Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Thiết kế bài giảng Đạo đức 4

Từ trước đến nay học sinh chúng ta luôn quan niệm môn học Đạo đức là môn học phụ, không quan trọng trong cuộc đời học tập của mình. Tuy nhiên trong hoàn cảnh xã hội hiện nay cũng như trong những phương án đổi mới giáo dục hiện nay của nước ta, môn học Đạo đức đang ngày càng quan trọng và trở thành môn học bắt buộc đối với học sinh ở cả 3 cấp học. 

 
Tác giả: Đinh Trang Thu và Nguyễn Cẩm Hường
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 116 trang
Kích thước: 17x24cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

  Do đó để việc dạy và học môn học này trở nên quy củ, đạt hiệu quả tốt nhất trong việc giáo dục rèn luyện kỹ năng sống, đạo đức, lối sống cho học sinh tác giả Nguyễn Trang Thu và Nguyễn Cẩm Hường đã biên soạn cuốn sách Thiết kế bài giảng Đạo đức 4. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần In và Phát hành sách Việt Nam ấn hành quý 4/2016.

Cuốn sách được biên soạn với mục đích hỗ trợ cho việc dạy và học môn Đạo đức theo chương trình sách giáo khoa mới. Cuốn sách giới thiệu cách thiết kế bài giảng Đạo đức lớp 4 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh. Về nội dung, sách bám sát nội dung sách giáo khoa Đạo đức lớp 4 gồm 14 bài, mỗi bài dạy trong 2 tiết. Ở mỗi bài tác giả đều đặt ra mục tiêu của bài học mà cả giáo viên và học sinh phải hướng tới về cả kiến thức, thái độ ứng xử của học sinh trong cuộc sống, xã hội và kỹ năng mà học sinh phải rèn luyện; đồng thời nêu ra các phương pháp, tài liệu và phương tiện dạy học mà giáo viên, cần chuẩn bị; đặc biệt phần Hoạt động dạy và học được tác giả thiết kế rất cụ thể, rõ ràng về hoạt động của cả giáo viên và học sinh. 

Có thể nói, 14 bài học trong sách Đạo đức 4 là những bài học về  phẩm chất đạo đức, nguyên tắc ứng xử mà học sinh nói riêng, mọi người nói chung cần phải rèn luyện đề ứng xử với mọi người xung quanh và cộng xã hội. Đồng thời đó còn là những kiến thức, chính sách pháp luật, về quyền và nghĩa vụ của công dân đối với gia đình và xã hội. Dù mới chỉ là bước đầu giới thiệu về kiến thức đời sống pháp luật, tuy nhiên những kiến thức này sẽ là hành trang để các em học sinh vững bước trong cuộc sống. Do đó việc truyền tải và giáo dục để các em học sinh hiểu và thực hiện đúng là điều rất quan trọng. Chính vì lẽ đó, tác giả đã cố gắng thiết kế các bài giảng rất công phu, tỷ mỷ, có những câu chuyện, ví dụ thực tế để minh hoạ cho bài học, qua đó giúp giáo viên truyền đạt tới học sinh dễ dàng hơn và giúp học sinh nắm kiến thức một cách cụ thể, dễ hiểu và vận dụng trong thực tế chính xác hơn. 

Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích, góp phần hỗ trợ các thầy cô giáo dạy môn Đạo đức 4 trong việc nâng cao hiệu quả bài giảng của mình với mục tiêu cao nhất là “rèn đức, luyện tài” cho các em học sinh. 

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Khủng Long Nhỏ - Đừng đánh nhé!

 Nhận thấy con trẻ ở cái tuổi lên 3, hơi tý là đánh người khác thậm chí là những người thân yêu, có những khi vì cáu giận, nhưng nhiều khi chẳng vì cái gì mà như thể một trò chơi của bé. Với chú Khủng Long Nhỏ này cũng thế, nhận thấy đó là hành vi không tốt, các tác giả Miceheal Dahl – Adam Record đã mượn hình ảnh chú Khủng Long Nhỏ mà các em yêu quý để nhắc nhủ. Cuốn sách Khủng Long Nhỏ - Đứng đánh nhé! dành cho trẻ tuổi 3+ được Đông Phong biên dịch là một cuốn sách có nội dung như thế.

Micheal Dahl
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Thiết kế bài giảng Âm nhạc 3

Cuốn Thiết kế bài giảng Âm nhạc 3 được biên soạn dựa vào phần Âm nhạc trong cuốn Nghệ thuật 3 sách giáo viên phát hành năm 2004. Cuốn sách được viết với mục đích giới thiệu một cách soạn bài và giảng dạy để thực hiện đổi mới phương pháp dạy học.
Lê Anh Tuấn
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
106 trang
17x24 cm

Làm thế nào để giấu bà về một chú sư tử

  

Trong những tập trước các em nhỏ đã biết về chú sư tử dũng cảm, tử tế vô cùng đáng yêu và là bạn của cô bé Iris. Với hình dáng của một chú sư tử ai cũng sợ ban đầu, nhưng với việc làm của mình chú đã gây được thiện cảm, sự yêu mến của nhiều người, không chỉ là bạn thân thiết của Iris chú còn được xem như một thành viên của gia đình cô bé. Chuyện rắc rối lại đến đó là bố mẹ của cô bé sẽ đi du lịch một thời gian và bà cô bé sẽ tới ở cùng, vậy làm thế nào để giấu bà về một chú sư tử đây? Đó là câu chuyện phiêu lưu hài hước tiếp theo của cô bé Iris và chú sư tử mà nhiều bạn nhỏ mong đợi.

Helen Stephens
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Giải bài tập Hóa Học 12

Cuốn sách Giải bài tập Hóa Học 12 này dành cho các em học sinh lớp 12 THPT. Nội dung được viết theo từng bài của SGK.

Nguyễn Hữu Thạc - Vũ Anh Tuấn
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
228 trang
16 x 24 cm

Giới thiệu “Hướng dẫn luyện tập Hatha yoga”

 Theo các chuyên gia, yoga có tác dụng rất tốt đối với việc phục hồi sức khỏe, nhất là mang lại sự thoải mái, thư giãn trong tâm hồn. Sở dĩ yoga có tác dụng như vậy là do việc luyện tập được thực hành một cách chậm rãi, mềm dẻo, phối hợp với nhịp thở sâu theo quy luật. Cách tập yoga không tạo áp lực cho tim mà còn có thể cung cấp thêm nhiều dưỡng khí cho máu và sinh lực cho các cơ quan, qua đó có thể tăng cường sự chuyển hoá, kiểm soát những cảm xúc và làm cân bằng tâm lý.

Câu lạc bộ Yoga Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
13 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)