Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
Sổ tay nội trợ

“Sổ tay nội trợ” là một tập trong Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách giới thiệu những nội dung thiết thực, hữu ích về cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm, bí quyết nấu ăn ngon, những lưu ý khi kết hợp các nhóm thực phẩm để chị em nội trợ có thêm kiến thức hữu ích phục vụ cho sinh hoạt trong gia đình. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Tác giả: Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 212 trang
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 0.50)
Giới thiệu về sách:

Cuốn sách dày 212 trang với kết cấu gồm 3 phần nội dung:
 
Phần I. Cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm. Trong phần này, chị em nội trợ sẽ có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn thực phẩm tươi, ngon, vệ sinh và an toàn cho sức khoẻ gia đình để có nguồn nguyên liệu tốt, đảm bảo khi chế biến món ăn. Khi có được nguyên liệu thực phẩm tốt nhưng nếu chúng ta không biết cách để bảo quản thực phẩm quả là đáng tiếc, với những kiến thức cơ bản trong cuốn sách được giới thiệu ở phần này, chị em nội trợ có thể áp dụng để bảo quản nguyên liệu thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các loại thịt, cá, rau, củ quả, gia vị…
 
Phần II. Những bí quyết nấu ăn ngon. Chắc hẳn trong chúng ta sẽ có nhiều người có những bí quyết chế biến và nấu những món ăn ngon phục vụ bữa cơm gia đình nhưng chưa hẳn họ đã có được những bí quyết để chế biến và nấu ăn sao cho món ăn vừa ngon miệng lại đẹp mắt. Trong phần nội dung này, cuốn sách giới thiệu bí quyết cùng những mẹo hay để chị em nội trợ tham khảo khi luộc gà, chiên khoai tây, nấu thịt đông, chiên trứng, luộc rau, hầm thức ăn, trộn salad, luộc mỳ, tẩm ướp gia vị cho món ăn và mẹo hay khi chiên, nướng để hạn chế chất độc của khói và dầu nóng... Đây là những mẹo hay, thiết thực đối với chị em nội trợ để giúp việc chế biến món ăn đảm bảo an toàn, chất lượng về hình thức và hương vị món ăn.
 
Phần III. Lưu ý khi kết hợp các nhóm thực phẩm. Với những bí quyết hay, hữu ích trong phần này cuốn sách sẽ giới thiệu đến bạn đọc những nội dung cần lưu ý khi kết hợp các nhóm thực phẩm, những thực phẩm nên kết hợp và không nên kết hợp cùng nhau trong chế biến, hay những loại thực phẩm không nên ăn cùng nhau, những thực phẩm khi ăn cùng nhau sẽ gây ngộ độc… Qua nội dung này, chắc hẳn chị em nội trợ sẽ thấy rất hữu ích trong việc đảm bảo chất lượng nguyên liệu khi kết hợp trong chế biến bữa cơm gia đình, để bữa cơm hàng ngày của gia đình mình không chỉ ngon, đủ chất dinh dưỡng mà còn có lợi cho sức khoẻ, tránh những thực phẩm có độc ảnh hưởng đến sức khoẻ người thân trong gia đình.
 
Cuốn sách nhỏ này sẽ là món quà hữu ích cho chị em nội trợ tham khảo để phục vụ việc lựa chọn nguyên liệu, bảo quản nguyên liệu và kết hợp nguyên liệu khi chế biến món ăn. Chị em nội trợ hãy nên chọn mua cuốn sách để tham khảo, sẽ rất hữu ích đấy!
 
Nhà xuất bản Hà Nội xin giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Công đoàn viên chức Hà Nội 20 năm xây dựng và phát triển (1996 – 2016)

 Nhằm khẳng định những kết quả, thành tích đạt được trong 20 năm qua; tôn vinh những đóng góp, cống hiến, những kinh nghiệm quý báu, tâm huyết của các thế hệ cán bộ, đoàn viên công đoàn viên chức thành phố Hà Nội qua các thời kỳ; qua đó cổ vũ, động viên, khích lệ niềm vinh dự, tự hào, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội trong sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá và hội nhập quốc tế để góp phần xây dựng, phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hoà bình, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội tổ chức biên soạn, xuất bản cuốn sách “Công đoàn viên chức Hà Nội 20 năm xây dựng và phát triển (1996 – 2016)”.

Công đoàn Viên chức Thành phố
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
300 trang
14 x 20,5 cm

200 bữa sáng ngon

“200 bữa sáng ngon” - cuốn sách nằm trong Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn, được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015. Cuốn sách giới thiệu 200 món ăn sáng ngon để chị em nội trợ tham khảo khi chuẩn bị bữa sáng cho gia đình, chăm sóc sức khoẻ cho người thân.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
252 trang
13 x 20,5 cm

170 món xốt dễ làm

Cuốn sách “170 món xốt dễ làm” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn sẽ là món quà hữu ích để chị em nội trợ tham khảo khi chế biến những món xốt phục vụ bữa cơm gia đình. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
208 trang
13 x 20,5 cm

198 món canh – xúp - lẩu

Cuốn sách “198 món canh – xúp - lẩu” là cuốn sách thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách giới thiệu cách chế biến các món canh, xúp, lẩu hấp dẫn để chị em nội trợ tham khảo khi cải thiện bữa cơm gia đình hàng ngày hay bổ sung vào thực đơn cuối tuần, các bữa tiệc gia đình dịp lễ tết. Cuốn sách được phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
220 trang
13 x 20,5 cm

Hướng dẫn kỹ năng giao tiếp, ứng xử và tự nhận thức, đánh giá bản thân

hể loại: Sách tham khảo. Ngữ xuất bản: Tiếng Việt. Số lượng in: 5.000 cuốn. Đơn vị phát hành: Công ty Thương mại Đông Nam.

Nguyễn Hằng Vân, Nguyễn Thành Lộc
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
88 trang
13 x 19cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)