Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Thế gian hai nửa

Được viết bằng văn phong giản dị, trong sáng, cách viết tương đối cổ điển theo trình tự thời gian, cuốn “Thế gian hai nửa” là tuyển truyện ngắn, ký, tạp văn của tác giả Vũ Kiêm Ninh. Là một nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, tác giả có sự am tường và dành nhiều tình cảm cho những nét văn hóa của vùng Bưởi, quê hương ông, cũng như những con người, vùng đất ông đã đi qua, đã gặp, thể hiện rõ trên từng trang viết.

Tác giả: Vũ Kiên Ninh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 204 trang
Kích thước: 13,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

“Thế gian hai nửa”, tên của tập sách, được lấy từ một truyện ngắn có cốt truyện đơn giản, nhẹ nhàng viết về cuộc gặp gỡ giữa một anh chàng yêu văn thơ, đa cảm trước đời và cô bác sĩ Đông y lắm nỗi éo le trong cuộc sống. Mối đồng cảm đưa họ đến gần nhau nhưng sẽ mãi mãi chỉ là “thế gian hai nửa” tách rời. Cùng với đó một số tác phẩm cũng cùng chủ đề về cuộc đời, thế sự như “Cây đèn kỷ niệm”, “Bụi trần vương vấn”, “Chén rượu hợp cẩn”, “Sợ rơm ràng buộc”… vừa phản ánh cuộc sống với bao niềm vui, nỗi buồn, nhiều lo âu. Bên cạnh đó, qua những tác phẩm ký như “Kỳ thủ và kỳ sĩ”, “Bưởi và cổng làng cổ”, “Tháng trọng xuân đi hội đầu năm”… Vũ Kiêm Ninh đã đem đến cho người đọc hình ảnh sinh động về bức tranh những lễ hội, những nét đặc sắc của mảnh đất Thăng Long. Cùng với đó, tác giả cũng thể hiện tình cảm của mình với những người lao động bình dị, những mảnh đất thân yêu của đất nước nơi ông đã đi qua.
 
Cuốn sách với 32 truyện ngắn, ký, tản văn được chia làm ba mảng đề tài chính: Vùng Bưởi và những nét văn hóa còn mãi; Những nét đẹp của văn hóa của những vùng đất tác giả đã ghé qua; Suy tư về con người bình dị, về cuộc sống lắm nỗi lo toan thực sự sẽ đem đến cho bạn đọc những chiêm nghiệm thú vị về cuộc sống mà tiêu biểu là nét nhân ái ở đời “hãy hết lòng vì mọi người, thương yêu mọi người thì mầm thiện đó còn mãi mài”.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Tiểu thuyết Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao?

Cuộc đời là một hành trình bất tận và tuổi trẻ bao giờ cũng là bến đỗ, là trạm trung chuyển tuyệt vời dù có hối hận, có nuối tiếc nhưng mãi mãi vẫn là nơi ghi dấu thời thanh xuân tươi trẻ. Đó dường như là thông điệp mà Tào Quất Tử gửi tới mỗi chúng ta qua cuốn tiểu thuyết Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao

Tào Quất Tử
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
292 trang
14 x 20.5 cm

Ngày mai tôi biến mất, cậu sẽ hồi sinh

 Ngày mai tôi biến mất, cậu sẽ hồi sinh là câu chuyện về cô bé Yumesaki Hikari - học sinh cấp ba đột nhiên bị tai nạn giao thông mà chết. Chứng kiến cái chết bất ngờ của cô bé,  Sakamoto - một cậu học sinh lớp 11 đã “vô tình” tự nguyện hiến nửa sinh mệnh của mình để cô bé được hồi sinh.

Fujimaru, Người dịch: AQ
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
408 trang
13x20,5

Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua

 “Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua” là câu chuyện về những vật lộn cá nhân giữa những bi kịch đời thường, về mất mát và hàn gắn, về tuyệt vọng và tái sinh. 

Douglas Kennedy
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
484 trang
15x24cm

Tuyển tiểu thuyết tập 2

Gồm 3 tiểu thuyết: Làng êm ả bên sông - Vệt xoáy trước “ngực” làng - Dòng sông màu máu vẫn chảy
Nhà văn - nhà báo Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
17x25

Bình hoa, chào anh

 “Bình hoa, chào anh” là cuốn tiểu thuyết kể về cuộc sống và sự nghiệp diễn viên của Giản Minh cùng câu chuyện tình giữa nam diễn viên trẻ, đẹp trai này và trợ lý Châu Hiểu Ngữ - người đã giúp anh trở thành một ngôi sao triển vọng nổi tiếng, có thực lực, thoát khỏi vẻ ngoài “bình hoa” nam thần của mình.

Lam Ngải Thảo
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
468 trang
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)