Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
Ngành Giao thông vận tải - 70 năm Chân dung những người mở đường

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Giao thông là mạch máu của tổ chức. Giao thông tốt thì mọi việc sẽ dễ dàng. Giao thông xấu thì các việc đình trệ”. Câu nói giản dị của Bác đã khẳng định vai trò quan trọng của giao thông vận tải trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ấn phẩm “Ngành Giao thông vận tải - 70 năm Chân dung những người mở đường” được xuất bản nhân dịp này là sự thể hiện tình cảm trân trọng đối với những đóng góp thầm lặng của bao thế hệ cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải trong chặng đường 70 năm qua.

Tác giả: Bộ Giao thông vận tải
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 212 trang
Kích thước: 20.5 x 29.7 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Làm theo lời Bác dạy về vai trò, nhiệm vụ của ngành Giao thông vận tải đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong suốt hành trình 70 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Giao thông vận tải đã luôn đi trước mở đường thắng lợi bằng bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần Việt Nam. Bao thế hệ cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải đã xây dựng nên nhiều tuyến đường, cây cầu cùng hệ thống sân bay, bến cảng được cải tạo, nâng cấp và xây mới, góp phần tạo nên những diện mạo mới cho đất nước năng động và phát triển hôm nay, đồng thời thúc đẩy sự hội nhập nhanh và sâu rộng với khu vực và trên thế giới.
 
Có thể nói, trong suốt hành trình 70 năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã luôn ghi nhận những cống hiến và đóng góp của các thế hệ cán bộ công nhân viên ngành Giao thông vận tải. Với vai trò đi trước mở đường, giao thông vận tải đã luôn đi đầu trong mọi thời kỳ. Còn nhớ trong những năm chiến tranh - họ là những con người quả cảm đã cùng với các đơn vị quân đội, thanh niên xung phong và nhân dân cả nước chung tay góp sức đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường. Khi đất nước giành được độc lập, lớp lớp cán bộ công nhiên viên giao thông ấy lại cùng với nhân dân mọi miền Tổ quốc bắt tay vào công cuộc khôi phục và tái thiết đất nước, phục hồi và mở mới nhiều tuyến đường trên khắp dải đất hình chữ S thân thương. Rồi những năm tháng đất nước đổi mới, thực hiện công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa, đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân viên ngành Giao thông vận tải lại tỏa đi muôn nơi dựng xây nên bao công trình làm đẹp giàu cho đất nước.
 
Với bề dày truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển cùng bản lĩnh, trí tuệ và tài năng của mình, tập thể các cán bộ, kỹ sư và công nhân viên lao động ngành Giao thông vận tải đã và đang viết tiếp những trang sử vàng truyền thống trong thời kỳ hội nhập và phát triển bằng chính khát vọng của mình - khát vọng mở đường thắng lợi. Hòa trong nhịp đập phát triển sôi động hôm nay cũng như cùng nhìn lại chặng đường 70 năm - chặng đường lịch sử đầy oanh liệt, hào hùng và để thiết thực hướng đến kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2015), chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giao thông vận tải năm 2015, Thời báo Doanh nhân, Công ty cổ phần Truyền thông Lửa Việt đã phối hợp thực hiện biên soạn cuốn sách mang tên “Ngành Giao thông vận tải - 70 năm Chân dung những người mở đường”.
 
Cuốn sách được thể hiện với thể loại bút ký văn học và nhiều hình ảnh thời sự, phóng sự đa sắc màu, với mong muốn mang đến cho bạn đọc những góc nhìn đa diện, nhiều chiều về hành trình 70 năm xây dựng và phát triển của tập thể cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải.
 
Cuốn sách được bố cục gồm ba phần:
 
- Phần I - Một chặng đường lịch sử;
 
- Phần II - Những người đi mở đường:
 
- Phần III - Giao thông vận tải trên đường hội nhập

- Phần IV - Muôn nhánh hợp thành sông ra biển lớn.
 
Trong mỗi phần của cuốn sách là tập hợp những bài viết giới thiệu đến bạn đọc những hình ảnh tư liệu giá trị của ngành Giao thông vận tải về sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước với ngành, về những con số và sự kiện đặt dấu mốc quan trọng của ngành trong chặng đường 70 năm; đồng thời các bài viết cũng dành nhiều cảm xúc chân thành khi khắc họa những khó khăn, vất vả và những thành tích vẻ vang của một số gương đơn vị, cá nhân tiêu biểu ngành Giao thông vận tải trong quá trình xây dựng và trưởng thành của ngành. Bên cạnh các ảnh tư liệu về hoạt động nội bộ của ngành, cuốn sách còn giới thiệu đến bạn đọc nhiều tuyến đường đẹp, nhiều cây cầu lớn… trên khắp mọi miền Tổ quốc, được dựng xây bởi những con người ngày đêm lao động quên mình, vất vả thầm lặng vì ngành Giao thông vận tải nói riêng, vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung.
 
Ấn phẩm “Ngành Giao thông vận tải - 70 năm Chân dung những người mở đường là sự thể hiện tình cảm tri ân và trân trọng nhất của những người cầm bút đối với các thế hệ cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải. Có thể nói, đây là một ấn phẩm xuất bản giàu ý nghĩa, nêu bật lên những nỗ lực, những hy sinh đáng khâm phục cùng bản lĩnh và sức sáng tạo của bao thế hệ cán bộ, kỹ sư, công nhân viên ngành Giao thông vận tải. Đồng thời, thông qua đó, chúng ta tiếp tục khơi dậy lòng tự hào, đề cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo và trí tuệ của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động ngành Giao thông vận tải hôm nay, tiếp tục phấn đấu và cống hiến sức lực, tài năng, trí tuệ của mình vì mục tiêu xây dựng ngành. Và trong mạch nguồn ấm nóng ấy, những bài viết, những hình ảnh sinh động về những đơn vị tiêu biểu cùng bao gương mặt đại diện cho hàng ngàn cán bộ công nhân viên lao động đầy tâm huyết và trách nhiệm của ngành Giao thông vận tải qua nhiều thế hệ, đã và sẽ như những chữ cái ghép nên những trang sử vẻ vang chói lọi trong hành trình đầy khát vọng lớn lao - Hành trình đi trước mở đường.
 
Với tất cả ý nghĩa đó, Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách đến bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

168 món cháo dinh dưỡng

Cuốn sách “168 món cháo dinh dưỡng” là cuốn sách thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách giới thiệu 168 món cháo dinh dưỡng để chị em nội trợ tham khảo chọn lựa khi nấu cho người thân và gia đình dùng làm bữa sáng, bữa điểm tâm hay bổ sung thực đơn trong những bữa tiệc gia đình, chăm sóc người thân. Hơn nữa, cháo không chỉ giúp trẻ hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn kích thích vị giác của trẻ. Các mẹ hãy tham khảo cuốn sách này và đổi món mỗi ngày cho trẻ với 168 món cháo dinh dưỡng thơm ngon.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
188 trang
13 x 20,5 cm

Ước nguyện của cha

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

Những bài học đáng giá

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.
Nhiều tác giả
Nhà Xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

Sinh tố - nước ép – chè - kem (Ngon và bổ dưỡng)

Cuốn sách Sinh tố - nước ép – chè - kem (Ngon và bổ dưỡng) do Nhật Anh – Thanh Nguyên biên soạn giới thiệu 43 công thức và cách pha chế các loại thức uống mùa hè (sinh tố, nước ép, các món chè và kem) là những đồ uống dùng giải khát thơm ngon và bổ dưỡng. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành, được phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nhât Anh - Thanh Nguyên (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
64 trang
18 x 22 cm

Giới thiệu giáo viên và học sinh tiêu biểu quận Thanh Xuân năm học 2014-2015

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Bởi vậy, trong những năm qua, quận Thanh Xuân luôn đặt công tác giáo dục, đào tạo lên vị trí hàng đầu. Cuốn sách “Giới thiệu giáo viên và học sinh tiêu biểu quận Thanh Xuân năm học 2014-2015” do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành là một sự ghi nhận và biểu dương những đóng góp của học sinh và giáo viên trong toàn quận đạt thành tích cao năm học 2014-2015.

UBND quận Thanh Xuân
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
76 trang
15 x 22 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)