Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Để học tốt ngữ văn 7 _ T1
Cuốn sách Để học tốt Ngữ văn 7 như một cẩm năng văn học cho các em dùng để tự đọc, tự học, không ngừng vươn lên học tập Ngữ văn. Các phân môn Văn học, Tiếng Việt, Tập làm văn được biên soạn trên tinh thần tích hợp, cụ thể và thiết thực, Văn học là trọng tâm, trung tâm của cuôn sách
Tác giả: Tạ Đức Hiền (chủ biên)
Nhà xuất bản: Nhà Xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2012
Tổng số trang: 216 trang
Kích thước: 16x24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 5 - Trung bình: 4.40)
Giới thiệu về sách:
Phần Văn học gồm: Ca dao, tục ngữ, thơ chữ Hán và thơ chữ Nôm thời trung đại: thơ Đường, truyện, kí và thơ hiện đại...

Phần Tiếng Việt gồm: Từ ghép, từ láy, đại từ, từ Hán - Việt, quan hệ từ đồng nghĩa,từ trái nghĩa, từ đồng âm, thành ngữ, một số biện pháp nghệ thuật như điệp ngữ, chơi chữ, liệt kê; câu và các thành phần của câu, rút gọn câu, mở rộng câu, các dấu câu (dấu chấm lửng, dấu chấm phẩy, dấu gạch ngang). Cần chú ý phần định nghĩa và các ví dụ minh họa.

Phần Tập làm văn có: Văn  biểu cảm (nêu cảm nhận, nêu cảm nghĩ về một tác phẩm văn học), văn nghị luận (lập luận chứng minh, lập luận giải thích), thi pháp thơ lục bát, một số điều cần biết về văn bản hành chính, văn bản đề nghị, văn bản báo cáo.

Những bài văn minh họa, bài đọc tham khảo, phần lớn được tuyển chọn trong những bài văn đạt điểm cao của học sinh lớp 7 qua các kì thi trên cả nước. Các em cần đọc kĩ những bài văn tiêu biểu ấy để học tập cách dùng từ, đặt câu, dựng đoạn; cách bố cục, trích dẫn, diễn đạt và biểu cảm... Đó là các thao tác cần nắm vững, rất gần gũi và phù hợp với cách nghĩ, cách cảm và cách viết của các em.

Những bài tập trắc nghiệm rất quan trọng. Đó là tư liệu tốt, bao quát khá đầy đủ chương trình, giúp cho các em dễ dàng học và ôn luyện kiến thức Ngữ văn 7, đồng thời qua đó các em có điều kiện làm quen với hình thức kiểm tra trắc nghiệm hiện nay.
Sách cùng chuyên mục

Bổ trở và nâng cao Toán 6 (tập 2)

Bộ sách "Bổ trợ và nâng cao Toán Trung học cơ sở" được biên soạn theo bộ sách giáo khoa Toán Trung học cơ sở mới (triển khai dạy học trên phạm vi cả nước từ năm học 2002 - 2003)
Trần Diên Hiển (Chủ biên) - Nguyễn Trọng Phong - Phạm Thị Tố Nga
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
147 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Tiếng Anh 6 (Tập 2)

Thiết kế bài giảng Tiếng Anh 6 được viết theo sách giáo khoa (SGK)lớp 6 mới ban hành năm học 2002 - 2003. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng môn Tiến Anh theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học là nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh (HS).

Nguyễn Minh Hoài
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
207 trang
17 x 24 cm

Luyện chọn nhanh đáp án đề thi Đại học, Cao đẳng - Môn Vật lí

Cuốn sách "Luyện chọn nhanh đáp án đề thi Đại học, Cao đẳng - Môn Vật lí" dành cho các thí sinh đang ôn luyện chuẩn bị vào các trường Đại học và Cao đẳng
Nguyễn Quang Hậu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
203 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Lịch sử 8 (T2)

Cuốn sách được viết theo chương trình sách giáo khoa mới ban hanh năm 2003 - 2004. Sách giới thiệu một cách thiết kế bài giảng Lịch sử 8, theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.
Nguyễn Thị Phượng (Chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
275 trang
17x24 cm

Phương pháp giải nhanh bài toán Hóa hữu cơ

Môn Hóa học ở trường Trung học phổ thông là môn học được thi tốt nghiệp và thi Đại học - Cao đẳng theo hình thức trắc nghiệm
PSG.TS. Nguyễn Xuân Trường
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
427 trang
16 x 24cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)