Tập thơ Một thoáng xưa

Là người con gái gốc Hà Thành, sinh ra và lớn lên ở con ngõ nhỏ Thịnh Hào, quận Đống Đa nhưng con đường mưu sinh đã khiến cô gắn bó và lập nghiệp tại mảnh đất Sài Thành. Để rồi guồng quay của cuộc sống khiến cô lãng quên những kỷ niệm một thời, bất chợt một ngày một ánh mắt, một gương mặt thân quen đã làm bừng tỉnh những khoảng trời kỷ niệm trong veo nơi xóm cũ với những tình cảm thân yêu của người xưa. Đó là những dòng cảm xúc được tác giả Tạ Thị Hồng Vân gửi gắm qua những bài thơ của mình trong tập thơ Một thoáng xưa. Tập thơ do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành tháng 1 năm 2015.

Tác giả: Tạ Thị Hồng Vân
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 168 trang
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Vốn không phải là nhà thơ, cũng không phải lấy thơ làm nguồn sống, tác giả Hồng Vân coi thơ như là người bạn tâm giao để gửi gắm tâm sự của lòng mình trước những khúc khuỷu của cuộc đời. Do đó Một thoáng xưa là sự kết tinh của những niềm vui, nỗi buồn, những khoảnh khắc trong đời, những tình cảm thân thương với gia đình bạn bè,… với mảnh đất và con người Tràng An – nơi đã nuôi dưỡng tâm hồn tác giả. Đọc thơ của tác giả Hồng Vân bạn đọc sẽ dễ dàng nhận thấy vần thơ không trau chuốt, bóng mượt, không nhiều mỹ từ, không tô vẽ  mà cứ chảy một cách tự nhiên, tự nhiên… bởi đó là những dòng nhật ký cuộc đời của tác giả. Đằng sau những dòng nhật ký đó là những cảm xúc yêu thương, những khát khao cháy bỏng, những giận hờn vô cớ, những niềm vui vu vơ của người phụ nữ đang yêu và khao khát được yêu… Đó là mạch cảm xúc chính trong tập thơ  Một thoáng xưa.
 
Cùng với đó là mạch cảm xúc về gia đình, bạn bè, thầy cô… những người đã luôn động viên, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trước những trắc trở, lận đận trong đường đời của chị. Có lẽ đó là những gì còn đọng lại sau những xô bồ của cuộc sống thường ngày mà ở đó “chỉ có tình người là quý giá nhất”. Và sau tất cả những thăng trầm của cuộc sống, Hà Nội vẫn là nơi lưu giữ tâm hồn chị, nơi chị trở về để thấy lòng nhẹ nhàng hơn, để được sống những tháng ngày ấu thơ hồn nhiên, trong sáng, để yêu và được yêu… Bởi thế cho nên Hà Nội đẹp hơn trong thơ chị, đẹp hơn trong nỗi nhớ, tình yêu của một người con xa xứ; một chút nắng, một chút mưa, một chút se lạnh cũng đủ tạo nên một “cơn sóng lòng” trong người con gái Hà thành năm xưa ấy… Tất cả đã lắng đọng thành những dòng cảm xúc trong tập thơ Một thoáng xưa.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

 

Sách cùng chuyên mục

Người Hà Nội trên cao nguyên xanh

Cuốn sách “Người Hà Nội trên cao nguyên xanh” là tập hợp những bài viết, hồi ký, câu chuyện và những kỷ niệm... của nhiều tác giả do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014 hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2014) và 40 năm xây dựng vùng kinh tế mới Hà Nội (1976 - 2016), 30 năm thành lập huyện Lâm Hà.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
504 trang
13 x 19 cm

Anh đã từng yêu em, nghĩ lại thấy đau lòng

 "Anh đã từng yêu em, nghĩ lại thấy đau lòng" là cuốn tiểu thuyết Trung Quốc của tác giả Tự Do Cực Quang, viết về tình yêu của thời hiện đại giữa Hứa Chí An - một người đàn ông thành đạt giàu có đã hơn 30 tuổi và Lợi Hương - cô sinh viên học viện điện ảnh hoạt bát vui vẻ, tốt bụng đang ở độ tuổi 20. Đây là một câu chuyện vừa hài hước vừa cảm động về tình bạn, tình yêu và tuổi trẻ được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2017.

Tự Do Cực Quang
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
540
14.5x20.5cm

Vết nhớ

“Vừa mới qua tuổi băm mà tưởng như đã sống gấp đôi thời gian và sống gấp bình phương cảm xúc của một người nữ bình thường” – đó là những lời nhận xét của nhà nghiên cứu Bùi Việt Thắng dành cho Nguyễn Hồng – tác giả của tập truyện ngắn Vết nhớ do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Nguyễn Hồng
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
172 trang
13.5 x 20.5 cm

Vết thương hoa hồng

 Tác phẩm Vết thương hoa hồng của tác giả Nguyễn Văn Học, đó là sự tìm tòi, khám phá về thế giới tự nhiên, về niềm tin, hy vọng, về ước mơ, lẽ sống của một cô gái thôn quê có vẻ đẹp thuần khiết nhưng đã bị các thế lực có quyền thế, tiền bạc ở địa phương áp bức. Từ một cô gái có khuôn mặt đẹp rồi mặc cảm với vết sẹo kỳ dị trên mặt đã làm đổ vỡ bao mộng mơ tương lai rạng ngời. 

Nguyễn Văn Học
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
184 trang
12x20 cm

Điềm tĩnh và nồng nhiệt - Đỏ

  Được mệnh danh là “Murakami” của văn học đương đại Nhật Bản, Ekuni Kaori được coi là một trong những nhà văn nữ quan trọng nhất Nhận Bản hiện nay. Cuốn tiểu thuyết Điềm tĩnh và nồng nhiệt - Đỏ của Ekuni Kaori được Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần văn hóa truyền thông Nhã Nam ấn hành năm 2017. 

Ekuni Kaori
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
248 trang
14 x20,5cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)