Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Thiết kế bài giảng giáo dục công dân 8

Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 8 dotác giả Hồ Thanh Diện biên soạn giúp hỗ trợ cho việc dạy và học môn Giáo dục công dân theo chương trình sách giáo khoa mới; giới thiệu cách thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 8 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh.

Tác giả: Hồ Thanh Diện
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 240 trang
Kích thước: 17 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Từ trước đến nay học sinh chúng ta luôn quan niệm môn học Giáo dục công dân là môn học phụ, không quan trọng trong cuộc đời học tập của mình. Tuy nhiên trong hoàn cảnh xã hội hiện nay cũng như trong những phương án đổi mới giáo dục hiện nay của nước ta, môn học Giáo dục công dân đang ngày càng quan trọng và trở thành môn học bắt buộc đối với học sinh ở cả 3 cấp học. Do đó để việc dạy và học môn học này trở nên quy củ, đạt hiệu quả tốt nhất trong việc giáo dục rèn luyện kỹ năng sống, đạo đức, lối sống cho học sinh, tác giả Hồ Thanh Diện đã biên soạn cuốn sách Thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 8. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần In và Phát hành sách Việt Nam ấn hành quý II/2015.
 
Cuốn sách được biên soạn với mục đích hỗ trợ cho việc dạy và học môn Giáo dục công dân theo chương trình sách giáo khoa mới. Cuốn sách giới thiệu cách thiết kế bài giảng Giáo dục công dân 8 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh. Về nội dung, sách bám sát nội dung sách giáo khoa Giáo dục công dân 8 gồm 21 bài. Ở mỗi bài tác giả đều đặt ra mục tiêu của bài học mà cả giáo viên và học sinh phải hướng tới về cả kiến thức, thái độ ứng xử của học sinh trong cuộc sống, xã hội và kỹ năng mà học sinh phải rèn luyện; đồng thời nêu ra các phương pháp, tài liệu và phương tiện dạy học mà giáo viên, cần chuẩn bị; đặc biệt phần Hoạt động dạy và học được tác giả thiết kế rất cụ thể, rõ ràng về hoạt động của cả giáo viên và học sinh. Cuối mỗi bài học là mục tài liệu tham khảo để giáo viên và học sinh có thể đọc và tìm hiểu thêm để bổ trợ cho bài học.
 
Có thể nói, 21 bài học trong sách Giáo dục công dân 8 là những bài học về phẩm chất đạo đức, nguyên tắc ứng xử mà học sinh nói riêng, mọi người nói chung cần phải rèn luyện đề ứng xử với mọi người xung quanh và cộng xã hội. Đồng thời đó còn là những kiến thức, chính sách pháp luật, về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với gia đình và xã hội. Dù mới chỉ là bước đầu giới thiệu về kiến thức đời sống pháp luật, tuy nhiên những kiến thức này sẽ là hành trang để các em học sinh vững bước trong cuộc sống. Do đó việc truyền tải và giáo dục để các em học sinh hiểu và thực hiện đúng là điều rất quan trọng. Chính vì lẽ đó, tác giả đã cố gắng thiết kế các bài giảng rất công phu, tỷ mỷ, có những câu chuyện, ví dụ thực tế để minh hoạ cho bài học, qua đó giúp giáo viên truyền đạt tới học sinh dễ dàng hơn và giúp học sinh nắm kiến thức một cách cụ thể, dễ hiểu và vận dụng trong thực tế chính xác hơn.
 
Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích, góp phần hỗ trợ các thầy cô giáo dạy môn Giáo dục công dân lớp 8 trong việc nâng cao hiệu quả bài giảng của mình với mục tiêu cao nhất là “rèn đức, luyện tài” cho các em học sinh.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Âm nhạc Hà Nội

 Hà Nội là Thủ đô của cả nước, nơi có truyển thống nghìn năm văn hiến, âm nhạc của Hà Nội cũng hết sức phong phú và đa dạng, bao gồm âm hạc dân gian truyền thống và âm nạc cận đại, hiện đại. Thăng Long - Hà Nội thu hút, tập hợp được rất nhiều tài năng âm nhạc của cả nước, đó là những nhạc sĩ, ca sĩ, nhạc công; nhiều người quê gốc không ở Hà Nội nhưng làm ăn, sinh sống và tạo nên sự nghiệp ở Hà Nội. Họ tham gia sáng tác, biểu diễn, nghiên cứu, tạo nên diện mạo âm nhạc Hà Nội với cả chiều rộng và chiều sâu.

Hoàng Long (chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
17 x 24 cm

Giáo án mầm non - Hoạt động làm quen với Toán học

Để cung cấp tài liệu cho các thầy cô giáo trong công tác triển khai chương trình Giáo dục Mầm non mới cũng như cung cấp các giáo cụ trực quan trong các buổi lên lớp hàng ngày của giáo viên tại các lớp Mầm non, với sự tư vấn, giúp đỡ của có giáo Đỗ Thị Minh Liên - Giảng viên khoa Mầm non trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chúng tôi tổ chức biên soạn sách Giáo án mầm non - Hoạt động làm quen với Toán học.
Đào Quang Tám - Nguyễn Thị Kim Thanh
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
80 trang
17 x 24 cm

Vui học viết chữ

 Nắm bắt tâm lý các bé bắt đầu cầm bút viết luôn lo sợ mình sẽ tô và viết sai hoặc ngoạch ngoạc xấu xí… Để giảm bớt tâm lý căng thẳng, các con tự tin hơn khi cầm bút tô và viết chữ, tác giả Quỳnh Lê đã biên soạn cuốn sách Vui học viết chữ dành cho trẻ từ 4-6 tuổi.

Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Cùng em học Tiếng Việt (hỗ trợ buổi học thứ hai, lớp học hai buổi/ngày)

Nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo học sinh và phụ huynh học sinh có tài liệu hỗ trợ buổi học thứ hai, lớp học hai buổi/ngày ở cấp tiểu học, các tác giả Nguyễn Trí Dũng, Phan Phương Dung, Hoàng Minh Hương và Nguyễn Thanh Thủy đã biên soạn bộ sách Cùng em học Tiếng Việt (lớp 1, 2, 3, 4, 5).

Nguyễn Trí Dũng - Phan Phương Dung - Hoàng Minh Hương - Nguyễn Thanh Thủy
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
17 x 24 cm

Tuyển tập 39 đề thi thử - thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng môn Hóa học

Nhằm đáp ứng nhu cầu của giáo viên, phụ huynh, học sinh về tư liệu ôn tập, củng cố kiến thức kĩ năng chuẩn bị cho các kì thi sắp tới chúng tôi biên soạn cuốn sách "Tuyển tập 39 đề thi thử - thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng môn Hóa học"
TS.Đoàn Thanh Tường - ThS. Đoàn Bích Thạch - Nguyễn Văn Cường
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
417 trang
16x24cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)