Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
Những bông hoa đẹp tập XXIV (Kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và 10 năm điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính Thủ đô)

 

Phong trào thi đua yêu nước đã trải qua chặng đường 70 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948). Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, 70 năm qua, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã đoàn kết một lòng, đạt được những kỳ tích vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và dựng xây Tổ quốc. Qua hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, những thành tựu to lớn, mang ý nghĩa lịch sử mà Đảng và nhân dân ta đạt được đã góp phần đưa vị thế nước ta ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Tác giả: Thành phố Hà Nội - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2018
Tổng số trang: 412 tr
Kích thước: 19x27 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

 

Thủ đô Hà Nội, nơi hội tụ, kết tinh và tỏa sáng của nền văn hóa Việt Nam, đã kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, của Thăng Long - Hà Nội văn hiến - anh hùng, trong 70 năm qua đã luôn tích cực đẩy mạnh và là nơi khởi phát, lan tỏa nhiều phong trào thi đua yêu nước. Chính sức mạnh của các phong trào thi đua yêu nước đã là động lực quan trọng, giúp Đảng bộ và nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Thấm nhuần tư tưởng, những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự gợi ý, động viên của Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Phạm Văn Đồng khi về thăm, chúc Tết Nhâm Thân Đảng bộ và nhân dân Thủ đô (31/01/1992); tháng 3 năm 1992, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phát động phong trào “Người tốt, việc tốt”. Từ đó đến nay, phong trào được duy trì thường xuyên liên tục, ngày càng phát triển cả bề rộng và chiều sâu ở mọi lĩnh vực đời sống, trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Nhận rõ ý nghĩa và sức mạnh của các phong trào thi đua yêu nước chính là nguồn động lực, là nhân tố quyết định việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, Thành phố luôn tạo mọi điều kiện để chất lượng phong trào thi đua ngày càng được đổi mới và nâng cao hiệu quả.

Việc chỉ đạo, tổ chức triển khai các phong trào thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến luôn được Thành phố chú trọng theo sát. Các cấp, ngành xây dựng thành các phong trào, các cuộc vận động mang màu sắc riêng, phù hợp với đặc điểm tình hình, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị, tiêu biểu như các phong trào:  “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, “Xây dựng Thủ đô xanh - sạch - đẹp”, “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, “Cán bộ, chiến sĩ công an Thủ đô: Trung thành - Tận tụy - Kỷ cương - Sáng tạo vì Thủ đô bình yên”,... Từ nhiều năm nay, cứ mỗi dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô, thành phố đều tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú”. Đây là hoạt động đã trở thành truyền thống đặc sắc của Thủ đô, là dịp để thành phố tổng kết phong trào thi đua trong suốt một năm và trao tặng những phần thưởng xứng đáng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô. Năm 2018, nhân dịp Hà Nội tổ chức hai sự kiện quan trọng: kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” và kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô, cuốn sách “Những bông hoa đẹp” tập XXIV được biên soạn là ấn phẩm đặc biệt.

70 tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2018 gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội chiếm phần lớn dung lượng cuốn sách. Những trang viết mộc mạc, khắc họa những chân dung bình dị với tấm lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm, nghị lực và quyết tâm khắc phục khó khăn để mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng. Ba trong số đó là những người nước ngoài sống ở Hà Nội nhưng có một tình yêu đặc biệt và có những đóng góp nhất định cho thành phố. Đặc biệt, cuốn sách “Những bông hoa đẹp” tập XXIV trân trọng giới thiệu 10 tập thể và cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong quá trình 10 năm Thủ đô Hà Nội được mở rộng. Ngoài ra, cuốn sách cũng giới thiệu với độc giả những bức ảnh đẹp ghi lại những khoảnh khắc Thủ đô Hà Nội được mở rộng đang thay da đổi thịt hằng ngày, một Hà Nội đang vươn lên tầm cao mới,... đã tạo nên nội dung hấp dẫn cho cuốn sách.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, 10 năm Thủ đô Hà Nội được mở rộng địa giới hành chính và 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, với mong muốn mỗi công dân của Thủ đô nhận thức rõ ý nghĩa và giá trị của những việc tốt - người tốt hằng ngày quanh ta để phong trào thi đua yêu nước ngày càng sâu rễ bền gốc, góp phần làm cho thành phố ngày một xanh - sạch - đẹp, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội và Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức biên soạn, xuất bản sách “Những bông hoa đẹp” tập XXIV. Hy vọng cuốn sách sẽ góp phần đem đến động lực mới, thúc đẩy tinh thần cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt nhiều thành tựu hơn nữa, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng độc giả.

Sách cùng chuyên mục

“Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày”

Cuốn sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn sẽ là món quà hữu ích để người yêu nội trợ tham khảo khi chế biến những món ăn Á, món ăn Âu giúp cải thiện bữa cơm gia đình và phục vụ những bữa tiệc mời bạn bè, người thân trong các dịp lễ, Tết. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
216 trang
13 x 20,5 cm

Chạm tới giấc mơ

 Về Sơn Tùng, cái tên tôi được biết đến một cách vô thức vì báo chí, truyền thông nói nhiều tới, nhưng vốn là một người không theo dõi nhạc trẻ và cũng không thích phong cách nhạc trẻ hiện nay nên cho dù là một hiện tượng hay là một gì đi nữa cũng không khiến tôi quan tâm tìm hiểu. Nhưng rồi như nhân duyên, thật tình cờ tôi lại biên tập tác phẩm đầu tay Chạm tới giấc mơ của Sơn Tùng. Qua từng con chữ, lối viết tự truyện, Sơn Tùng M-TP đã làm tôi cuốn hút và càng đọc mới lại càng thấy một Sơn Tùng không hề giản đơn là một ca sĩ trẻ nổi tiếng như tôi nghĩ ban đầu.

Sơn Tùng M-TP
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
168 trang
13x20,5cm

“140 món ngon tráng miệng tuyệt đỉnh”

Cuốn sách “140 món ngon tráng miệng tuyệt đỉnh” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn sẽ là món quà hữu ích để chị em nội trợ tham khảo khi chế biến những món ăn ngon dùng tráng miệng hay bổ sung thêm vào thực đơn bữa cơm hàng ngày giúp cải thiện bữa cơm gia đình và phục vụ những bữa tiệc mời bạn bè, người thân trong các dịp lễ, Tết. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
188 trang
13 x 20,5 cm

Cuộc sống là yêu thương và tha thứ

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

Nước Nga - Hành trình tới tương lai

 Nước Nga từ lâu  đã in sâu trong tâm khảm nhiều triệu người Việt Nam qua từng trang sách cùng những ca khúc, bài thơ đi cùng năm tháng. Liên Xô trước đây và nước Nga ngày nay luôn được biết đến là một cường quốc về kinh tế - quân sự và cả trên lĩnh vực văn hóa. Nhưng từ hơn một phần tư thể kỷ qua, chính xác có thể tính từ 19-8-1991 - cái đêm định mệnh có tính chất bước ngoặt đánh dấu sự sụp đổ của Liên bang Xô viết, nước Nga mới bước sang chế độ dân chủ và kinh tế thị trường. Trong dòng xoáy hỗn mang của “một thời đang đảo lộn và đang được sắp xếp lại”, biết bao sự kiện “long trởi lở đất” đã diễn ra quanh ranh giới phân chia hai khoảng hiện thực; những năm tháng vàng son kỳ vĩ đã qua và một thực tại nghiệt ngã, bất an đang đến…

Hồ Quang Lợi
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
494 trang
14 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)