Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Quê hương

Tập thơ “Quê hương” tập hợp những bài thơ của tác giả Vũ Đình Thuần, một người con của Can Lộc - Hà Tĩnh. Tập thơ gồm 21 bài thơ được chia làm ba mảng mới các chủ đề: Ngọt ngào tình quê hương, Tình khúc ngày xanh và Sống mãi với non sông.

Tác giả: Vũ Đình Thuần
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 84 trang
Kích thước: 14 x 21 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Bằng lối viết giản dị, mộc mạc, chân thành và tha thiết, mỗi vần thơ của “Quê hương” đều thể hiện rõ tấm lòng gắn bó máu thịt với mảnh đất quê hương của Vũ Đình Thuần, tình cảm đôn hậu với gia đình, bè bạn, làng xóm của nhà thơ.
 
Trong phần “Ngọt ngào tình quê hương”, tác giả tập trung viết về những kỷ niệm thủa thiếu thời, về những khung cảnh tươi đẹp mà nồng ấm tình cảm của mảnh đất Trung Lộc, Can Lộc (Trung Lộc quê tôi, Đồng nội quê nhà, Tuổi thơ và đất mẹ…). Và như tác giả tâm sự: “Suốt tuổi thơ và những tháng ngày niên thiếu, tôi lớn lên trong dòng sữa ngọt ngào, đôn hậu của tình quê hương. Đó là thứ tình cảm tự nhiên, gìn giữ sự trường tồn và phát triển của con người và đất đai nơi đây”, những vần thơ đã ghi lại một mảnh tâm hồn của Vũ Đình Thuần suốt những tháng năm tươi đẹp của cuộc đời.
 
“Tình khúc ngày xanh” là phần tập hợp những bài thơ được tác giả sáng tác trong tuổi hoa niên, khi đang học tập và sinh sống tại quê nhà và nước bạn Liên Xô. Những bài thơ ở phần này được tác giả viết với ngòi bút lãng mạn, ngôn từ trau chuốt, mềm mại, giống lời tâm tình với cảnh và người thân thiết bên cạnh (Hoa trắng, Dịu dàng Phú Lộc, Vội vã Vĩnh Tuy…).
 
Phần ba, “Sống mãi với non sông” là tình cảm của tác giả hướng về Bác Hồ (Sáng nay) và Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Nhẹ nhàng) trong những giây phút thiêng liêng, trọng đại. Với lời thơ xúc động, chân thành, tình cảm của tác giả như nỗi lòng, suy tư hướng về những lãnh tụ vĩ đại mà gần gũi của dân tộc.
 
Ngoài nội dung chính, tập thơ gồm “Đôi lời giới thiệu” và “Phụ lục.
 
Ở một số bài, tác giả còn có lời dẫn dắt để người đọc hiểu hơn về hoàn cảnh ra đời hay kỷ niệm đáng nhớ gắn với bài thơ ấy.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Từ sắc đỏ lưng chiều ấy

 Từ sắc đỏ lưng chiều ấy” là tập ký của nhà văn, nhà báo Nguyễn Hiếu, ra đời trong hành trình cùng với Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) trên các “chặng đường”, các “cây cầu”. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành quý 3 năm 2016.

Nguyễn Hiếu
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
172
13.5 x 20.5cm

Bóng tối và ánh sao

 

Bóng tối và ánh sao là cuốn tiểu thuyết kể về cuộc sống của hai con người đối lập Samuel Gerard và Leda Etoile.

Laura Kinsale
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
488 trang
15 x 24 cm

Xây dựng mô hình trường THCS tổ chức các hoạt động đổi mới phương pháp dạy học

Tài liệu hướng dẫn các trường xây dựng mô hình trường THCS, tổ chức các hoạt động đổi mới phương pháp dạy học. Thuộc sách Dự án THCS II. Nội dung đề cập đến các cách thức đổi mới cả về tư duy nhận thức và hành động tiến tới thực hiện thành công phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

TS. Trần Đình Châu (Chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
252
17x24cm

Tuyển truyện ngắn 2

Hình như ngoài Văn chỉ có ma.
Nhà văn Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
516
15x22

Tư quân nhập mộng

 

Dung Lạc trở lại thành Phụng Dương, nơi y gửi lại hết thảy buồn đau và hạnh phúc. Tỉnh dậy trong một gian y quân, người bị thương, không một xu dính túi, y đối mặt với quá khứ. Phải làm gì để thấu hiểu quá khứ và chấp nhận tương lai, đi tìm hạnh phúc? Bạn đọc cùng đón đọc cuốn tiểu thuyết “Tư quân nhập mộng” để trả lời cho câu hỏi của Dung Lạc.

Thất Lý Hồng Trang
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)