Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Quê hương

Tập thơ “Quê hương” tập hợp những bài thơ của tác giả Vũ Đình Thuần, một người con của Can Lộc - Hà Tĩnh. Tập thơ gồm 21 bài thơ được chia làm ba mảng mới các chủ đề: Ngọt ngào tình quê hương, Tình khúc ngày xanh và Sống mãi với non sông.

Tác giả: Vũ Đình Thuần
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 84 trang
Kích thước: 14 x 21 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Bằng lối viết giản dị, mộc mạc, chân thành và tha thiết, mỗi vần thơ của “Quê hương” đều thể hiện rõ tấm lòng gắn bó máu thịt với mảnh đất quê hương của Vũ Đình Thuần, tình cảm đôn hậu với gia đình, bè bạn, làng xóm của nhà thơ.
 
Trong phần “Ngọt ngào tình quê hương”, tác giả tập trung viết về những kỷ niệm thủa thiếu thời, về những khung cảnh tươi đẹp mà nồng ấm tình cảm của mảnh đất Trung Lộc, Can Lộc (Trung Lộc quê tôi, Đồng nội quê nhà, Tuổi thơ và đất mẹ…). Và như tác giả tâm sự: “Suốt tuổi thơ và những tháng ngày niên thiếu, tôi lớn lên trong dòng sữa ngọt ngào, đôn hậu của tình quê hương. Đó là thứ tình cảm tự nhiên, gìn giữ sự trường tồn và phát triển của con người và đất đai nơi đây”, những vần thơ đã ghi lại một mảnh tâm hồn của Vũ Đình Thuần suốt những tháng năm tươi đẹp của cuộc đời.
 
“Tình khúc ngày xanh” là phần tập hợp những bài thơ được tác giả sáng tác trong tuổi hoa niên, khi đang học tập và sinh sống tại quê nhà và nước bạn Liên Xô. Những bài thơ ở phần này được tác giả viết với ngòi bút lãng mạn, ngôn từ trau chuốt, mềm mại, giống lời tâm tình với cảnh và người thân thiết bên cạnh (Hoa trắng, Dịu dàng Phú Lộc, Vội vã Vĩnh Tuy…).
 
Phần ba, “Sống mãi với non sông” là tình cảm của tác giả hướng về Bác Hồ (Sáng nay) và Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Nhẹ nhàng) trong những giây phút thiêng liêng, trọng đại. Với lời thơ xúc động, chân thành, tình cảm của tác giả như nỗi lòng, suy tư hướng về những lãnh tụ vĩ đại mà gần gũi của dân tộc.
 
Ngoài nội dung chính, tập thơ gồm “Đôi lời giới thiệu” và “Phụ lục.
 
Ở một số bài, tác giả còn có lời dẫn dắt để người đọc hiểu hơn về hoàn cảnh ra đời hay kỷ niệm đáng nhớ gắn với bài thơ ấy.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Scaramouche - Kiếm sĩ không trái tim

“Scaramouche - Kiếm sĩ không trái tim” là nhan đề cuốn tiểu thuyết của Rafael Sabatini, xuất bản lần đầu vào năm 1921.

Rafael Sabatini
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
440 trang
15 x 24 cm

Ba lần xuyên Việt

Cuốn sách "Ba lần xuyên Việt" tập hợp các bài viết trong năm 2009, dịp tuyên truyền kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Trường Sơn; năm 2010 - kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và năm 2011 kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển. Hai con đường, một chiến dịch đã trở thành huyền thoại, những mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc.

Báo Hà Nội Mới
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
475 trang
15 x 22 cm

Hoa mộng ảo

 “Hoa mộng” ảo của tác giả Higashino Keigo do H.M dịch. Xuyên suốt cuốn tiểu thuyết là cuộc điều tra vụ án giết người mà hệ luỵ của nó kéo dài qua nhiều đời ở đất nước Nhật Bản, từ thời nhà Mạc phủ Edo đến Minh trị và tận thời hiện đại, đó là bí ẩn của loài hoa có tên là hoan khiên ngưu vàng.

 

Higashino Keigo
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
456 trang
14 x20,5cm

Son môi trong bóng tối

Sinh năm 1977, Charlotte Marin là một nghệ sĩ đa tài. Cô là diễn viên, ca sĩ và nhà văn tài năng. Charlotte tham ra rất nhiều cuộc thi hát và diễn kịch từ nhỏ, và sau này co theo học diễn xuất tại trường điện ảnh. Cô đạt được thành tựu đáng kể với vai diễn trong vở kịch của Obaldia, Molière, Camus...

Charlotte Marin
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
215 trang
13x20.5 cm

Khi Hikaru còn trên thế gian này

 Khi Hikaru còn trên thế gian này là câu chuyện của một đôi bạn thân là học sinh cấp 3 Hikaru - Keramitsu. Khi Hikaru bị tai nạn qua đời đã gửi gắm bạn thăm chăm sóc, dạy dỗ một cô bé lớp 4 để cô bé trở thành người tốt, thành một “quý cô chân chính”. 

Nomura Mizuki, Người dịch: Nguyễn Dương Quỳnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)