Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
Ngành Giao thông vận tải - 70 năm Chân dung những người mở đường

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Giao thông là mạch máu của tổ chức. Giao thông tốt thì mọi việc sẽ dễ dàng. Giao thông xấu thì các việc đình trệ”. Câu nói giản dị của Bác đã khẳng định vai trò quan trọng của giao thông vận tải trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ấn phẩm “Ngành Giao thông vận tải - 70 năm Chân dung những người mở đường” được xuất bản nhân dịp này là sự thể hiện tình cảm trân trọng đối với những đóng góp thầm lặng của bao thế hệ cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải trong chặng đường 70 năm qua.

Tác giả: Bộ Giao thông vận tải
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 212 trang
Kích thước: 20.5 x 29.7 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Làm theo lời Bác dạy về vai trò, nhiệm vụ của ngành Giao thông vận tải đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong suốt hành trình 70 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Giao thông vận tải đã luôn đi trước mở đường thắng lợi bằng bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần Việt Nam. Bao thế hệ cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải đã xây dựng nên nhiều tuyến đường, cây cầu cùng hệ thống sân bay, bến cảng được cải tạo, nâng cấp và xây mới, góp phần tạo nên những diện mạo mới cho đất nước năng động và phát triển hôm nay, đồng thời thúc đẩy sự hội nhập nhanh và sâu rộng với khu vực và trên thế giới.
 
Có thể nói, trong suốt hành trình 70 năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã luôn ghi nhận những cống hiến và đóng góp của các thế hệ cán bộ công nhân viên ngành Giao thông vận tải. Với vai trò đi trước mở đường, giao thông vận tải đã luôn đi đầu trong mọi thời kỳ. Còn nhớ trong những năm chiến tranh - họ là những con người quả cảm đã cùng với các đơn vị quân đội, thanh niên xung phong và nhân dân cả nước chung tay góp sức đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường. Khi đất nước giành được độc lập, lớp lớp cán bộ công nhiên viên giao thông ấy lại cùng với nhân dân mọi miền Tổ quốc bắt tay vào công cuộc khôi phục và tái thiết đất nước, phục hồi và mở mới nhiều tuyến đường trên khắp dải đất hình chữ S thân thương. Rồi những năm tháng đất nước đổi mới, thực hiện công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa, đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân viên ngành Giao thông vận tải lại tỏa đi muôn nơi dựng xây nên bao công trình làm đẹp giàu cho đất nước.
 
Với bề dày truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển cùng bản lĩnh, trí tuệ và tài năng của mình, tập thể các cán bộ, kỹ sư và công nhân viên lao động ngành Giao thông vận tải đã và đang viết tiếp những trang sử vàng truyền thống trong thời kỳ hội nhập và phát triển bằng chính khát vọng của mình - khát vọng mở đường thắng lợi. Hòa trong nhịp đập phát triển sôi động hôm nay cũng như cùng nhìn lại chặng đường 70 năm - chặng đường lịch sử đầy oanh liệt, hào hùng và để thiết thực hướng đến kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2015), chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giao thông vận tải năm 2015, Thời báo Doanh nhân, Công ty cổ phần Truyền thông Lửa Việt đã phối hợp thực hiện biên soạn cuốn sách mang tên “Ngành Giao thông vận tải - 70 năm Chân dung những người mở đường”.
 
Cuốn sách được thể hiện với thể loại bút ký văn học và nhiều hình ảnh thời sự, phóng sự đa sắc màu, với mong muốn mang đến cho bạn đọc những góc nhìn đa diện, nhiều chiều về hành trình 70 năm xây dựng và phát triển của tập thể cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải.
 
Cuốn sách được bố cục gồm ba phần:
 
- Phần I - Một chặng đường lịch sử;
 
- Phần II - Những người đi mở đường:
 
- Phần III - Giao thông vận tải trên đường hội nhập

- Phần IV - Muôn nhánh hợp thành sông ra biển lớn.
 
Trong mỗi phần của cuốn sách là tập hợp những bài viết giới thiệu đến bạn đọc những hình ảnh tư liệu giá trị của ngành Giao thông vận tải về sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước với ngành, về những con số và sự kiện đặt dấu mốc quan trọng của ngành trong chặng đường 70 năm; đồng thời các bài viết cũng dành nhiều cảm xúc chân thành khi khắc họa những khó khăn, vất vả và những thành tích vẻ vang của một số gương đơn vị, cá nhân tiêu biểu ngành Giao thông vận tải trong quá trình xây dựng và trưởng thành của ngành. Bên cạnh các ảnh tư liệu về hoạt động nội bộ của ngành, cuốn sách còn giới thiệu đến bạn đọc nhiều tuyến đường đẹp, nhiều cây cầu lớn… trên khắp mọi miền Tổ quốc, được dựng xây bởi những con người ngày đêm lao động quên mình, vất vả thầm lặng vì ngành Giao thông vận tải nói riêng, vì sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung.
 
Ấn phẩm “Ngành Giao thông vận tải - 70 năm Chân dung những người mở đường là sự thể hiện tình cảm tri ân và trân trọng nhất của những người cầm bút đối với các thế hệ cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải. Có thể nói, đây là một ấn phẩm xuất bản giàu ý nghĩa, nêu bật lên những nỗ lực, những hy sinh đáng khâm phục cùng bản lĩnh và sức sáng tạo của bao thế hệ cán bộ, kỹ sư, công nhân viên ngành Giao thông vận tải. Đồng thời, thông qua đó, chúng ta tiếp tục khơi dậy lòng tự hào, đề cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo và trí tuệ của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động ngành Giao thông vận tải hôm nay, tiếp tục phấn đấu và cống hiến sức lực, tài năng, trí tuệ của mình vì mục tiêu xây dựng ngành. Và trong mạch nguồn ấm nóng ấy, những bài viết, những hình ảnh sinh động về những đơn vị tiêu biểu cùng bao gương mặt đại diện cho hàng ngàn cán bộ công nhân viên lao động đầy tâm huyết và trách nhiệm của ngành Giao thông vận tải qua nhiều thế hệ, đã và sẽ như những chữ cái ghép nên những trang sử vẻ vang chói lọi trong hành trình đầy khát vọng lớn lao - Hành trình đi trước mở đường.
 
Với tất cả ý nghĩa đó, Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách đến bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

“Món ăn giúp trẻ tăng chiều cao”

 Cuốn sách "Món ăn giúp trẻ tăng chiều cao" do Nhật Nguyên biên soạn là cuốn sách về đề tài ẩm thực dành cho những bà mẹ đang nuôi con trong độ tuổi phát triển chiều cao, thể chất và tâm sinh lý, đặc biệt là những ai quan tâm đến ẩm thực. Cuốn sách được nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2016, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nhật Nguyên
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
96 trang
18 x 22 cm

Điều kỳ diệu của cuộc sống

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

Nhà xuất bản Hà Nội giới thiệu: Bộ sách "Các vương triều trên đất Thăng Long"

 

Bộ sách “Các vương triều trên đất Thăng Long” là một công trình đồ sộ gồm 4 cuốn: “Vương triều Lý (1009 - 1226)”, “Vương triều Trần (1226 - 1400)”, “Vương triều Lê (1428 - 1527)”;“Thăng Long - Kẻ Chợ thời Mạc - Lê Trung hưng” do Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức xuất bản và phát hành.

 

 

 

 

GS.TS. Nguyễn Quang Ngọc (Chủ biên); PGS.TS. Vũ Văn Quân (Chủ biên); PGS.TS. Nguyễn Thừa Hỷ
Nhà xuất bản Hà Nội
2022
2116 (cả bộ)
16 x 24 cm

Penso Quidi Gioco (Tôi tư duy, là tôi chơi bóng)

 Penso Quidi Gioco (Tôi tư duy, là tôi chơi bóng) là cuốn tự truyện được  Alessandro Alciato (người cũng từng viết sách cho Ancelotti) chấp bút kể về cuộc đời và sự nghiệp của một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất nước Ý - Andrea Pirlo.

Nhà xuất bản Hà Nội
2017
240 trang
13,5 x 20,5 cm

Ma nữ nhà tôi

 Truyện tranh “Ma nữ nhà tôi” của tác giả Chi Còi Comic gồm hai truyện tranh ngắn “Ma nữ nhà tôi” và “Đêm đầu hạ”. Thông qua những tình huống dở khóc dở cười, cả hồn ma và con người dần nhận ra được những giá trị đáng trân quý: tình người chân thật, khát vọng sống và khát vọng được yêu thương. Tập truyện được Công ty TNHH Văn hoá và truyền thông AZ Việt Nam phát hành. 

Chi Còi Comic
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)