Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
“Những bông hoa đẹp” - tập XXI

Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy: Thi đua là cách tốt nhất và thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ, thi đua giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm để thi đua mãi, phong trào “Người tốt, việc tốt” của Hà Nội đã được duy trì và phát triển đến nay đã thực sự đi vào chiều sâu đầy ý nghĩa.

Tác giả: UBND Thành phố Hà Nội _ Hội đồng thi đua - khen thưởng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 500 trang
Kích thước: 15 x 22 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Suốt 23 năm qua, nhiều tấm gương cá nhân và tập thể tiêu biểu trên mọi lĩnh vực, ở tất cả các lứa tuổi, các giới của Thủ đô đã được tôn vinh xứng đáng. Mỗi người, mỗi tập thể từ những việc làm tốt đẹp của mình, như muôn mạch nhỏ tạo thành dòng chảy lớn, như muôn đốm sáng làm nên ngọn lửa nhiệt huyết tạo thành sức mạnh vĩ đại của Hà Nội, của đất nước. Nhằm tôn vinh và nhân rộng những tấm gương “Người tốt, việc tốt”, cuốn sách “Những bông hoa đẹp” tập XXI đã đem đến cho người đọc hình ảnh những đóa hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa người tốt, việc tốt của Thủ đô.
 
Cuốn sách dày 500 trang được biên soạn công phu, không chỉ truyền tải thông điệp về những tấm gương điển hình mà còn khéo léo dẫn dắt người đọc đến với những công trình, thành tựu nổi bật của Thủ đô, diện mạo đang đổi thay từng ngày của Hà Nội đổi mới. Trong hàng nghìn tấm gương “Người tốt, việc tốt” của thành phố, 84 tấm gương điển hình trên khắp các lĩnh vực: xây dựng và bảo vệ Thủ đô, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới, thực hiện năm trật tự văn minh đô thị, nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế... đã được thể hiện sinh động trong tập XXI của sách “Những bông hoa đẹp”. Sức lay động của mỗi tấm gương không phải ở điều gì đó cao xa mà chính từ những việc làm cụ thể, thiết thực; từ tấm lòng vị tha, từ nghị lực vươn lên mạnh mẽ... của mỗi người, mỗi nhà, mỗi tập thể, cơ quan. Đọc và suy ngẫm từng bài viết, ta sẽ cảm nhận được hơi thở cuộc sống, nét đẹp đời thường mà thật đáng trân trọng từ những Công dân Thủ đô ưu tú luôn cháy bỏng nhiệt huyết và tình yêu Hà Nội đến người cán bộ cơ sở mẫn cán, tận tụy với công việc khu phố, thôn xóm, từ những chiến sĩ công an vì nước, vì dân đến biết bao doanh nhân hội đủ tâm - tài. Chúng ta xúc động trước những tấm lòng, trước sự nghĩa hiệp của những cựu chiến binh, những người nông dân giản dị đã hiến đất, góp công, góp của xây dựng nông thôn mới.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách!
Sách cùng chuyên mục

“Nghệ thuật làm sinh tố, nước hoa quả, chè”

Cuốn sách “Nghệ thuật làm sinh tố, nước hoa quả, chè” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn sẽ là món quà hữu ích để người yêu nội trợ tham khảo công thức và cách pha chế các loại nước sinh tố, nước hoa quả thơm ngon, mát lạnh cùng những món chè ngọt thơm làm ngày hè oi bức sẽ mát dịu hơn. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
224 trang
13 x 20,5 cm

198 món canh – xúp - lẩu

Cuốn sách “198 món canh – xúp - lẩu” là cuốn sách thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách giới thiệu cách chế biến các món canh, xúp, lẩu hấp dẫn để chị em nội trợ tham khảo khi cải thiện bữa cơm gia đình hàng ngày hay bổ sung vào thực đơn cuối tuần, các bữa tiệc gia đình dịp lễ tết. Cuốn sách được phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
220 trang
13 x 20,5 cm

Viết về tấm gương phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang

Nhằm tuyên truyền, giáo dục những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của ngưới phụ nữ Việt Nam, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ ngành Giáo dục Đắk Lắk đã tổ chức cuộc thi viết về những tấm gương phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang và viết về người mẹ. Để ghi dấu thành công của cuộc thi, đồng thời tạo sức lan toả ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục, Ban Tổ chức đã tuyển chọn các bài viết đạt giải để in thành cuốn sách “Viết về những tấm gương phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ ngành Giáo dục Đắk Lắk
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
152 trang
15 x 21 cm

55 năm báo Hànộimới xuất bản hàng ngày

Ban Biên tập báo Hànộimới xuất bản cuốn kỉ yếu "55 năm báo Hànộimới xuất bản hàng ngày", tóm tắt lịch sử phát triển tờ báo của Đảng bộ Thành phố từ những sự kiện quan trọng, cốt lõi.

Báo Hànộimới
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
111trang
25 x 25 cm

Tình yêu thương và Lòng nhân hậu

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)