Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Ổ bọ chét

 

Ổ bọ chét là câu chuyện được lấy cảm hứng từ một chú chó mà tác gải Helen Stephens tác giả nổi tiếng với bộ Làm thế nào để giấu một chú sư tử được dịch ra 14 thứ tiếng, được nhiều em nhỏ trên thế giới yêu thích mà cô gặp tại trại chó Battersea, một nơi đặc biệt dành cho những con chó cần tìm một ngôi nhà mới.

Tác giả: Helen Stephens
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2018
Tổng số trang:
Kích thước:
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Chú cho thực đó tên là Fynn, có đôi lông mày rậm rạp dễ thương và có vẻ rất ưa việc làm mẫu cho cô Helen Stephens vẽ. Cô đã phác thảo được vài bức về chú. Ngày mà cô gặp chú chó Fynn cũng là ngày có người nhận chú về và hôm ấy chú được tắm cho thật thơm tho để chờ chủ mới.

Từ câu chuyện có thực, Helen Stephens đã viết câu chuyện Ổ bọ chét kể về một chú chó vốn côi cút một mình nơi thành phố lớn. Chú đi đến đâu cũng bị mọi người xua đuổi và gọi là “ổ bọ chét” không cho lại gần. Trong lúc lủi thủi ở công viên thì tình cờ chú thấy có một quả bóng lăn tới, chú liền ngoặm lấy, một cậu bé tới gần và nhè nhẹ gãi cằm chú, một việc trước giờ chẳng ai gãi cho chú như thế. Bỏ qua việc mẹ quát không được lại gần, cậu bé vẫn thích thú tỏ ra thân thiện và yên mến chú chó. Kể từ hôm ấy chú cho và cậu bé cùng là bạn, cùng chơi với nhau. Những tưởng cuộc sống cứ thế trôi qua, một hôm cậu bé chia sẻ với chú chó rằng gia đình cậu sẽ chuyển đi khỏi đây vài ngày tới và chú không còn cơ hội cùng chơi cùng nhau nữa. Chú chó đã lặng lẽ theo chân cậu bé về nhà và đứng ngoài cửa sổ để quan sát, dõi theo cậu bé. Thương chú chó sẽ côi cút, lang thang, không ai chơi cùng, cậu bé có ý định bỏ trốn cùng chú chó, nhưng việc làm này chú chó không chấp nhận. Biết được tình cảm của cậu bé dành cho chú chó, bố mẹ cậu đã đồng ý cho chú chó cùng chuyển nhà và từ ngày đó chú chó có nhà của mình để sống, có bạn để chơi, có người để yêu mến. Chú được ăn uống đủ đầy, được tắm gội sạch sẽ thơm tho, chú không phải là ổ bọ chét nữa mà là một thú cưng của gia đình cậu bé. Nhưng để đặt cho chú một cái tên thì cả bố mẹ cậu bé nghĩ mãi không ra tên nào phù hợp và chỉ cái tên Ổ bọ chét lại là cái tên hay và mọi người yêu mến nhất.

Cuối cuốn sách, tác giả Helen Strephes ghi đề từ “Tôi dành tặng quyển sách này cho tất cả những chú cún ở trại Battersea”. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần thương mại và xuất nhập khẩu Ngọc Ánh – Crabit Kidbooks trân trọng giới thiệu tới các em nhỏ lứa tuổi từ 5- 8 tuổi.  

Sách cùng chuyên mục

Giới thiệu đề thi trắc nghiệm tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng - Môn Hóa học

Cuốn Sách "Giới thiệu đề thi trắc nghiệm tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng - Môn Hóa học" này dánh cho các thi sinh đang ôn thi chuẩn bị thi vào các trường Đại học và Cao đẳng.
Nguyễn Văn Thoại - Nguyễn Hữu Thạc
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
310 trang
17 x 24 cm

Luyện chọn nhanh đáp án đề thi Đại học, Cao đẳng môn Sinh học

Để đảm bảo cho kỳ thi vào Đại học, Cao đẳng môn Sinh học có kết quả cao theo chương trình thi trắc nghiệm như hiện nay. Nhóm tác giả biên soạn cuốn sách "Luyện chọn nhanh đáp án đề thi Đại học, Cao đẳng môn Sinh học"
PGS. TS. Lê Đình Trung (chủ biên) - PSG. TS. Trinh Nguyên Giao
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
192 trang
17 x 24 cm

Bé chuẩn bị học đọc và học viết

 Bé chuẩn bị học đọc và học viết là cuốn sách được biên soạn nhằm chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi một số kĩ năng cần thiết trước khi học đọc và học viết, giảm bớt bỡ ngỡ cho trẻ khi bước vào lớp 1 tiểu học.

Đặng Thu Quỳnh
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
17 x24 cm

Bổ trở và nâng cao Toán 9 (tập 2)

Bộ sách "Bổ trợ và nâng cao Toán Trung học cơ sở" được biên soạn theo bộ sách giáo khoa Toán Trung học cơ sở mới (triển khai dạy học trên phạm vi cả nước từ năm học 2002 - 2003)
Trần Diên Hiển (Chủ biên) - Vương Minh Liên - Trương Thu Hường - Phạm Thị Hà - P
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
199 trang
17 x 24 cm

Thiết kế bài giảng Toán 5 (T1)

Để đáp ứng nhu cầu triển khai dạy - học môn Toán 5 theo chương trình Sách giáo khoa (SGK) Tiểu học mới, chúng tôi biên soạn cuốn Thiết kế bài giảng Toán 5 gồm hai tập
Nguyễn Tuấn (Chủ biên)
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
353 trang
17x24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)