Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Tập thơ Một thoáng xưa

Là người con gái gốc Hà Thành, sinh ra và lớn lên ở con ngõ nhỏ Thịnh Hào, quận Đống Đa nhưng con đường mưu sinh đã khiến cô gắn bó và lập nghiệp tại mảnh đất Sài Thành. Để rồi guồng quay của cuộc sống khiến cô lãng quên những kỷ niệm một thời, bất chợt một ngày một ánh mắt, một gương mặt thân quen đã làm bừng tỉnh những khoảng trời kỷ niệm trong veo nơi xóm cũ với những tình cảm thân yêu của người xưa. Đó là những dòng cảm xúc được tác giả Tạ Thị Hồng Vân gửi gắm qua những bài thơ của mình trong tập thơ Một thoáng xưa. Tập thơ do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành tháng 1 năm 2015.

Tác giả: Tạ Thị Hồng Vân
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 168 trang
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Vốn không phải là nhà thơ, cũng không phải lấy thơ làm nguồn sống, tác giả Hồng Vân coi thơ như là người bạn tâm giao để gửi gắm tâm sự của lòng mình trước những khúc khuỷu của cuộc đời. Do đó Một thoáng xưa là sự kết tinh của những niềm vui, nỗi buồn, những khoảnh khắc trong đời, những tình cảm thân thương với gia đình bạn bè,… với mảnh đất và con người Tràng An – nơi đã nuôi dưỡng tâm hồn tác giả. Đọc thơ của tác giả Hồng Vân bạn đọc sẽ dễ dàng nhận thấy vần thơ không trau chuốt, bóng mượt, không nhiều mỹ từ, không tô vẽ  mà cứ chảy một cách tự nhiên, tự nhiên… bởi đó là những dòng nhật ký cuộc đời của tác giả. Đằng sau những dòng nhật ký đó là những cảm xúc yêu thương, những khát khao cháy bỏng, những giận hờn vô cớ, những niềm vui vu vơ của người phụ nữ đang yêu và khao khát được yêu… Đó là mạch cảm xúc chính trong tập thơ  Một thoáng xưa.
 
Cùng với đó là mạch cảm xúc về gia đình, bạn bè, thầy cô… những người đã luôn động viên, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trước những trắc trở, lận đận trong đường đời của chị. Có lẽ đó là những gì còn đọng lại sau những xô bồ của cuộc sống thường ngày mà ở đó “chỉ có tình người là quý giá nhất”. Và sau tất cả những thăng trầm của cuộc sống, Hà Nội vẫn là nơi lưu giữ tâm hồn chị, nơi chị trở về để thấy lòng nhẹ nhàng hơn, để được sống những tháng ngày ấu thơ hồn nhiên, trong sáng, để yêu và được yêu… Bởi thế cho nên Hà Nội đẹp hơn trong thơ chị, đẹp hơn trong nỗi nhớ, tình yêu của một người con xa xứ; một chút nắng, một chút mưa, một chút se lạnh cũng đủ tạo nên một “cơn sóng lòng” trong người con gái Hà thành năm xưa ấy… Tất cả đã lắng đọng thành những dòng cảm xúc trong tập thơ Một thoáng xưa.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

 

Sách cùng chuyên mục

Nhà quê

“Cuốn sách sẽ không là váng nước, bọt mưa lâu nay Thái thấy rất nhiều ở các thư quán. Cuốn sách phải là xương máu của những cuộc đời” – đó là ước vọng của nhân vật chính - Thái sẽ vào nghề văn và sẽ viết như thế và cũng là những gì mà Ngọc Giao đã thể hiện trong tiểu thuyết Nhà quê.
Ngọc Giao
Nhà Xuất bản Hà Nội
2011
192 trang
13x19

Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam

 Từ ngày xưa từ thời ấu thơ nhiều em nhỏ đã lớn lên cùng những lời ru ầu ơ rồi sau đó lớn lên cùng năm tháng bằng những câu truyện cổ tích. Truyện cổ tích là loại truyện truyền miệng dân gian, có nguồn gốc xa xưa nhưng chủ yếu ra đời trong xã hội có áp bức, bóc lột. 

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Vì tôi ghét Hàn Quốc

 

Chang Kang-Myoung sinh năm 1975 tại Seoul. Anh chính thức bắt đầu sự nghiệp viết văn năm 2011 sau khi tiểu thuyết đầu tay đoạt giải thưởng văn học Hankyoreh. Tiểu thuyết Vì tôi ghét Hàn Quốc của Chang Kang-Myoung ra mắt năm 2015 đã ngay lập tức thu hút một lượng lớn độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ, đồng thời gây được tiếng vang trên văn đàn và trong dư luận nhờ nội dung mang tính thời sự và lối kể chuyện mới mẻ.

Chang Kang-myoung; Dịch giả: Hà Linh
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
204 tr
14 x 20,5 cm

Tuyển tiểu thuyết 6

Con ngố - Người đàn bà ma ám.
Nhà văn Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
652
15x22

Bên trời ngân mãi khúc đào hoa

 Bên trời ngân mãi khúc đào hoa là cuốn tiểu thuyết xoay quanh số phận Thịnh Nhan là con gái một viên quan văn nhỏ trong triều, sinh ra trùng ngày với thái tử, vì vậy mà được vua ban tên. Chẳng ngờ, triều đình sóng gió, cha cô bị biếm đến nơi xa rồi qua đời. 

Châu Văn Văn
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
432 trang
15 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)