Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách văn học - nghệ thuật
Giới thiệu cuốn sách “Chuyện quanh ta”

“Để lại tiếng thơm cho đời qua cách sống của mình” chính là tâm niệm, là quan điểm sống của tác giả cuốn “Chuyện quanh ta” - PGS.TS. Phạm Quang Long - người đã từng là Phó Giám đốc Đại học Quốc gia, Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH & NV, người đã nhiều năm đứng đầu ngành văn hóa Thủ đô.

Tác giả: Phạm Quang Long
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2019
Tổng số trang: 380
Kích thước: 14,5x20,5
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Là người hiểu biết sâu sắc và tinh tế, lại chịu khó quan sát xung quanh tác giả Phạm Quang Long đã đặt ra nhiều vấn đề mang tính khái quát, lâu dài có tầm vóc quy mô và cả những ứng xử nhỏ trong phạm vi hẹp, nhưng đầy đủ nội hàm của văn hóa qua các bài viết của mình. Nhưng chuyện đề dù lớn hay nhỏ, ngôn từ nghiêm cẩn sâu cay hay pha chút hài hước giễu cợt thì bạn đọc vẫn dễ dàng nhận ra tấm lòng chân thành đầy vị tha nhân ái luôn đau đáu với cuộc đời và với con người của ông qua từng con chữ.

Văn hóa là nền tảng tinh thần, thể hiện tầm cao, chiều sâu trí tuệ và trình độ phát triển của một xã hội. Đồng thời, văn hóa cũng thể hiện bản sắc và truyền thống của một dân tộc. Nói văn hóa chính là nói đến con người, con người vừa là chủ thể vừa là mục tiêu hướng đến của văn hóa. Mọi nỗ lực phát triển văn hóa đều nhằm xây dựng con người hoàn thiện, sống hạnh phúc trong một xã hội tốt đẹp. Trong thế giới hội nhập ngày càng sâu rộng hiện nay, cuộc chạy đua lớn là cuộc chạy đua về trí tuệ trong xây dựng nền kinh tế tri thức để tạo ra của cải dồi dào cho xã hội mà không quên nâng niu, gìn giữ hệ thống giá trị tinh thần quý báu, không gian sống, hồn cốt của đất nước của dân tộc - nhất là với thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Việc chuẩn bị một hành trang đủ cho hội nhập để mình vẫn còn là mình chính là bản lĩnh dân tộc, là nhân cách văn hóa thật sự hết sức cần thiết. Hơn ai hết, mỗi người dân Hà Nội phải ý thức sâu sắc vinh dự và trách nhiệm của mình để sống cho xứng đáng với danh hiệu Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình. Từng ngày, từng người bằng những việc làm cụ thể động viên mình động viên người sống tốt đẹp và lan tỏa đến tất cả tình yêu thương con người và cuộc đời.

Trân trọng tình cảm và lòng nhân hậu, đầy trách nhiệm của một công dân gương mẫu đã gắn bó hơn nửa thế kỷ với mảnh đất, con người Thủ đô, Nhà xuất bản Hà Nội xin được giới thiệu cuốn “Chuyện quanh ta” trong Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến đến đông đảo bạn đọc.

Châu Minh

Sách cùng chuyên mục

Giới thiệu cuốn sách “Xin chữ”

 Xin chữ là nét đẹp truyền thống trong văn hóa của người Việt. Xin chữ không chỉ thể hiện những tâm nguyện sâu xa thầm kín mà còn là sự gửi gắm niềm mong ước của mỗi người vào những con chữ. Do vậy những chữ được xin, được tặng luôn mang giá trị tinh thần sâu sắc.

Phạm Quang Nghị
Nhà xuất bản Hà Nội
2019
388
14,5x20,5

Tuyển thơ Thăng Long - Hà Nội mười thế kỷ

Là tác phẩm tuyển chọn những sáng tác (chủ yếu thuộc thể loại thơ và một số bài kí, điệu từ mang đậm chất thơ) của các tác gia sinh ra ở Thăng Long - Hà Nội, từng sống và công tác ở Thăng Long - Hà Nội; có những sáng tác về Thăng Long - Hà Nội, trong mười thế kỷ từ khi lập đô đến nay. Số lượng các tác gia, tác phẩm cho thấy vị trí của Thăng Long - Hà Nội cũng như tình cảm với vùng đất này của mỗi người.
Nhà thơ Bằng Việt
Nhà xuất bản Hà Nội
2010

Ca trù Hà Nội trong lịch sử và hiện tại

Hà Nội là địa phương có truyền thuyết về tổ quê ca trù (truyền thuyết ca trù Lỗ Khê) và là nơi có ca trù phát triển lâu đời nhất. Nếu căn cứ vào văn bản còn được lưu truyền hiện nay thì có thể khẳng định rằng Hà Nội có lịch sử ca trù dài nhất, có thời điểm ca trù Hà Nội thịnh hành nhất Việt Nam.

TS. Nguyễn Đức Mậu
Nhà xuất bản Hà Nội
2010
728 trang
16x24cm

Tướng Vương Thừa Vũ – một người con Hà Nội

Trung tướng Vương Thừa Vũ là một trong những danh tướng tài ba mà tên tuổi và sự nghiệp của ông đã gắn liền với những trang sử vẻ vang chống ngoại xâm của Quân đội nhân dân Việt Nam như một huyền thoại. Trân trọng những đóng góp to lớn trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ Thủ đô của Trung tướng Vương Thừa Vũ - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Nhà xuất bản Hà Nội tái bản trong mảng sách phố thông của Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến cuốn sách “Tướng Vương Thừa Vũ - Một người Hà Nội” của Thiếu tướng Nguyễn Chu Phác, người đã gắn bó với tướng Vũ suốt một đời binh nghiệp.

Nguyễn Chu Phác
Nhà xuất bản Hà Nội
2019
224
14,5x20,5

Giới thiệu cuốn sách “Hà Nội ngày ấy”

Sống gần trọn một thế kỷ giữa lòng Hà Nội, tận mắt chứng kiến bao đổi thay thăng trầm của thành phố từ khi còn là thuộc địa của thực dân Pháp - Rồi Thủ đô của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa - Sau đó là thành phố tạm chiếm - Rồi thành phố ngập tràn cờ hoa trong ngày giải phóng 10/10/1954, tác giả Nguyễn Bá Đạm đã lặng thầm quan sát, ghi chép về cảnh quan và con người nơi đây.

Nguyễn Bá Đạm
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
280
14,5x20,5
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)